fbpx

CôngPH: Anh chàng hào hoa

03/01/2023

03/01/2023

380

Lần đầu tiên gặp, tôi đã có ấn tượng khá dễ chịu về anh. Một chàng trai phong độ, lịch lãm, hát hay và nhảy khá sành điệu. Sánh đôi bên anh là một cô nàng 9X trẻ trung và không kém cạnh về nhan sắc. Trò chuyện với anh, tôi nhận thấy một sự chín chắn, nghiêm túc và có khá nhiều trải nghiệm. Không có gì nghi ngờ khi anh khẳng định: “Những cô gái ở bên anh luôn có cảm giác an toàn”.

Hoài bão tuổi trẻ

Người ta nói đã mơ thì phải mơ cho thật hoàng tráng. Anh ước mơ FAST to như FPT, Giám đốc FAST giống như tỉ phú Đoàn Nguyên Đức (Tỉ phú không chân dài), lúc đó anh sẽ giống như Cường Đô la.

Anh nhận thấy những người trẻ ước mơ ngày càng nhỏ dần. Sinh viên thì ước mơ to lớn lắm, ra trường đi làm, thực tế phũ phàng quá nên ước mơ nhỏ nhoi dần. Anh thì ước mơ từ trước đến nay không hề thay đổi.

Anh có niềm đam mê tài chính. Anh thường lên các trang diễn đàn về tài chính để nghiên cứu về tiền tệ, vàng, chứng khoán. Mơ ước của anh là trau dồi kiến thức về tài chính để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Hiện tại anh có đầu tư chứng khoán. Chứng khoán là bước khởi đầu, sau này sẽ đầu tư vào bất động sản, vàng, đô la.

Về công việc hiện tại, anh muốn có cơ sở vật chất tốt hơn. Ví dụ, mỗi người có một điện thoại để phục vụ cho công việc. Anh muốn cách làm việc chuyên nghiệp hơn, nghe điện thoại bằng tai phone, tay vẫn có thể gõ bàn phím, hiệu suất công việc sẽ cao hơn.

Như trưởng phòng NgọcNV có nói, phòng Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng là phòng “dịch vụ trong dịch vụ”, nhưng vẫn hưởng lương cứng. Anh nghĩ trả lương theo doanh số sẽ là động lực cho nhân viên làm việc tốt hơn và có cơ hội nâng cao thu nhập.

FAST có môi trường đào tạo, phát triển cá nhân tốt, anh cảm thấy mình tiến bộ lên từng ngày. Như NguyệtLTM đã từng nói: “FAST đã cho em hơn cả một công việc”.

Quan hệ rộng

Anh là người quan hệ rộng, bạn bè nhiều, có thể chơi với những người hơn anh 20 tuổi hoặc kém anh 5, 7 tuổi. Anh học được ở những bạn trẻ sự trẻ trung, suy nghĩ thoáng. Học ở người lớn tuổi các làm việc, sự chín chắn trong lời nói và quyết định. Anh chơi với cả những người mà người khác cho là hư hỏng. Người ta nói gần mực thì đen nhưng anh nghĩ, ai cũng có những điểm mạnh mà mình cần học hỏi. Những gì dở thì mình tránh, hay thì mình học. Mình cũng có chuẩn mực riêng của mình và không vi phạm nguyên tắc sống của mình.

Anh chàng hào hoa

Bạn gái xung quanh anh rất nhiều, những cô gái ở bên cạnh anh luôn có cảm giác an toàn.Anh thường yêu những cô gái trẻ. Vì những cô gái trẻ thường biết nghe lời và “không đòi cưới sớm”(cười).

Trong vòng hai năm đổ lại, anh chưa có kế hoạch lập gia đình. Anh muốn xây dựng một cơ sở để sau này vợ con anh có một cuộc sống đàng hoàng.

Anh kể rằng anh học hỏi ở anh Tuấn Anh (Phòng Kinh doanh FAST Hà Nội) về trình độ tán gái (nhưng liệu bây giờ học trò giỏi hơn thầy chăng?)
Có khách hàng nữ đã làm việc với anh đến 3h sáng. Đó là lúc khách hàng đến hạn quyết toán, xách laptop đến nhà anh để nhờ anh hướng dẫn. Sau đó chị có gửi phong bì nhưng anh không nhận. Anh nghĩ người ta có tin tưởng và cần mình người ta mới nhờ. Ai cũng có lúc này lúc kia, mình cho đi thì cũng có lúc mình nhận lại sự giúp đỡ.

Tự học từ cuộc sống

Anh học ngành CNTT, nên gần như anh không biết gì về kế toán, anh học từ khách hàng là chủ yếu. Anh thích tự học từ cuộc sống, học những khóa ngắn hạn chứ bây giờ cho anh học bài bản và dài hơi như hồi đại học chưa chắc anh đã học.

Anh không thích đọc sách, chỉ tìm kiếm trên internet. Ngày xưa mới vào trưởng phòng đưa cho anh một cuốn sách dày phục vụ cho công việc. Anh chỉ xem các mục lục, phần nào hay hay thì anh đọc.

Giờ không có đủ thời gian và kiên nhẫn ngồi đọc cả một cuốn sách dày. Đọc truyện ngắn thì được chứ bảo ngồi đọc tiểu thuyết thì chịu.
Anh lười học nên học hành hơi bị “be bét” (cười). Ngày xưa đi học, học bài ngay trên lớp, hiểu bài là hiểu luôn, còn mà không hiểu là thôi. Về nhà không bao giờ làm bài tập. Thầy cô còn bảo học hành tài tử quá.

Quan điểm của anh, học giỏi chưa chắc đã làm tốt, làm tốt chưa chắc đã nhiều tiền, nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Nên anh cứ thế mà tận hưởng cuộc sống. Không có tư tưởng tết kiệm, tích cóp. Cứ phải để mình sướng trước đã.

Phan Huy Công

TỰ BẠCH
Họ và tên: Phan Huy Công
SN: 8-12-1983
Quê quán: Hải Dương
Ngày vào FAST: 1-11-2006
Trường tốt nghiệp: Đại Học Giao thông Vận Tải – Khoa CNTT
Bộ phận: Hỗ trợ và Chăm sóc Khách hàng
Sở thích: Thể thao, tụ tập bạn bè, Tài chính
Sở trường: Làm việc với khách hàng
Sở đoản: Trước đây anh ngại giao tiếp nhưng thời gian gần đây đã cải thiện rất nhiều.
Quan niệm sống: Lấy chân thành làm nền tảng. Anh không có tư tưởng lừa dối, có lòng nhiệt tình, tâm huyết, làm đến nơi đến chốn.

AnhNTL
Công ty FAST, 19-9-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *