fbpx

Dành cả thanh xuân cho…FAST

03/01/2023

03/01/2023

264

11 năm là khoảng thời gian đủ dài để viết lên một câu chuyện thanh xuân trọn vẹn. Cuộc đời của mỗi con người đều phải đi qua những chặng đường, hết chặng đường này rồi lại đến những chặng đường khác với những khúc quanh khác. Trên chặng đường dài ấy luôn có một đoạn đường thật đẹp mang tên “Thanh xuân”. Và với người con gái đã dành 11 năm để gắn bó và làm việc tại nơi đây thì đoạn đường thanh xuân ấy chính là FAST.

Nhớ lại những ngày đầu còn lạ lẵm, bỡ ngỡ với công việc ấy vậy mà đã 11 năm trôi qua với biết bao kỉ niệm, với chị 11 năm cống hiến cho FAST là 11 năm thanh xuân trọn vẹn.

Sài Gòn những ngày mưa, hãy cùng sống chậm lại để cảm nhận được từng tâm sự chân thành của chị TrangNTT (cựu Faster của phòng Lập trình FSD/FAST Sài Gòn) về FAST trong suốt một đoạn đường gắn bó.

1.  Kỷ niệm đáng nhớ của chị với FAST là gì?

Kỉ niệm đáng nhớ chủ yếu là giai đoạn mới vào FAST. Ngày trước, công ty rất hay tổ chức các hoạt động tập thể hơn bây giờ. Nhớ nhất chuyến du lịch đầu tiên đi Đà Lạt với công ty hồi mới vào. Lần đầu được đi chơi với cả 1 tập thể đông như vậy, được làm quen với các anh chị em, ai cũng vui vẻ hoà đồng nên nhớ lắm. Giờ nghĩ lại có chút cay cay vì nhiều anh chị em ngày ấy đã nghỉ rồi.

Lúc còn bên bộ phận triển khai thì có một kỷ niệm hay gọi là một bài học thì đúng hơn, nhớ mãi. Lần đi khách hàng, gặp 1 chị rất khó tính, kiểu không hợp tác với mình, nói tới đâu là chê tới đó. Đến phút cuối nhịn không được nữa chị chỉ thẳng mặt và nói “ Nãy giờ e bực mình chị lắm rồi đấy…..”.  Rồi về lại công ty mách liền với anh LinhLĐC (hiện là TP CSKH FAST tại TPHCM). Anh ấy liền gọi điện nói chuyện giải thích với khách hàng mà không trách mắng gì. Lúc đó cảm giác ấm áp lắm, vừa thấy mình được che chở nhưng cũng đồng thời nhận ra cái sai của mình. Rồi sau đó kiên nhẫn trao đổi với khách hàng để thân thiết hơn và hiểu nhau hơn.

Một ấn tượng đặc biệt không thể không kể đến là buổi tham gia họp với toàn bộ anh em triển khai. Sếp Uyên (Chị UyênNTT – GĐ FAST Sài Gòn) đã để lại hình ảnh ấn tượng và nhớ lắm. Khá choáng với buổi họp, các thành viên tham gia thì thôi rồi, như cái chợ. Lúc đó, rất nhiều hợp đồng vậy mà Sếp bước vào cứ như nữ thần, nói chi tiết cụ thể từng hợp đồng rồi góp ý, động viên, đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn lẹ.

2. Lựa chọn con đường mới cho sự nghiệp nên phải tạm biệt FAST, có điều gì làm chị cảm thấy tiếc nuối ?

Tiếc và buồn lắm vì đã làm quen với công việc cũng như gắn bó với các anh chị em đồng nghiệp suốt một thời gian dài như vậy, bao nhiêu tình cảm và niềm vui ở đó nay phải nói lời tạm biệt, điều đó không phải dễ dàng….

Vì lý do cá nhân nên mình quyết định thay đổi môi trường,  tuổi của mình để bắt đầu cái gì đó mới cũng là 1 thử thách lớn. Nhưng làm công việc gì cũng vậy, mình cứ cho đi rồi sẽ nhận được nhiều hơn.

Chị TrangNTT (thứ 2, hàng đầu tiên, từ phải qua) chụp ảnh cùng phòng Lập trình FSD

3. Dành cả thanh xuân cho FAST, thế theo chị FAST đã gửi đến chị những gì?

FAST cho mình một cảm giác ấm áp của một gia đình thật sự đối với một con bé xa quê. Tất cả mọi người đều hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ nhau trong công việc. Ngoài những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn học được từ những anh chị đi trước mình còn nhận được rất nhiều những lời khuyên, góp ý, động viên rất chân thành sâu sắc của các anh chị khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống.

Cứ như thế, không biết từ bao giờ FAST như là một gia đình thứ 2, một chốn quen thuộc không thể gọi tên trong suốt 11 năm qua. Nhưng vì một số lý do khách quan mà đành nói lời chia tay với FAST. Để chia tay một nơi vốn dĩ quen thuộc là điều không mấy dễ dàng, 11 năm cống hiến cho FAST là 11 năm thanh xuân trọn vẹn. FAST cho mình nhiều hơn những gì mình đã mong đợi.

Chị TrangNTT cùng anh chị em phòng trong ngày chia tay

4.  Chị có điều gì muốn nhắn nhủ, gửi gắm đến FAST và những Fasters không?

Chúc FAST ngày càng vươn xa hơn nữa. Chúc các Fasters luôn  nhiều sức khỏe, luôn nhiệt huyết để mang đến những sản phẩm tối ưu nhất cũng như dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

11 năm gắn bó nên khi tạm biệt mình luôn muốn giữ lại những gì tốt nhất, vui nhất, giờ đây đọng lại là những tình cảm chân thành tri ân đến các anh chị em luôn chỉ bảo giải thích tận tình về chuyên môn và lời khuyên sâu sắc trong cuộc sống.

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn!

————————————————-
Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan, nhưng quan trọng là những ký ức long lanh về nó sẽ không bao giờ biến mất.

Một cựu Fasters cũng chia sẻ: “Tính ra cũng nhiều người dành cả thanh xuân cho FAST. Đó là thành công của chính FAST rồi”. Vâng, thực sự tự hào khi có những Fasters sẵn sàng cống hiến cả thành xuân cho ngôi nhà chung FAST để hiểu được rằng “FAST không chỉ là nơi làm công ăn lương, mà còn là nơi phát triển nghề nghiệp, xây dựng sự nghiệp, công ty là một phần quan trọng trong việc tạo dựng cuộc sống hạnh phúc”. Xin cảm ơn chị TrangNTT, chúc chị mọi điều tốt đẹp. Và cũng xin gửi lời tri ân tất cả những đóng góp, cống hiến của tất cả các Fasters đã và đang làm việc ở FAST.

“Chặng đường ta bước cùng nhau như thước phim lưu trong ký ức
Là thanh xuân
…ta đã dành cho nhau”

Thanh xuân – Da LaB

MaiVN/FMK

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *