fbpx

FAST TOUR 2021: Những chiến binh mặt trời (P3)

03/01/2023

03/01/2023

586

Tiết trời Sài Gòn độ này nóng như chảo lửa, nhưng không vì thế mà cản được tiến độ của hành trình FAST TOUR 2021 – “đưa Fasters đến gần nhau hơn

Kỳ này, ban Truyền thông nội bộ sẽ ra mắt dàn nam thanh nữ tú đến từ khối kinh doanh (phòng Tele, Kinh doanh 2, Kinh doanh 3 thuộc FSG). Điểm chung ở những chiến binh này là phong thái tự tin, ngoại hình sáng và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng như những chiến binh mặt trời.

11 tân binh khối kinh doanh – họ là ai? Hãy cùng ban Truyền thông nội bộ tìm hiểu ngay nhé!

PV: FAST là “mối tình” thứ bao nhiêu của bạn?

DângLTT (Tele, FSG): Đây là công việc fulltime đầu tiên của mình.

ThaoLT (Tele, FSG):  Đây là công việc fulltime thứ 2 của mình.

LươngPTT (KD2, FSG): Đây là công việc fulltime đầu tiên.

SangL (KD3, FSG): Đây là công việc fulltime thứ 4 của mình rồi.

VỹPH (KD3, FSG): Có một điểm trùng hợp là mình tốt nghiệp được 3 năm và FAST là mối tình thứ 3 của mình.

NhiVTY (KD3, FSG):  Đây là việc làm full time đầu tiên.

ThanhNTP (KD3, FSG): Có thể nói FAST là mối tình đầu của mình.

NguyênTK (KD3, FSG):  Đây là công việc fulltime thứ 2 của mình.

TrangPTTH (KD3, FSG): FAST là công ty đầu tiên mình làm fulltime.

AnhNN (KD3, FSG): Mối tình đầu tiên.

GiangBT (KD3, FSG): Đây là công việc fulltime đầu tiên của mình.

PV: Bạn biết tới FAST từ đâu? Và tại sao lại chọn gắn bó với FAST?

DângLTT: Mình được một người bạn giới thiệu vào FAST. Mình thấy FAST là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy trình đào tạo kỹ năng và kiến thức cho nhân viên mới rất tốt.

ThaoLT: Nhờ một người bạn giới thiệu. Theo mình môi trường làm việc ở công ty rất chuyên nghiệp và đào tạo kỹ năng tốt.

LươngPTT: Mình biết FAST khi học tại trường, FAST có đào tạo một số môn cho sinh viên ngành kế toán. Mình ứng tuyển vào FAST vì muốn thử sức với nghề sale.

SangL: Mình biết FAST từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường qua buổi hội thảo FAST tổ chức tại khoa. Sau này chọn gắn bó với FAST là vì có mấy anh bạn thân cùng khoa đang làm triển khai tại FAST rủ rê. 

VỹPH: Mình xem thông tin tuyển dụng trên website công ty thì thấy đăng tuyển “chuyên viên tư vấn hệ thống ERP”. Nhận thấy phù hợp với đam mê ERP nên mình quyết định ứng tuyển. Sau đó mình được chị DiệuPTH đề xuất vị trí chuyên viên kinh doanh và bén duyên với Kinh doanh 3.

NhiVTY: Mình biết FAST thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp do khoa tổ chức. Từ đầu mình đã có ấn tượng với môi trường của cty nên ứng tuyển vào FAST luôn.

ThanhNTP: Khoa mình tổ chức tham quan FAST vào năm 2019. Tới tháng 5/2020 mình có thực tập tại FAST và bắt đầu đi làm fulltime vào đầu năm nay. 

NguyênTK:  Mình biết đến FAST từ các trang web tuyển dụng. Chọn FAST vì muốn thử sức ở lĩnh vực mới.

TrangPTTH: Mình biết cty là vì cô trưởng ngành giới thiệu rất nhiều anh chị đi trước đang làm ở FAST. Sau đó được tham quan văn phòng công ty và phỏng vấn luôn.

AnhNN: FAST tài trợ FAO cho trường mình, mình có học qua nên biết. Ra trường ứng tuyển luôn vì thích kinh doanh, mà các cty phần mềm khác thì đại trà quá.

GiangBT: Mình được một thành viên của FAST giới thiệu. Ứng tuyển vì thấy tính chất công việc phù hợp với bản thân.

PV:  Trong suốt thời gian qua thì bạn ấn tượng điều gì nhất về công ty mình?

DângLTT: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, cách giao tiếp của mọi người trong công ty rất gần gũi, làm mình cảm thấy thoải mái hơn và không bị cô lập.

ThaoLT:  Cách giao tiếp và làm việc của mọi người trong công ty.

LươngPTT: Đa số nhân viên khá trẻ và rất vui tính.

SangL: Văn phòng làm việc của FAST khang trang. 

VỹPH:  Chuyên nghiệp, tầm cỡ và sức cạnh tranh lớn. Môi trường công ty đem lại cảm giác gần gũi, đồng nghiệp như anh chị trong gia đình.

NhiVTY: Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

ThanhNTP: Chào cờ đầu tuần.

NguyênTK: Cách làm việc chuyên nghiệp – Môi trường năng động – Cơ sở vật chất chất lượng – Có lộ trình thăng tiến. 

TrangPTTH: Môi trường, con người tại FAST và hoạt động chào cờ. Môi trường năng động, các anh chị đồng nghiệp thì tận tình hướng dẫn. 

AnhNN: Điều gì mình cũng ấn tượng hết, vì là công việc full time đầu tiên mà.

GiangBT: Ấn tượng con người năng động nhiệt huyết trong công việc, nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ nhau.

PV: Bạn thấy công việc hiện tại thế nào? Được biết là khối kinh doanh thường xuyên tổ chức đợt test nhân viên mới. Bạn có thấy áp lực quá không?

DângLTT: Hiện tại công việc rất ổn và không quá áp lực, mặc dù không đúng chuyên ngành mình theo học nhưng sếp và các chị trong phòng hỗ trợ rất nhiệt tình.

Trong quá trình làm việc, mình đã học được rất nhiều kiến thức về phần mềm, kế toán và cách giao tiếp với khách hàng.

ThaoLT: Công việc hiện tại rất tốt, không có quá nhiều áp lực. Lựa chọn công việc trái ngành nhưng sau 1 thời gian mình thấy phù hợp và muốn theo đuổi công việc này. Sếp thì thoải mái, tận tình dạy mình rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, đồng nghiệp cũng rất thân thiện. 

LươngPTT: Lúc đầu mình chưa quen với công việc lắm. May là sau đó cũng dần dần cải thiện, tuy là chưa được ok lắm. Sau một thời gian, mình thấy bản thân cần rèn luyện kỹ năng làm việc với khách hàng. 

SangL: Công ty có định hướng rõ ràng cho các bạn sale mới vào, do đó bản thân mình cũng đang phấn đấu hoàn thành tốt công việc. Kinh nghiệm rút ra trong quá trình làm việc là phải thật kiên nhẫn và xem khách hàng như người nhà.

Kỹ năng mình cần rèn luyện nhiều nhất chắc là chém gió chốt sale, chốt cái nào dính cái đó hihi.

VỹPH: Công việc tháng trước thì ổn, còn hiện tại thì không ổn lắm. Mình đang bị quá tải về việc đào tạo nghiệp vụ phần mềm. Mình biết các anh chị đã bỏ thời gian, công sức để truyền đạt kinh nghiệm cho tân binh, nhưng mình thấy không thoải mái lắm.  Mình nghĩ nếu để bản thân tập trung bán hàng thì có lẽ sẽ tốt hơn, vì nghiệp vụ không thể ngày một ngày hai là tiếp thu được.

ThanhNTP: Công việc khá ổn và phù hợp với mình. Thật ra mình việc test nhiều bên cạnh gây một chút áp lực thì cũng có cái hay. Qua mỗi lần test, các anh chị đi trước sẽ góp ý những thiếu sót của bản thân để cải thiện tốt hơn. 

NguyênTK: Công việc hiện tại rất tốt, mình có nhiều cơ hội trải nghiệm với khách hàng, biết được công việc thực tế là ra sao.

Mình thấy test nhiều là bình thường, vì điều này là tốt cho bản thân mình và cho công ty nếu muốn làm việc lâu dài. Mình cần cải thiện kỹ năng đàm phán với khách hàng khó tính.

NhiVTY: Công việc của mình thường xuyên tiếp xúc nhiều khách hàng khác nhau, vì vậy mình cũng trau dồi thêm được nhiều kỹ năng từ giao tiếp đến giải quyết vấn đề.

Còn về các đợt test của Kinh doanh 3 thì ban đầu mình hơi áp lực, những lần tiếp theo tâm lý thoải mái hơn. Sau mỗi lần test mình thấy học hỏi  thêm nhiều kiến thức cả về kỹ năng lẫn nghiệp vụ từ những anh chị nhân viên cùng khối kinh doanh.

TrangPTTH: Công việc hiện tại khá thú vị hihi, vì mình được trải nghiệm những điều mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ.

Về việc test nhân viên mới thì bản thân mình cũng thấy khá áp lực. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để mình rút ra nhiều bài học, tích lũy kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Từ đó có kiến thức sâu hơn về phần mềm, tự tin tư vấn cho khách hàng.

AnhNN: Thời gian đầu thích nghi với môi trường và công mới, nhưng mình cũng quen dần rồi. Trong thời gian tới mình sẽ rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hoàn thành công việc tốt hơn.

GiangBT: Mình thấy công việc hiện tại phù hợp với bản thân. Thời gian qua mình được sắp xếp tham gia các buổi test, lúc đó mình có hơi hồi hộp chưa có sự chuẩn bị kỹ nên không tránh khỏi áp lực.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *