fbpx

CôngBT: Fasters nhận khen thưởng về xây dựng tài liệu cho phần mềm Fast e-Invoice

03/01/2023

03/01/2023

368

Chuyên mục Con người- nghề nghiệp tháng 12-2018 sẽ là cuộc trò chuyện ngắn cùng anh Bùi Thành Công, người có công đóng góp xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-invoice.
Được biết đến là một Faster trẻ vừa giỏi việc vừa hát hay, anh CôngBT lại càng “nổi” hơn khi nhận được khen thưởng từ BGĐ khi có công đóng góp xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-invoice.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về công việc cũng như những dự định của anh chàng “hotboy” FAST Hà Nội (FHN) cho năm 2019 nhé.

CôngBT

Chào anh, trước tiên xin chúc mừng anh đã nhận được khen thưởng về việc xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử Fast e-Invoice. Cảm xúc của anh như thế nào về phần thưởng này?

  • Ban đầu là cảm xúc bất ngờ. Mục đích khi mình nghiên cứu viết tài liệu chỉ đơn giản là mong muốn được giúp đỡ những người đang làm và sẽ làm hóa đơn điện tử có một tài liệu đầy đủ theo quy trình đồng thời rút ngắn thời gian triển khai hóa đơn điện tử cho các Fasters.
  • Sau đó là sung sướng. Sung sướng vì được thưởng, được nhiều người biết đến và quan trọng hơn hết là tài liệu do mình nghiên cứu có thể hỗ trợ cho anh chị em Fasters.
  • Cuối cùng là biết ơn. Cảm ơn phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm FRD, cảm ơn các sếp: anh KhánhPQ, anh BìnhLV, anh LộcTT cũng như toàn thể anh chị em đã giúp đỡ mình trong quá trình triển khai để mình có thể viết được tài liệu này.

Nguyên nhân nào đã khiến anh tự tìm hiểu, nghiên cứu để xây dựng nên bộ tài liệu này?

Có ba nguyên nhân chính:

  • Thứ nhất, phần mềm lập hóa đơn điện tử Fast e-Invoice vừa mới phát hành vào tháng 8-2018, các nhân viên vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu và gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai sản phẩm cho khách hàng.
  • Thứ hai, việc triển khai Fast e-Invoice chiếm khá nhiều thời gian vì hiện tại chưa có quy trình rõ ràng, khách hàng vẫn chưa nắm rõ các công việc cần phải làm khi triển khai hóa đơn điện tử.
  • Thứ ba, tài liệu hướng dẫn về hóa đơn điện tử khó tìm cũng như không theo hệ thống và liên quan đến nhiều phiên bản.

Là một nhân viên tư vấn ứng dụng, anh hãy chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được trong quá trình làm việc?

Nhân viên triển khai (tư vấn ứng dụng) chính là cầu nối đứng giữa lợi ích của công ty và khách hàng. Mình là người đào tạo, hướng dẫn khách hàng vì vậy mình thấy nhân viên tư vấn cần phải nắm chắc các kiến thức kế toán, hiểu sâu về phần mềm. Bên cạnh đó cũng cần phải rèn luyện khả năng tư duy, giao tiếp, diễn đạt cũng như truyền đạt tốt. Càng nhiệt tình với khách hàng và càng giỏi bao nhiêu thì khách hàng càng yêu quý mình bấy nhiêu. Hơn nữa khách hàng còn “quý” luôn cả phần mềm và công ty.

Một kinh nghiệm nữa mà mình đã rút ra là trong quá trình triển khai gặp vấn đề gì ngoài phạm vi, quyền hạn của mình cần ngay lập tức báo với cấp trên phụ trách để xin ý kiến và hướng xử lý tối ưu nhất.

Gắn bó đã hơn 2 năm, anh hãy chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất kể từ khi anh bước chân vào ngôi nhà chung của FAST?

Những ngày đầu bước chân vào công ty mình thực sự rất thích môi trường ở FAST, đặc biệt là sự hòa đồng, nhiệt tình, hăng say trong công việc của các Fasters.

Kỷ niệm đầu tiên chính là buổi phỏng vấn với sếp LộcTT-Trưởng phòng tư vấn ứng dụng 2/FHN. Tự nhận thấy bản thân là một người không có nhiều điểm nổi trội nhưng mình vẫn nhớ như in lời hứa tại buổi phỏng vấn đó: “Chăm chỉ, làm hết mình với công việc” và đến bây giờ mình vẫn luôn ghi nhớ và cố gắng thực hiện lời hứa đó.

Năm mới sắp đến rồi, dự định và kế hoạch cho năm 2019 của anh là gì?

  • Về công việc, sự nghiệp: Chăm chỉ làm việc, học tập nghiên cứu, tích lũy thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành những dự định và mục tiêu bản thân đã đặt ra.
  • Về sức khỏe: Sức khỏe tốt, tăng cân và “body” đẹp ^^
  • Về gia đình: Năm 2019 vẫn chưa dự định lập gia đình 🙂

Năm 2018 sắp qua và 2019 sắp đến. Mình xin gửi lời chúc đến đại gia đình FAST một năm 2019 sức khỏe, nhiều niềm vui và đại thắng.

Rất cảm ơn anh về cuộc trò chuyện. Chúc anh luôn đạt được nhiều điều mình mong muốn!

CôngBT nhận quyết định khen thưởng từ Ban giám đốc

Giới thiệu bản thân
Họ và tên: Bùi Thành Công

Sinh ngày: 21-07-1993
Quê quán: Thái Bình
Tốt nghiệp trường: Học viện tài chính
Chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp
Ngày vào FAST: 29-04-2016
Bộ phận công tác: Tư vấn ứng dụng 2/FHN

Ước mơ: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Sở thích:  Thể thao, ca hát
Quan niệm sống rất đơn giản : Luật nhân quả
Câu nói yêu thích: Khi bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi

 

CôngBT (hàng đầu tiên, thứ hai từ trái sang) chụp ảnh cùng CLB cầu lông FHN

MaiVN/FMK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *