fbpx

Fast Business Online trở lại Sao Khuê 2017 bằng kết quả gây ấn tượng

06/04/2023

05/01/2023

1094

Có mặt trong Danh hiệu Sao Khuê 2017, không quá bất ngờ khi Fast Business Online – Phần mềm ERP quản trị toàn diện doanh nghiệp hoạt động trên nền web (FBO) được xướng tên, bởi từ thời điểm ra mắt đến nay, FBO đạt được những thay đổi đáng kể về độ hoàn thiện, số lượng khách hàng và các cải tiến công nghệ.

Ra đời từ năm 2012, FBO là sự thay đổi từ một hệ thống vốn được cài đặt trên các máy tính tại doanh nghiệp sang hệ thống vận hành trên nền web với lợi thế về chi phí đầu tư ban đầu và tiện lợi khi sử dụng, đồng thời kế thừa các ưu điểm của “tiền bối” Fast Business (FB). Bản thân cái tên Fast Business Online đã phản ánh phần nào điều đó.

Qua gần 5 năm, FBO đạt được sự tăng trưởng tương đối cao về mặt khách hàng, với hơn 350 khách hàng doanh nghiệp mua mới tính đến tháng 03/2017, trung bình mỗi năm tăng trưởng 30% so với năm trước.

Riêng năm 2017, chỉ đến cuối tháng 03, FBO đã có số khách hàng mua mới bằng 56% của toàn năm 2016 và hứa hẹn sẽ có sự gia tăng vào các tháng còn lại trong năm. Điều này hoàn toàn hợp lý, dựa trên thống kê nội bộ của FAST qua các năm 2012 đến 2016, các khách hàng mua mới có khuynh hướng tăng đều qua các tháng còn lại trong năm.

Các địa phương có doanh nghiệp sử dụng FBO cũng đang ngày càng mở rộng, khi ban đầu chỉ tập trung tại Hà Nội và TP.HCM thì đến nay đã mở rộng ra các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, Phú Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Khánh Hòa… trải dài 3 miền Bắc Trung Nam. Đặc biệt, 3 tháng đầu năm 2017, FBO lại bất ngờ chứng kiến sự bức phá về số lượng khách hàng tại Đà Nẵng so với Tp.HCM và Hà Nội.

Ngành nghề, lĩnh vực sử dụng FBO cũng đa dạng không kém, đến nay FBO đã phổ biến đến hơn 30 ngành nghề khác nhau, dẫn đầu về số doanh nghiệp sử dụng FBO là các lĩnh vực Bất động sản/xây dựng, Thực phẩm, Dược, May mặc/thời trang, Phân phối, Nhà hàng/Khách sạn…

top-10-nganh-nghe-su-dung-fbo.png

Các kết quả này nói lên nhiều điều

Một là, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần cởi mở với hình thức sử dụng phần mềm trực tiếp trên nền web, đây là xu hướng đã phát triển rất mạnh trên thế giới, nhưng ở Việt Nam chỉ mới thực sự dấy lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Điều này còn cho thấy tiềm năng của FBO với các doanh nghiệp là còn rất lớn trong những năm tiếp theo.

Hai là, FBO cho thấy sự hoàn thiện các phân hệ quản lý, các phương thức thực thi nghiệp vụ ngày càng sâu, và ứng dụng tốt cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Ba là, FAST đã làm tốt công tác quảng bá giới thiệu và truyền đạt lợi ích của FBO đến với doanh nghiệp đang sử dụng, cụ thể:

  • FBO giảm đáng kể thời gian và chi phí sử dụng ban đầu, vì đây là một phần mềm hoạt động trên nền web nên khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập theo địa chỉ đã được cài đặt là có thể thao tác mà không phải đợi lâu cho việc cài đặt, thiết bị sử dụng cũng không đòi hỏi cấu hình quá cao.

  • Không tải về, không cài đặt, không cần hiểu biết quá nhiều về cấu hình máy hay các điều kiện khác, chỉ tập trung vào hiệu quả sau cùng là điều FBO cam kết mang lại.

  • Nhờ hoạt động trên nền web, FBO thúc đẩy sự hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin giữa các đơn vị nằm ở các điểm địa lý khác nhau, mọi thứ trở nên trôi chảy liền lạc.

  • Tốc độ xử lý và vấn đề bảo mật dữ liệu ngày càng cải thiện. Đây gần như là 2 tiêu chí hàng đầu cần phải đáp ứng nếu muốn đứng vững trong thị trường đầy cạnh tranh, bởi với các doanh nghiệp đã quen với hình thức sử dụng phần mềm cài đặt truyền thống, an toàn dữ liệu chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất nếu muốn họ thực hiện bước chuyển này, đồng thời việc xử lý cũng không được chậm hơn so với giải pháp hiện tại của họ.

Nhìn chung, giá trị của nền tảng công nghệ và các chức năng nghiệp vụ mà FBO cung cấp đã chứng minh được hiệu quả khi triển khai tại các doanh nghiệp, các lợi ích mà FBO mang lại đã rất rõ ràng. FAST luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm về công nghệ tốt nhất và liên tục bổ sung các tính năng, phân hệ theo xu hướng chung của thị trường và theo từng ngành nghề, lĩnh vực.

Doanh nghiệp quan tâm đến Fast Business Online, có thể tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ, tính năng kỹ thuật  và các phân hệ nghiệp vụ FBO đang cung cấp tại link này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *