fbpx

FAST – Lỡ gặp nhau 1 lần, gắn bó 1 đời

09/01/2023

03/01/2023

618

Ai trong chúng ta cũng trải qua tuổi trẻ với những vui buồn, thất bại và thành công đầu đời. Tuổi trẻ là thời điểm của ước mơ, hoài bão, khát vọng được học hỏi, trải nghiệm mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào. Đây cũng là khoảng thời gian khiến ta cảm thấy bối rối và lúng túng trước mọi việc nhiều nhất.

Nhiều sinh viên ra trường chới với giữa nhiều lựa chọn, không biết bản thân thích gì, không biết môi trường nào tốt… Và trong vô vàn những lựa chọn ấy thì FAST là môi trường lý tưởng cho những nhân tài vừa rời ghế trường.

Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận chân tình của một Faster (là nhân viên tư vấn ứng dụng tại chi nhánh FSG) về hành trình hòa nhập nhà chung nhé!

***

“Cuộc sống là một hành trình, và cuộc đời của chúng ta là một con đường với vô vàn những ngã rẽ. Trên con đường ấy, với đam mê, sở thích, tài năng, tình yêu hay định hướng, chúng ta có những quyết định và lựa chọn cho riêng mình. Có đứa bạn nói với tôi, sao lúc nào tao gặp mày, mày cũng nói chuyện đời, cứ như ông già đấy. Nghe nó nói, mình cũng thấy mình già và cũng hơi buồn sương sương. Vì thế, hôm nay mình sẽ viết một câu chuyện về… đời nữa để mọi người đọc chơi hehe.

Chuyện kể rằng gần 1 năm về trước, có một chàng trai quê mùa với nền tảng là một sinh viên nghiêm túc bền vững suốt 4 năm đại học. Cậu ấy bước vào đời với sự hy vọng và suy nghĩ lạc quan rằng sẽ tìm được một công việc phù hợp nhất với bản thân. Và như người ta hay nói, khi bạn phát đi một tín hiệu với tần số bao nhiêu thì sẽ hấp dẫn và thu về được những tần số bấy nhiêu. Khi suy nghĩ lạc quan, bạn sẽ nhận thấy nó đem lại vô vàn điều kỳ diệu.

Đó là một ngày mùa đông không có lá vàng, trời có nắng và có mây, cậu ấy nhận được một cuộc điện thoại từ một chị nhân sự sau khi đã nộp hồ sơ apply trước đó. Chị chốt lịch phỏng vấn trước ngày cậu về quê nghỉ xả hơi sau khi hoàn thành chương trình học. Lúc đó cậu ta chưa có bằng đại học luôn á bà con, nhưng chị ấy đối xử với mình bằng sự chuyên nghiệp và tôn trọng cực kỳ luôn. Và đây chính là lý do đầu tiên thôi thúc mình suy nghĩ về công việc này nhiều hơn so với công việc mà mình đã định hướng.

Rồi ngày ấy cũng đến, đó cũng là một ngày mùa đông, không có là vàng, nhưng có nắng, à còn có mây nữa. Cậu ấy diện bộ sơ mi trắng rất hiếm khi mặc, soi gương cũng trông polite vô cùng ấy. Cậu đi đến công ty phỏng vấn và ra về như bao cuộc phỏng vấn khác. Nhưng lần này có một điều khiến nó trở thành cuộc phỏng vấn không bao giờ quên trong cuộc đời của cậu. Đó chính là sự hòa đồng, sự rõ ràng trong việc định hướng con đường thăng tiến cho nhân viên của người phỏng vấn. Chị cũng liệt kê rõ những điều có thể đạt được và những kỹ năng cần trau dồi, quyền lợi được hưởng, thời gian thử việc… Đến giờ mình vẫn không quên được câu nói khiến mình rụng tim lần 2 của chị: “Nơi này chị cần năng lực và thái độ cầu tiến của em. Chị không quan trọng em đã có bằng hay chưa, hoặc chuyện em có phải là người xuất sắc trong thời gian em học đại học không.” Thiệt là hồi giờ đi phỏng vấn chưa có nơi nào làm cho bản thân mình hiểu về con đường sự nghiệp và muốn phát triển bản thân như vậy luôn.

Rồi sau đó, ngày đầu tiên, rồi ngày thứ 2, thứ 3 đi làm… đến nay cũng đã gần 1 năm trôi qua, cậu ấy đã là một thành viên trong đại gia đình ấy. Và hôm nay chàng thanh niên quyết định ngồi viết lại câu chuyện trải nghiệm của bản thân và hân hạnh giới thiệu đến toàn thể quý đọc giả cuốn tự truyện: FAST – Lỡ gặp nhau 1 lần, rồi gắn bó luôn 1 đời.

Câu chuyện rất dài và tác giả xin được liệt kê một số gạch đầu dòng có thể giúp ích được cho một số bạn nam thanh nữ tú mới ra trường:

– Công việc anh thanh niên đang làm chính là Nhân viên tư vấn triển khai.

– Về môi trường làm việc: nói chung trên cả tuyệt vời. Sếp vui tính luôn tạo tinh thần cho nhân viên. Xét về độ thoải mái thì khỏi phải bàn nhé!

– Về đồng nghiệp: pro, pro và pro. Làm việc với mấy anh pro đã giúp bản thân mình biết thế nào về khái niệm giỏi. Ngày nào cũng ngồi gần mấy anh giỏi thì thử hỏi trình mình không lên được 100% thì cũng đâu đó cũng phải được 1% mọi người ạ.

– Chính sách lương: rất rõ ràng, minh bạch. Công ty trả lương đúng hẹn vào ngày cuối tháng và cũng khá ok cho những người thật sự nỗ lực á. Nói nhỏ thì trung bình mới vào cũng khởi điểm từ 8-10 củ đó. Tìm đâu ra giữa cái chốn Sài Thành này nâng niu những búp măng non như vậy. Đối với những người thật sự xuất sắc thì ok, lương này là thấp, nhưng chỉ những ai khả năng chỉ thuộc mức khá và lấy tinh thần cầu tiến làm động cơ như mình thì mức lương này ngon rồi mọi người ạ.

– Về con đường nghề nghiệp: FAST là công ty local có cách đào tạo nhân viên cực kì ok. Cứ 6 tháng 1 lần sẽ có kỳ thi nâng bậc và kèm theo đó là nâng lương luôn. Rồi hàng tuần đích thân trưởng nhóm sẽ training cho nhân viên mới những kiến thức cần có để phục vụ trong công việc. Cái nào không hiểu thì được mấy anh pro trong phòng cầm tay chỉ việc đến khi nào bạn vip pro skill thì thôi.

Và đặc biệt hơn là công việc triển khai này không làm mất đi kiến thức mà bạn học trong trường đâu. Nếu bạn học Kinh doanh thì lúc thuyết trình demo phần mềm sẽ khỏi phải cần cải thiện nhiều, chỉ cần tập trung đọc Nguyên lý kế toán và kiến thức về SQL là có thể chiến ok 1 dự án.

Nếu bạn học kế toán kiểm toán thì cực kỳ lợi thế luôn, vì bạn sẽ hiểu phần mềm nhanh hơn. Từ đó có cơ hội tham gia dự án nhanh hơn, được trả lương cao hơn và nhận tiền thưởng nhiều hơn.

Còn nếu bạn học khối ngành bên hệ thống thông tin thì tuyệt cú mèo nhé. Bạn sẽ biết lỗi mà phần mềm đang hiện thông báo là lỗi gì, rồi xử lý chúng trong vòng 1 nốt nhạc. Kết quả là nhận về sự ngưỡng mộ từ khách hàng, cảm giác này oai lắm các ông ạ. Túm lại là Kế, Kiểm, Hệ thống thông tin, Marketing… đều làm được nếu chúng ta thật sự cầu tiến mọi người ạ.”

Tác giả: Ẩn danh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *