fbpx

FAST TOUR 2021: LinhHK – Tân binh “lạc trôi” nhiều phòng ban nhất FMN

03/01/2023

03/01/2023

632

Sau hơn 6 tháng gia nhập FAST, hiện tại LinhHK đang đảm nhận vị trí tư vấn ứng dụng tại phòng FSI, FSG. Tuy nhiên có một điều ít ai biết được là Linh được anh KhánhPQ tuyển dụng và nằm trong danh sách nhân viên của FRD2.

Ngày lên kế hoạch phỏng vấn tân binh, tôi phân vân không biết sắp xếp cô bạn vào nhóm tân binh tư vấn ứng dụng thuộc FSG hay nghiệp vụ của FRD2. Cuối cùng, tôi chọn khai thác nhân vật theo một tuyến riêng biệt nhằm giúp Fasters 3 miền hiểu rõ hơn về hành trình hòa nhập tại FAST của tân binh này.

Cả nhà cùng theo dõi nhé!

PV: Tính từ ngày vào cty, bạn đã trải nghiệm công việc ở bao nhiêu phòng ban? (Kể tên) Bạn thấy bản thân phù hợp với công việc nào nhất?

LinhHK: Em đã trải qua 3 phòng ban ở FSG, tính luôn phòng gốc (FRD2) của em nữa là 4 rồi. Em vào công ty với vai trò là thực tập sinh từ tháng 09/2020 tại phòng BH2. Sau đó em nghỉ 1 thời gian ngắn để chuẩn bị hoàn tất đồ án tốt nghiệp. Đến tháng 12/2020, em quay lại công ty và bắt đầu thử việc tại bộ phận Tester. Kết thúc 2 tháng thử việc, em được may mắn đến với phòng Tư vấn ứng dụng FSI. Em vốn thuộc dạng “chân đi” nên thích ứng khá nhanh với công việc triển khai và cảm thấy yêu thích nó.

PV: Được biết hiện tại bạn đang công tác tại phòng FSI, vậy công việc hàng ngày của bạn là gì? Thường FSG chỉ tuyển nam vào vị trí triển khai. Bạn có thấy khối lượng công việc quá sức không?

LinhHK: Công việc của em cũng như bao nhân viên triển khai khác. Hàng ngày, em làm công việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm, họp trao đổi và phân tích nghiệp vụ cần triển khai phù hợp với thực tế của khách hàng, hỗ trợ chỉnh sửa và test chương trình,…

Đối với em thì công việc nam làm được thì chưa chắc nữ đã không thể. Quan trọng là mình thích và đam mê với công việc đó hay không thôi. Hiện tại, khối công việc đang khá ổn, không hề quá sức với em. Vì đam mê công việc này nên em sẽ cố gắng thật nhiều để phát huy thật tốt năng lực của bản thân.

PV: Trong thời gian làm việc tạ FAST, bạn rút ra được kinh nghiệm gì? Theo bạn, bản thân cần trau dồi thêm những kỹ năng gì?

LinhHK: Em học được cách triển khai phần mềm, dự án và các kiến thức liên quan đến kế toán, phần mềm, dữ liệu, quản trị mua hàng, bán hàng,… Ngoài ra, em còn được tiếp xúc nhiều với các anh chị là đồng nghiệp, là khách hàng giúp cho em nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và nhiều kỹ năng mềm khác. 
Bên cạnh đó, bản thân em cũng cần cố gắng thay đổi cách quản lý thời gian sao cho khoa học hơn.

PV: Bạn nhận xét như thế nào về quy trình đào tạo nhân viên mới của công ty? Kỹ năng trang bị đã đủ để bạn bắt đầu công việc chưa?

LinhHK: Quy trình đào tạo nhân viên mới của công ty mình khá chặt chẽ, kiến thức được đào tạo, truyền tải một cách nhanh, gọn và dễ hiểu. Nhân viên có thể vừa học lý thuyết, vừa ứng dụng vào công việc thực tế, nó khác hoàn toàn với sự nhàm chán, khô khan như ở các lớp học thông thường. 
Những kỹ năng, kiến thức được công ty đào tạo ban đầu là cái nền rất tốt để em có thể bắt đầu những công việc cơ bản. Sau quá trình rèn luyện, em sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển tốt hơn.

Anh TânNT (trưởng phòng FSI, FSG) đại diện anh em tặng hoa cho Linh nhân ngày 8-3.

PV: Là cô gái duy nhất của phòng FSI, chắc hẳn là bạn được các anh “nâng như nâng trứng” nhỉ? Hãy chia sẻ một kỷ niệm mà bạn nhớ nhất với anh em trong phòng.

LinhHK: Đúng thiệt là mới đầu vào phòng, vì là con gái nên em lúc nào cũng được các anh và các bạn ưu tiên hơn hẳn. Nhưng càng về sau này chắc do em bộc lộ vẻ “nam tính” của bản thân quá nên giờ mọi người cũng bớt bớt rồi. 

Em nhớ lần kỷ niệm gần đây nhất là vào ngày 8/3, các bạn nữ phòng khác chỉ được nhận mỗi 1 bông hoa thôi do phòng nhiều nữ. Riêng em được các anh trong phòng tặng hẳn cho 1 bó hoa hồng “siêu to khổng lồ” làm em ấm lòng cả ngày luôn. Bản thân em lúc đó cảm thấy rất vui vì mình được là con gái và may mắn hơn nữa vì mình còn lại là cô gái duy nhất của phòng.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM – FMK)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *