fbpx

Chuyên gia FAST đào tạo chuyển đổi số cho Tập đoàn Than – Khoáng sản VINACOMIN

06/01/2023

06/01/2023

649

Trong tháng 12-2021, hơn 180 cán bộ cấp cao của VINACOMIN đã hoàn thành khóa đào tạo “Tìm hiểu về chuyển đổi số và các phương pháp chuyển đổi số doanh nghiệp” do chuyên gia của FAST giảng dạy.

Khóa đào tạo do Trường quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) tổ chức dành riêng cho Ban lãnh đạo từ cấp Phó TGĐ, PGĐ và các trưởng phòng thuộc các đơn vị trực thuộc Tập Đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam – Vinacomin. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phổ biến thông tin và kiến thức về chuyển đổi số với mục tiêu xây dựng lộ trình thực hiện chuyển đổi số quốc gia phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn.

Để truyền tải hết một lượng lớn kiến thức cho gần 200 anh/chị học viên, khóa học được chia thành ba lớp, mỗi lớp diễn ra trong vòng 2 ngày. Anh Nguyễn Hữu Hùng (Giám đốc CN Công ty FAST tại Đà Nẵng) được mời tham dự với tư cách là chuyên gia Tư vấn Chuyển đổi số, tư vấn ứng dụng công nghệ. Các nội dung anh chia sẻ bao gồm các lý thuyết liên quan đến chuyển đổi số, mô hình chuyển đổi số trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra, còn có những phần hướng dẫn chi tiết cho các học viên về lộ trình, quy trình và các bước chuyển đổi số hiệu quả và thành công.

Anh Nguyễn Hữu Hùng – Diễn giả của khóa đào tạo “Digital Transformation – Chuyển đổi số”

Một số chia sẻ từ diễn giả Nguyễn Hữu Hùng:

1. Phương pháp giúp anh có thể truyền đạt hiệu quả các nội dung về chuyển đổi số cho học viên trong khóa học là gì?

Áp dụng kỹ thuật huấn luyện – Coaching thay vì đào tạo. Điều này giúp diễn giả và các học viên có cơ hội tương tác với nhau nhiều hơn.

2. Hiện nay, những thuận lợi và khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong công tác chuyển đổi số là gì thưa anh?

Hiện nay, đối với doanh nghiệp Việt Nam việc chuyển đổi số chỉ mới bắt đầu. Trong lúc đó thế giới đã bắt đầu từ khá sớm, đâu đó từ năm 2015 đến nay. Và họ đã có các kết quả nhất định. Đa số các doanh nghiệp đang khá mơ hồ về chuyển đổi số, lẫn lộn giữa số hóa và chuyển đổi số. Nhiều doanh nghiệp không am hiểu về công nghệ, đặc biệt là chưa thể đưa ra được chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số trong quá trình ứng dụng. Nhưng thuận lợi là các lãnh đạo doanh nghiệp đều đã ý thức được việc chuyển đổi số là mục tiêu quan trọng trong tương lai để giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển và tăng tính cạnh tranh. 

Các doanh nghiệp cần nhận thức rõ chuyển đổi số là sự thay đổi quy mô lớn, đòi hỏi phải điều chỉnh cấu trúc, quy trình và văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm mang đến những tác động tích cực đến sự phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. 

3. Kế hoạch về đào tạo chuyển đổi số của anh trong thời gian sắp tới?

Tiếp tục cập nhật thêm các kiến thức chuyên sâu hơn để mang đến nhiều thông tin bổ ích đặc biệt là phải có tính thực tiễn cao, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Khóa học được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trong bối cảnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Sau khóa học, nhiều học viên đã chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rõ về chuyển đổi số, không mơ hồ như trước đây.”; “Diễn giả tập trung chia sẻ những nội dung thực tiễn nên rất dễ nắm bắt và có thể ứng dụng ngay cho doanh nghiệp.”; “Đã nắm được lộ trình để thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp.” … 

Hiện nay, một số đơn vị của tập đoàn VINACOMIN đã và đang sử dụng hệ thống ERP Fast Business Online mà của FAST như Tổng công ty Khoáng Sản, Tổng công ty Hóa Chất Mỏ, Công ty Giám Định, Công ty Kinh Doanh Than Miền Bắc…. Fast Business Online đã giúp các đơn vị này số hóa toàn diện. Một số quy trình đã được số hóa như: Vật tư, kho, bán hàng, tài chính kế toán, lao động – tiền lương, sản xuất, khai thác. Sắp tới sẽ có những phối hợp, hợp tác để từng bước giúp các đơn vị tiến tới chuyển đổi số.

>>> Xem thêm: Triển khai ERP, chuyển đổi số cho QUACONTROL

PhươngLNU – FMK 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *