fbpx

DiệuPTH: Cô gái cá tính

03/01/2023

03/01/2023

442

Người ta thường nói “người mạnh mẽ nhất là người yếu đuối nhất”. Điều này có lẽ đúng trong trường hợp của Phạm Thị Hoàng Diệu. Chị là một cô gái có cá tính mạnh. Nhưng đằng sau cái vẻ mạnh mẽ đó là một người con gái mềm mại và yếu đuối hơn bất cứ người con gái khác. Khi tôi hỏi về đời tư của chị, chị ngượng ngùng, e ấp như một cô dâu vừa bước chân về nhà chồng. “Bề ngoài chị cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng khi ở một mình mình vẫn cảm thấy một chút cô đơn” và “hay khóc nhè” – đó là những tâm sự của chị khi tôi bắt đầu câu chuyện.

– Nhiều người nhận xét chị là người thẳng thắn, cá tính. Điều đó có đúng không?

Chị là người rất thẳng thắn, mạnh mẽ và một chút tự tin. Chị cũng biết con gái thì phải dịu dàng, e lệ nhưng chị lại muốn mình mạnh mẽ, chị không thích dựa dẫm vào người khác. Mẹ chị đi xem bói, người ta cũng bảo là chị bề ngoài thì tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong thì rất hiền lành và nhút nhát (chị nói cái này ra chắc mọi người buồn cười lắm). Chị muốn điều gì thì phải thực hiện cho bằng được cái đó. Kể cả trong tình yêu, nhiều người con gái khi yêu thích được người yêu chiều chuộng, làm cho từng ly từng tí. Còn chị thì việc gì có thể làm được chị sẽ tự làm, không thích nhờ vả người yêu.

– Có cái gì chị muốn mà chưa làm được?

Hiện tại thì có cái chị muốn mà chưa làm được đó là muốn tự lập, thoát khỏi sự dựa dẫm vào ba mẹ. Chị là con út, nên được ba mẹ cưng chiều hơn. Chị sống trong tình yêu thương và bao bọc của ba mẹ từ nhỏ đến lớn. Đi làm cũng muốn ra ngoài sống tự lập nhưng lại không muốn rời xa ba mẹ.Thậm chí sắp lập gia đình rồi nhưng chị vẫn nuối tiếc và không nỡ rời xa ba mẹ.

– Thời điểm sắp sửa từ giã đời độc thân và xa ba mẹ này tâm trạng chị như thế nào?

Chị vừa buồn lại vừa vui. Kết hôn với người mình yêu thương là một niềm vui nhưng sắp sửa phải xa bố mẹ lại thấy buồn. Thời gian này rất quý đối với chị vì được ở cùng ba mẹ. Mình chưa phụng dưỡng được cho ba mẹ mà sắp phải lo cho cuộc sống riêng của mình. Thấy không công bằng với ba mẹ. Cuộc sống riêng sau này sẽ chiếm nhiều thời gian và suy nghĩ của mình nên thời gian dành cho bố mẹ chỉ được phân nửa. Sau khi kết hôn, mình không còn chỉ nghĩ cho riêng mình mà còn phải nghĩ cho gia đình nhỏ của mình, gia đình chồng nữa.

– Chị có hay khóc không?

(cười) Cái này là thường xuyên. Có những lần chị khóc vì chưa thích ứng được với công việc mới nên bị áp lực. Lúc trước chị làm ở phòng kinh doanh, sau đó chuyển lên làm thư ký ở phòng tư vấn ứng dụng. Lúc đầu chị cứ nghĩ là chị không làm được. Còn trong tình yêu thì chị khóc khi người yêu làm mình buồn. Những khi áp lực lớn mới khóc. Chị ghét sự giải dối. Khi phát hiện người yêu lừa dối mình là lúc chị đau buồn nhất.

– Khi ai đó làm chị bực tức, chị phản ứng như thế nào?

Như chị đã chia sẻ, tính chị thẳng và nóng tính nên khi ai đó làm chị tức, chị thể hiện ngay. Chị không kìm chế được tính nóng nảy của mình. Đó có lẽ là nhược điểm lớn nhất của chị. Khi nóng nảy mình hành động hay phát ngôn gì cũng không đúng vì lúc đó mình không suy nghĩ được gì cả. Sau những lần nóng nảy chị cũng biết mình sai và nhìn nhận lại sự việc để sửa đổi. Đến tận bây giờ chị vẫn chưa điều chỉnh được tính nóng nảy của mình.

– Cá tính mạnh, theo chị, có ưu điểm và nhược điểm gì trong cuộc sống và công việc?

Ưu điểm là làm việc rõ ràng, không nửa này nửa nọ. Chị phân biệt rõ ràng công việc là công việc, không có sự chi phối của tình cảm.

Nhược điểm là làm nhiều người khó chịu. Công việc hiện tại của chị cũng dễ bị ghét. Những quy định và giờ giấc chị phải nắm rõ để theo dõi. Mình làm gắt gao quá các đồng nghiệp sẽ khó chịu.

– Được biết kế hoạch trọng đại của chị sắp tới là kết hôn. Chị đã chuẩn bị kế hoạch đến đâu rồi?

Chị chính thức lên xe hoa vào ngày 15-10-2011. Chị không biết mình có phải là người may mắn và sướng hay không vì chị hầu như chẳng phải lo lắng chuẩn bị gì cho đám cưới. Nhiều người hỏi chị “sao sắp đám cưới mà không thấy lo lắng gì cả thế?”. Chị nghĩ là chưa đến lúc chị phải lo. Từ việc nhỏ đến việc lớn mẹ chị đều lo cho hết. Từ việc đặt nhà hàng cho đến lên danh sách khách mời. Chị là con út trong nhà, các anh chị cũng đã tự lập và có cuộc sống riêng, chỉ còn mỗi chị nên mẹ lên tiếng sẽ lo hết mọi thứ.

– Được cưng chiều như thế thì khoản nấu ăn, nội trợ của chị như thế nào?

Cũng phải thú thật rằng chị kém nhất là khoản nội trợ. Từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ chị phải bước chân vào bếp. Ai nói mình lười thì mình chịu thôi chứ giờ bảo chị đi chợ mua đồ nấu một món canh chị cũng không biết chuẩn bị những gì. Món mà chị đã thử nấu vài lần là món trứng chiên. Nhưng chỉ một món duy nhất đó thôi.

– Sắp lập gia đình rồi chị có tính đi học một lớp nấu ăn không?

Hồi học phổ thông chị cũng tính đi học một lớp dạy nấu ăn nhưng cuối cùng vẫn chưa thực hiện được. Tạm thời anh Linh sẽ nấu ăn rồi chị sẽ học từ từ. Chị biết trong gia đình, bữa cơm gia đình là vô cùng quan trọng, chị sẽ cố gắng học vài món đơn giản trước, sau đó sẽ học những món phức tạp.

– Chị nhận xét như thế nào về ông xã tương lai của chị?

Chị và anh Linh yêu nhau được hơn 4 năm nên chị và anh Linh cũng hiểu nhau rất nhiều. Anh Linh biết lo cho gia đình. Bây giờ mà anh đã lo cho cho sức khỏe của chị làm sao để sinh con cho khỏe mạnh. Công việc của anh cũng chiếm nhiều thời gian. Anh nói với chị sau khi lập gia đình anh sẽ gác chuyện công việc cộng đồng để lo cho vợ con.

Ở nhà, anh Linh là con cả nên cũng hơi gia trưởng. Nhưng gia trưởng cỡ nào gặp chị cũng hết thôi (cười).

– Anh Linh có vẻ hiền lành hơn chị thì phải, chị có hay ăn hiếp anh Linh không?

Sao ai cũng bảo chị ăn hiếp anh Linh nhiều quá. Thực ra ở bên cạnh anh Linh, chị cũng điều chỉnh tính cách của mình chút xíu, để dịu dàng và nữ tính hơn. Nhìn bề ngoài ai cũng nói chị ăn hiếp anh Linh, nhưng nhìn zậy mà không phải zậy đâu (cười).

– Chị và anh Linh có thường giận dỗi nhau không? Những lúc như thế ai sẽ làm lành trước?

Cũng có giận nhau, nhưng chị không giận dai bao giờ. Chỉ có một lần chị không nói với anh câu nào trong suốt một tuần. Đó là hôm anh có nguòi bạn cũ mấy năm không gặp ghé thăm, đêm đó chị gọi điện liên tục anh không bắt máy. Hơn 11h đêm anh gọi điện nói dối chị là về nhà bên quận 6. Chị tình cờ phát hiện ra anh không về. Chị giận lắm. Chị rất dễ trong mấy chuyện đó, anh cứ nói thẳng ra là anh đi đâu đó không về chị cũng không trách cứ gì. Sinh nhật người yêu mà anh chỉ có một lời chúc giành cho chị vì đang bận lo chuyện đội bóng mà chị cũng bỏ qua được nữa mà. Chị nghĩ giận hờn cũng là cách giúp ta hiểu và yêu nhau nhiều hơn.

– Người ta nói rằng “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” thì nên tránh. Hai anh chị làm chung công ty có ảnh hưởng gì lớn không ạ?

Thuận lợi là nhiều khi chị gặp khó khăn trong công việc anh thường giúp đỡ và cho chị lời khuyên hữu ích. Anh làm việc lâu năm nên có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho chị. Anh chỉ cho chị cả cách trả lời sao để người khác cảm thấy hài lòng, góp ý cho nhau những cái chưa được.

Khó khăn là khi hai phòng phát sinh mâu thuẫn, kiểu gì cũng to tiếng với nhau. Với chị, tình cảm không liên quan đến công việc, sai là chị làm tới chứ không có nể nang gì đâu.

Phạm Thị Hoàng Diệu

TỰ BẠCH

Họ tên: Phạm Thị Hoàng Diệu
SN: 17-11-1983
Phòng: Phòng Tư vấn Ứng dụng 1
Trường tốt nghiệp: Đại học Hồng Bàng, Khoa Kinh tế
Quê quán: TP HCM
Sở thích: Shopping, du lịch, ca hát.
Ghét: Sự giả dối
Màu sắc yêu thích: Trắng, đen
Thể loại nhạc: Trữ tình
Ca sỹ: Quang Lê
Quan niệm sống: Thích cái gì thì phải làm bằng được

AnhNTL,
Công ty FAST, 19-7-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *