fbpx

FAST TOUR 2019: Chào đón những chiến binh “vũ bão” (P4)

03/01/2023

03/01/2023

508

Sài Gòn trong những ngày này đang oằn mình đón cơn bão số 3, thế nhưng chuyến xe FAST TOUR 2019 vẫn bon bon để kịp đến với bộ phận lập trình (FSD) và chăm sóc khách hàng (BH2) gặp gỡ các tân binh mới. Dù thời tiết có hơi lạnh lẽo, nhưng tinh thần nhiệt huyết, trẻ trung của các bạn chính là những tia nắng mới giữa trời âm u.

Các tân binh mới này nghĩ gì về FAST, vì sao lại lựa chọn môi trường làm việc này…? Hãy cùng khám phá nhé.

1/ Vì sao bạn biết đến FAST? Và bạn thấy môi trường làm việc, đồng nghiệp thế nào?

TrangHLK: Mình biết đến FAST vì đây là 1 trong số những phần mềm kế toán  được nhiều công ty sử dụng. Trước đây, khi thực tập tại công ty cũ mình cũng được hướng dẫn nghiệp vụ về phần mềm FAST. Sau khi kết thúc thực tập, mình được một thầy trong khoa giới thiệu ứng tuyển vào công ty. Có chút tò mò và muốn tìm hiểu kỹ hơn về ERP nên đã ứng tuyển vào làm.

Môi trường làm việc tại FAST trẻ trung, mọi người thoải mái. Trưởng nhóm của mình thì rất chịu khó cầm tay chỉ việc mình từng chút một.

Hiện tại mình mới làm việc được 2 tháng nên việc biết hết đồng nghiệp ở đây thì là không thể, tuy nhiên những đồng nghiệp chung phòng cũng hỗ trợ cho mình khi cần.

FSD

QuỳnhPTN: Em biết đến FAST nhờ thầy cô bên khoa giới thiệu. Trước đây em có theo dõi thông tin tuyển sinh viên thực tập tại công ty. Môi trường làm việc và đồng nghiệp ở đây thân thiện vui vẻ, giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian mới vào làm. Vì công ty chuyển qua tòa mới nên đi làm có hơi xa xôi xíu.

ThanhNN: Mình biết đến FAST qua các phương tiện truyền thông và một số người bạn trong trường đại học. Môi trường làm việc của FAST rất chuyên nghiệp và năng động, giúp mình dễ phát triển các ý tưởng mới trong công việc.

Là một người mới trong công ty mình nhận được sự hỗ trợ, chỉ bảo nhiệt tình trong công việc của các anh, chị đi trước.

HòaTV: Em biết đến FAST qua học phần báo cáo ngoại khóa, khi đó FAST có đến lớp tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và cơ hội việc làm khi ra trường. Môi trường làm việc ở FAST thoải mái và chuyên nghiệp.

2/ Sau một thời gian cọ xát với công việc thì bạn thấy thế nào (có phù hợp với kiến thức đã học, yêu thích, rèn thêm kỹ năng mới,…)?

TrangHLK: Hiện tại thì mình thấy phù hợp vì kiến thức học trên giảng đường đang được áp dụng trong công việc. Ngoài ra, mình cũng được tiếp xúc và hỗ trợ đa dạng khách hàng, cũng như biết thêm một xíu về IT.

FSD

QuỳnhPTN: Sau một thời gian làm việc thì em học được nhiều kĩ năng cũng như kiến thức mới, được học hỏi, làm việc nhóm tốt hơn. Công việc so với chuyên ngành em học cũng phù hợp.

ThanhNN: Sau khi vào công ty khoảng hai tháng, mình biết được rất nhiều kiến thức mới so với ở trường đại học. Mình được đi sâu hơn vào code SQL và Javacript, đó là hai code mà ở môi trường đại học mình không được trau dồi nhiều.

BH2

HòaTV: Sau thời gian thử việc, em cảm thấy môi trường ở FAST phù hợp với em. Trong thời gian làm việc được các anh/chị tận tình hỗ trợ và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Ngoài ra, em cũng được học thêm rất nhiều kiến thức mới về lập trình cũng như nghiệp vụ. 

3/ Bạn có ấn tượng với ai trong bộ phận mình hay không?

TrangHLK: chị ThảoLTT ạ, chị đó ngồi sát mình, chị rất dễ thương và tận tình. Ngoài ra thì trưởng nhóm LinhLTD cũng là một người nhẫn nại, rất chịu khó giải đáp các thắc mắc của mình. 

QuỳnhPTN: Mỗi người trong bộ phận có một tính cách riêng biệt và mang đến một ấn tượng riêng nên em rất khó trả lời.

BH2

ThanhNN: Trong công việc mình ấn tượng nhất với anh TrườngHM, cũng là người trực tiếp hướng dẫn cho mình. Với kinh nghiệm 10 năm, anh Trường đã hỗ trợ mình xử lý các khó khăn trong công việc. Đồng thời, anh Trường cũng giúp mình hòa đồng hơn với mọi người trong team khi mình còn e ngại ban đầu.

HòaTV: Em ấn tượng với mọi người trong bộ phận.

Xin cám ơn các bạn về cuộc gặp gỡ này!

Xem các bài viết trong hành trình FAST TOUR 2019:

Phần 1: Nhân sự FRD + FRD2

Phần 2: Nhân sự FMK

Phần 3: Nhân sự HRM + FSI

(TuanMP – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *