fbpx

FAST TOUR 2020: Tân binh phòng KD3 (FSG) – Họ là ai? (P1)

03/01/2023

03/01/2023

449

Một phần ba năm 2020 đã trôi qua với nhiều biến chuyển về nhân sự. Lẽ tất yếu, có người rời đi thì ắt sẽ có thành viên mới gia nhập đại gia đình FAST và tiếp tục viết nên những trang thanh xuân tươi đẹp. 

Nhà chung vốn đông người, lại phân tán thành 3 khu vực, nên sẽ không tránh khỏi tình trạng “gà cùng một mẹ” mà vô tình chẳng nhận ra nhau. Chính vì thế, ban Truyền thông nội bộ đã thực hiện một cuộc tổng rà soát nhân sự ở cả 3 miền và tường thuật lại thông qua loạt bài Chào tân binh 2020.  

Cùng theo dõi xem những gương mặt nam thanh nữ tú nào sẽ lên sóng nhé!

“Mở hàng” cho chuỗi bài viết là 5 tân binh đến từ phòng Kinh doanh 3 (PKD3, FSG). Họ là ai, hãy cùng tìm hiểu!

PV: Xin chào các tân binh đến từ PKD3, đầu tiên hãy giới thiệu đôi chút về bản thân nào? 

QuânDĐ: Chào mọi người, mình tên là Dương Đức Quân. Quê ở Lâm Đồng. Mình tốt nghiệp ngành Tin học quản lý, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Mình chính thức gia nhập FAST vào tháng 2/2020. 

VươngNM: Mình là Nguyễn Minh Vương, hiện đang sống cùng gia đình ở Củ Chi. Mình tốt nghiệp khoa Kế toán, trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM. Mình bắt đầu thử việc vào tháng 3/2020 và trở thành nhân viên chính thức cách đây ít hôm.

MyTTD: Mình tên Trần Thị Diễm My, quê ở tỉnh Bình Định. Mình từng học khoa Kế Toán, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Mình ký hợp đồng chính thức với công ty hồi đầu tháng 4/2020.

NamLV: Mình là Lại Văn Nam. Hiện tại mình 24 tuổi, là người gốc miền Bắc, nhưng đã xa quê hương từ rất lâu và đang cùng gia đình định cư ở Đăk Nông. 

Vì có niềm đam mê với kinh doanh, nên mình theo học ngành Kinh tế tại ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ngày 03/4/2020 là cột mốc trở thành nhân viên chính thức tại FAST của mình.

NguyênVH: Mình tên là Hoài Nguyên, quê ở Vĩnh Long. Mình học Khoa học Máy tính ở trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM. Tháng 2/2020 vừa qua, mình rất vui khi được ký hợp đồng chính thức với công ty.

PV: Bạn biết tới FAST và phỏng vấn ứng tuyển từ đâu? Trước khi nên duyên với FAST bạn đã có “mối tình’’ nào chưa?

QuânDĐ: Mình biết tới FAST qua lần tư vấn hướng nghiệp của công ty tại trường. Nhưng lúc đó, mình đang làm cho một công ty du lịch nên chưa ứng tuyển. Sau này, thấy công việc ở công ty cũ không phù hợp, mình quyết định xin nghỉ và ứng tuyển vào FAST.

VươngNM: Mình biết đến FAST từ các giảng viên của trường giới thiệu. Trước khi làm việc tại FAST, mình có làm 7 tháng tại 1 công ty khác.

MyTTD: Mình biết tới FAST khi tham gia hội thảo Hóa đơn điện tử tổ chức tại trường. Vị trí nhân viên kinh doanh ở FAST là công việc đầu tiên mình thử sức sau khi rời ghế nhà trường.

NamLV: Khi còn là sinh viên, mình đã được nghe giới thiệu từ bạn bè về FAST. Trùng hợp sao khi tốt nghiệp và đang kiếm việc thì FAST cũng đang tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh. Và rồi vào một ngày đẹp trời, sau bao ngày lênh đênh như con thuyền ngược sóng thì hiện tại mình đã đầu quân cho FAST. 

NguyênVH: Mình biết đến FAST do một người quen giới thiệu. Cũng nhờ cơ duyên nào đó mà sau vài lần nhảy việc, mình đã tìm đến FAST. 

PV: Sau một thời gian cọ xát, đặc biệt là môi trường kinh doanh phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, bạn thấy công việc hiện tại thế nào? 

QuânDĐ: Sau một thời gian làm ở PKD3, mình thấy công việc ở đây rất tốt. Lúc đầu cũng có nhiều áp lực, kết quả công việc chưa được tốt, nhưng nhờ có sự tận tình giúp đỡ của anh QuânLDC (quản lý của mình), các anh chị trong phòng và các bạn cùng nhóm nên mình tiến bộ hơn. Thật sự mình rất vui!

Khi làm việc với khách hàng cũng có người này người kia, nhưng mình may mắn là gặp những khách hàng tử tế, nên không gặp nhiều rắc rối lắm.

VươngNM: Công việc không áp lực lắm và mình vẫn đang trong quá trình làm quen với môi trường làm việc mới.

MyTTD: Cũng có chút áp lực, vì đây là công việc chính thức đầu tiên của bản thân, phù hợp với khả năng và chuyên ngành mình theo học. 

NamLV: Dù thời gian gắn bó với FAST chưa lâu, nhưng mình thấy đây là môi trường năng động, thân thiện. FAST luôn cung cấp, trợ giúp nhân viên từ đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng tới công cụ như laptop, điện thoại, card visit, đồng phục… Với mình, mỗi ngày đi làm là một niềm vui, mình luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc.  

Mình ý thức được công việc của một nhân viên kinh doanh không phải là chỉ bán hàng, tư vấn cho khách mà còn là quá trình tiếp cận, quảng bá thương hiệu. Sale là bộ phận đại diện cho FAST chăm sóc hỗ trợ, coi công việc của khách hàng như việc của chính mình, luôn lắng nghe họ tâm sự chia sẻ để ghi nhận và sửa đổi. Mình rất yêu công việc hiện tại và rất tự hào khi là một thành viên của FAST.

NguyênVH: Mình thấy công việc hiện tại giúp mình phát triển được kha khá kỹ năng. Từ kỹ năng cứng là kiến thức, nghiệp vụ cho đến kỹ năng mềm như giao tiếp, trao đổi với khách hàng và quản lý công việc của bản thân. So với chuyên ngành, thì dĩ nhiên là công việc hoàn toàn khác, nhưng mình nghĩ việc học thêm nhiều cái mới và kỹ năng mới cũng vui mà. (cười)

PV: Bạn đã ký kết thành công được hợp đồng nào chưa?

QuânDĐ: Tính đến hết tháng 4, mình đã ký được 27 hợp đồng. Hiện tại, mình đang trao đổi với một đối tác, nên chắc sắp lên được 28 rồi.

VươngNM: Hiện tại vẫn đang theo vài khách hàng và sẽ cố hết sức để thu về kết quả tốt nhất.

MyTTD: Cũng tạm ổn. (cười)

NamLV: Cũng tương đối. Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày.

NguyênVH: Sương sương à. (cười)

PV: Dự định của bạn trong thời gian sắp tới? Có học thêm gì để cải thiện kỹ năng, kinh nghiệm không?

QuânDĐ: Mình thấy bản thân còn hạn chế ở nghiệp vụ kế toán, nên sẽ đăng ký một lớp nghiệp vụ kế toán, để tư vấn khách hàng thuyết phục hơn. Đồng thời cải thiện thêm khả năng ngoại ngữ, học hỏi các anh chị đi trước kinh nghiệm làm việc và giải quyết vấn đề.

VươngNM: Mình dự tính sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh và giao tiếp.

MyTTD: Mình đang lên kế hoạch tăng cường vốn ngoại ngữ và cải thiện kỹ năng tin học.

NamLV: Mình sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ từng ngày, làm sao để đưa FAST tới tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc. Đồng thời giúp các doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống kế toán, quản trị nhân sự mang lại giá trị phồn vinh cho mọi khách hàng. 

NguyênVH: Mình cũng có một số ấp ủ như cải thiện khả năng tiếng anh, nhưng cũng chỉ đang ấp ủ thôi ấy.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn! Chúc các tân binh PKD3 gặt hái được nhiều hợp đồng lớn!

(NguyệtNTM – FMK)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *