fbpx

ĐịnhLN: “Rân chơi xứ Nghệ”

03/01/2023

03/01/2023

596

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An đầy nắng gió, ở anh có một sự chân chất, thật thà nhưng không kém phần hóm hỉnh. Giọng nói của anh trầm và nặng, đậm chất xứ Nghệ. Cái chất giọng không lẫn vào ai ấy vẫn không hề thay đổi dù đang ở giữa lòng thủ đô. Được đề nghị phỏng vấn (qua email và điện thoại), anh yêu cầu được “giữ chút gì rất Nghệ nghe em”.

PV – Anh có thể giới thiệu một chút về mình?.

Anh là nông dân chính hiệu, vậy mà được mọi người phong tặng danh hiệu là “rân chơi xứ Nghệ”. Vinh dự quá! Quan điểm sống của anh là: “sống trên đời phải có 1 “cỗ lòng” để bão cuốn đi” nên lúc nào anh cũng cởi mở, năng động, nhiệt tình giúp đỡ người khác (cười).

Hình thể: hoàn hảo một cách hơi thiếu cân đối (chiều cao 1,59m; cân nặng 48.50 kg)

Tình trường: “đẹp chai” là vậy mà 30 tuổi đời rồi vẫn “vườn không nhà trống”

Ba năm nay anh luôn là người đi sớm, chưa chít tay muộn bao giờ (trừ hôm công ty nghỉ làm), không phải vì anh là con người chăm chỉ mà là vì anh không ngủ được vào buổi sáng nên dậy sớm (cười).

PV – Tại sao anh lại có biệt danh “Rân chơi xứ Nghệ”?

Biệt danh này được một người bạn thời đại học đặt cho anh, và nó lưu truyền đến tận bây giờ. Có lẽ do anh ham vui, đã chơi là chơi hết mình, anh có nhiều bạn bè thường xuyên “gặp gỡ” nhau. Với lại, anh tuy nhỏ con nhưng cái khoản bia bọt không nhỏ tí nào. Có lẽ đó là nguồn gốc xuất hiện “biệt ranh” này.

PV – Anh có sở thích gì đặc biệt?

Anh thích chơi thể thao, môn anh thích nhất là bơi (mặc dù anh không biết bơi), anh có thể chơi được nhiều môn thể thao (nhưng không giỏi môn nào cả.)

Anh rất thích hoa hồng (nghe có vẻ hơi nữ tính), hồi còn là sinh viên đại học, ngày nào trong phòng anh cũng phải có một bông hoa hồng thật đẹp. Khi cắm hoa tươi trong phòng anh thấy yêu đời hẳn lên.

PV – Anh có vẻ là người nói nhiều, anh có nghĩ đó là lợi thế của mình?

Nói nhiều mới dễ chia sẻ, mới hòa đồng được. Chắc tại ngày xưa anh hay tham gia các hoạt động đoàn đội, 12 năm là lớp trưởng, 5 năm làm bí thư lớp hồi học đại học, toàn đứng trước đám đông để phổ biến và sinh hoạt nên có khi bị nhiễm…

PV – Thế giọng nói có gây bất lợi cho anh?

Có chứ, anh nói to và nặng nên nhiều khi bị anh em trong phòng hay trêu (hay giả giọng Nghệ). Còn về phía khách hàng, có lần sóng điện thoại của khách hàng yếu, anh lại nói giọng Nghệ trầm, nặng, họ không nghe được gì cả nên đôi lúc làm khách hàng không hài lòng. Nói nhanh và giọng Nghệ đặc trưng nên nhiều khi bất lợi khi giao tiếp, trao đổi.

PV – Tại sao anh lại chọn bắt đầu sự nghiệp ở thủ đô?

Người ta thường có câu nói đùa rằng:
Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
Ai vô xứ Nghệ thì vô
Còn choa, choa cứ thủ đô choa mần…

PV – Công việc đang làm có phù hợp với anh?

Chắc chắn rồi. Anh thích công việc mình đang làm, tính anh nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác, nên làm ở phòng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, anh được dịp phát huy tính cách đó. Anh luôn tâm niệm làm sao cho khách hoàng thoải mái, hài lòng và “sung sướng”.

Anh nhiệt tình hết công suất. Khách la ó cái là có anh ngay, mọi người hay trêu là “chăm đi khách” (tức là ngoài trợ giúp khách hàng những vấn đề liên quan tới phần mềm, anh còn giúp những vấn đề khác liên quan tới máy tính. Gặp khó khăn trong công việc, anh không bao giờ chịu đầu hàng. Luôn luôn ngoan cố sửa đi, sửa lại, sửa tái, sửa hồi, sửa lồi, sửa lõm, sửa cho bằng được thì thôi. Lạc quan có lẽ là một tố chất nằm trong “gene” của người anh.

PV – Theo anh thì làm thế nào để khách hàng “sung sướng”?

Ở đây anh đang nói là khách hàng cảm thấy thỏa mãn, sung sướng ngay lúc được phục vụ. Tức là khi họ cần giúp đỡ hay hỗ trợ một vấn đề nào đó, anh sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo, mọi lúc, mọi nơi. Anh có thể hỗ trợ cho khách hàng kể cả buổi tối và thứ 7 chủ nhật. Và anh biết họ cảm thấy thoả mãn và sung sướng khi nhận được những lời cảm ơn, những lời thăm hỏi. Nhiều khi công việc đang bận tối mắt, có khách hàng gọi điện tới, tưởng họ cần hỗ trợ gì ai ngờ họ bảo “lâu ngày không gặp, gọi điện hỏi thăm em thế nào”. Những lúc như thế mình thấy vui vui.

Khách hàng nhận xét anh là trẻ hơn so với tuổị, được xếp vào những tộc người trẻ trung nhất thế giới. Anh luôn luôn thường trực nụ cười trên môi, vui cũng cười, được khen cũng cười, bị phê phán cũng cười, theo đúng tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến” mà các cụ dặn.

PV – Cảm ơn những chia sẻ của anh!

ĐịnhLN – “Rân chơi xứ Nghệ”

Thông tin thêm

  • Họ và Tên: Lê Ngọc Định
  • Sinh nhật: chính thức 26-4-1982, ngày trên giấy tờ: 10-9-1983
  • Trường tốt nghiệp: Khoa CNTT Trường ĐH Vinh
  • Màu sắc yêu thích: Màu tím
  • Thể loại nhạc: nhạc Đàm Vĩnh Hưng hát
  • Bài hát: Nửa vầng trăng
  • Quan niệm sống: Sống chân thành, thật thà; giúp đỡ người khác là một niềm vui

AnhNTL
Công ty FAST, 7-6-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *