fbpx

Chúng ta là một gia đình!

07/03/2023

03/01/2023

402

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là 3 trong những điều tối kỵ mà xưa nay ta vẫn thường nhắc tới. Ấy mà duyên tới né chẳng kịp, thương nhau thì tới, mấy ai còn quan tâm tới điều tối kỵ.

Nhà chung gần 500 anh em, mặc dù “dương thịnh âm suy” nhưng FAST vẫn hóa thân thành ông Tơ bà Nguyệt se duyên thành công cho biết bao đôi uyên ương. Tình hợp rồi tan, người là của nhau ắt sẽ trở về bên nhau. Sau tất cả, hạnh phúc nhất vẫn là khoảnh khắc anh và em tay trong tay, chúng ta từ đồng nghiệp chỉ vì “uống nhầm một ánh mắt” mà vương nợ, song hành bên nhau suốt một đời.

28/6 là ngày Gia đình Việt Nam, hãy cùng radar của Ban Truyền thông nội bộ tìm hiểu về các cặp vợ chồng Fasters đang làm việc tại FAST nhé!

Anh HùngPN (GĐ Kỹ thuật) – Chị UyênNTT (GĐ FSG)

“Cặp đôi quyền lực nhất FAST” là cụm từ được các Faster sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến vợ chồng anh HùngPN và chị UyênNTT. Độ hot của cặp đôi này thì khỏi phải bàn, từ trên xuống dưới, từ nhân viên lão thành đến tân binh đều được nghe danh.

Theo thông tin mà Ban Truyền thông nội bộ nắm được thì 2 anh chị đã về chung một nhà từ trước khi vào FAST. Tính đến nay cũng 19 năm có lẻ rồi. Hiện tại thì tổ ấm nhỏ của anh chị có 3 người con.

Đùa vui với phóng viên, chị Uyên cho biết sắp tới anh chị không có ý định sinh thêm em bé nữa, “vì bác sĩ không cho nữa rồi”.

Anh TuấnT (FRD) – chị HạnhĐTN (KD2, FSG) 

Chuyện kể rằng, tại lãnh địa được mệnh danh là tử cấm thành của VP FMN, cứ vào giờ cơm là chẳng biết từ đâu ra xuất hiện một người phụ nữ trẻ đẹp, tay xách hộp cơm, trà trộn vào con dân floor 3. Rồi một người đàn ông cao to với một quả đầu trọc từ văn phòng bước ra, nhận lấy hộp cơm và đứng ăn ngon lành. Không ai khác, đó là cặp vợ chồng anh Anh TuấnT – chị HạnhĐTN.

Theo nhận xét của chị HạnhĐTN, khi yêu, anh TuấnT là người sâu sắc và rất lãng mạn. Khi về chung một nhà thì anh trở thành một ông chồng đầy trách nghiệm. Từ ngày sinh quý tử đầu lòng, anh luôn dành thời gian phụ vợ chăm con, làm việc nhà. Bật mí một chút là anh TuấnT nấu rất ngon, đặc biệt là thịt kho tàu, canh hến nấu me, canh cua…

Hậu mùa giải bóng đá FMN 2020, anh TuấnT bị chấn thương nên việc đi lại hơi khó khăn một chút, nên có lẽ là tần suất làm việc nhà phụ vợ cũng suy giảm đi ít nhiều.

Anh LạcNV (FRD) –  chị HuếCT (FRD2)

Ngay từ ngày đầu đi làm tôi đã ấn tượng với cặp vợ chồng anh LạcNV và chị HuếCT. Cả 2 tình tứ hệt như cặp vợ chồng son. Sau một thời gian tiếp xúc, tôi mới biết được tin anh chị lấy nhau đã gần 3 năm và con trai đầu lòng nay đã được 27 tháng tuổi. Bale rất năng động, và “xán” với các cô bảo mẫu FAST. Trong những bữa tiệc của lầu 3 FMN, không khó bắt gặp cảnh Bale vui vẻ nô đùa cùng mọi người đến mức quên luôn cả mẹ.

Đây là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc tại FAST nên duyên từ chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm sinh nhật công ty. Thuở ấy, anh LạcNV là một trong những trụ cột của hoạt động phong trào, thể thao, văn nghệ của FMN. Còn chị Huế là cô nàng nhỏ nhắn, năng động được bao anh chàng săn đón. Cả 2 anh chị đều ấn tượng về nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. Và khi duyên tới, nợ bủa vây thì cứ thế “đôi ta thuộc về nhau”.

Ngôi nhà nhỏ của 2 anh chị chuẩn bị đón thêm bé trai kháu khỉnh vào tháng 8 sắp tới. Chúc chị HuếCT mẹ tròn con vuông!

Anh QuỳnhNV (FRD) – chị AnhNNH (BH2, FSG)

Tổ chức lễ cưới từ tháng 11/2013, tính đến nay chặng đường đi làm chung đường, chung xe của anh chị cũng đã kéo dài hơn 6 năm.

Chia sẻ với phóng viên, chị AnhNNH cho biết, chị vào trước anh QuỳnhNV nửa năm. Vì làm khác phòng, nên chỉ thỉnh thoảng đi xẹt qua nhau thôi, chị cũng không có ấn tượng gì nhiều về anh chàng QuỳnhNV năm ấy.

Thế rồi “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”, chẳng ai ngờ cái lần anh hỗ trợ chị sửa lỗi kỹ thuật trong một dự án lại đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ của hai người. Duyên tới đưa người đồng nghiệp vốn khác phòng có chung chủ đề nói chuyện, rồi cả hai nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Anh QuỳnhNV rất chịu khó, chu đáo, có trách nhiệm và thương vợ, sẵn lòng giúp chị việc nhà mà không nề hà gì. Đặc biệt là từ khi chị AnhNNH mang thai thì anh QuỳnhNV lo hầu hết mọi công việc trong nhà.

Ngày 23/6/2020 vừa qua, ngôi nhà nhỏ của anh chị rộn rã tiếng cười khi chào đón bé trai đầu lòng kháu khỉnh.

Anh NamNN (TK3, FSG) –  chị ThươngPTH (BH1, FSG)

Đây là cặp vợ chồng son của FSG vừa tay trong tay bước vào lễ đường 3 tháng. Xét về thâm niên thì anh NamNN đã làm ở công ty 7 năm rồi, còn chị ThươngPTH mới gia nhập FAST cách đây 3 năm. Sau quá trình tìm hiểu kéo dài 1 năm thì cả 2 cũng quyết định tiến tới chuyện trăm năm.

Cũng giống như bao ông chồng lý tưởng khác tại FAST, anh NamNN cũng rất siêng phụ vợ việc nhà. Hồi mới cưới thì công việc chia 50:50. Từ khi chị ThươngPTH có em bé thì anh NamNN quyết tâm cân hết 100%.

Về chung một nhà vào trúng đợt dịch, nên 2 vợ chồng phải tạm hoãn kế hoạch hưởng tuần trăng mật. Khi đợt dịch qua thì tin vui có em bé ập đến khiến kế hoạch nghỉ mát bù bị hoãn đợt 2.

Một ngày không xa, cả gia đình 3 thành viên sẽ cùng tận hưởng một kỳ nghỉ thật đẹp!

Anh MinhNH – chị AnhNTH 

Khác với những cặp đôi gặp gỡ và kết duyên sau thời gian tìm hiểu tại FAST, anh MinhNH và chị AnhNTH đã có hơn 18 năm gắn bó vợ chồng. Đầu tháng 4 vừa qua, anh MinhNH gia nhập FAST và chính thức bước chân vào cuộc sống bên vợ 24/7.

Mối lương duyên của anh chị bắt đầu một cách thật tình cờ. Gia đình anh Minh gốc miền Trung, anh vào Nam lập nghiệp. Tình cờ thế nào trong một lần ra Hà Nội du lịch, anh đã gặp được một nửa của đời mình. Quen nhau một thời gian, chị Anh đã nghe theo tiếng gọi của con tim để quyết định dời mảnh đất Hà Thành vào tận Hà Tiên (Kiên Giang) lập nghiệp cùng anh. Và kết quả của sự lựa chọn liều lĩnh ấy là trái ngọt gia đình hạnh phúc.

Chia sẻ về vấn đề có chồng làm chung công ty có lợi hay hai, chị AnhNTH cho biết “Tất nhiên là có lợi rồi. Không tốn xăng, có tài xế chở đi hàng ngày, vừa có người nói chuyện trên đường. Đỡ buồn hẳn!”

Anh CườngNV (FA, FHN) – chị ThảoLP (Mktg, FHN)

Cũng như bao mối tình công sở khác, chuyện tình của anh CườngNV và chị ThảoLP cũng có xuất phát điểm từ tình đồng nghiệp. Ngày ấy, chị ThảoLP là bóng hồng duy nhất tại phòng Triển khai, FHN. Trong vô số nam nhân ở FAST, chị ThảoLP không có ấn tượng gì đặc biệt với ông xã cả. Rồi cái gì cần đến cũng đến, làm việc cùng phòng, tiếp xúc nhiều nên cả 2 dần nảy sinh tình cảm.

Sau 11 năm gắn bó, hiện tại gia đình anh chị đã có 2 bé đủ nếp, đủ tẻ. Gia đình có sự phân chia công việc rõ ràng, chị ThảoLP thì đảm nhận trọng trách to lớn là quán xuyến toàn bộ việc nhà. Còn anh CườngNV sẽ phụ trách việc chơi và hướng dẫn các con học hành.

Anh ThôngTM (BH, FHN) – chị ThanhLT (BH, FHN) 

Kết quả một cuộc điều tra tâm lý Fasters cho thấy “lấy vợ/chồng chung công ty còn được chứ lấy chung phòng thì chán òm” vì “cả ngày thấy mặt nhau”, “không thoải mái, nhiều lúc bất đồng quan điểm cãi vã nhau làm sứt mẻ tình cảm”, “vợ ngồi trước mặt thì làm gì dám ghẹo gái nữa”… Thế nhưng tình cảm mặn nồng suốt 9 năm qua của vợ chồng anh ThôngTM và chị ThanhLT đã chứng minh điều ngược lại.

Phòng Bảo hành chính là cầu nối kết duyên cho mối tình này. Năm ấy, vào dịp đi kickoff cùng cả phòng ở Hạ Long trong lúc đi chơi cùng mọi người thì anh chị có đùa vui và khoác tay nhau. Mấy ai ngờ cái khoác tay ấy đã mở ra một câu chuyện tình đẹp, với cái kết có hậu là một gia đình hạnh phúc với một bé trai thông minh, lanh lợi.

Làm chung công ty, lại cùng phòng có rất nhiều cái lợi. Sáng sáng, chị ngồi sau xe “cùng anh vượt qua ngàn con đường” đưa con đi học, rồi thong thả đến công ty. Và hành trình chiều về thì ngược lại. Anh cũng thường xuyên giúp đỡ vợ nhặt rau, lau nhà, hút bụi, rửa bát…

Anh TrườngLX (BH, FHN) – chị NgânĐT (BH, FHN)

Lại là cặp đôi nên duyên từ phòng Bảo hành, FHN nữa. Chuyện kể rằng, trải qua thời gian  làm việc chung phòng, qua những dịp tham dự hội thao giữa các phòng ban, qua tiếp xúc công việc, cả hai bất chợt nhận ra nửa kia chính là chân ái của đời mình. Về chung một nhà được ngót nghét 6 năm, sĩ số của tổ ấm nhỏ ngày nào đã nhân đôi với sự xuất hiện của 2 cô công chúa nhỏ.

Chia sẻ một chút về tình hình hiện tại, chị Ngân cho biết chị rất yên tâm vì vợ chồng gặp nhau 24/24, lại có thể chia sẻ kinh nghiệm công việc với nhau. Mặc dù chung phòng nhưng mỗi người thuộc một nhóm tách biệt, công việc ai người đó làm nên chẳng sợ xảy ra mâu thuẫn gì ảnh hưởng công việc chung.

Anh KhanhDT (BH, FHN) – chị MinhNTT (FA1, FHN) 

Nếu như với chị em việc 2 vợ chồng làm chung công ty mang lại vô vàn lợi ích, thì trong con mắt của đấng mày râu lại “lợi bất cập hại”. Anh KhanhDT chia sẻ, vợ chồng làm chung “không có lợi gì”. Chạy xe trên đường có vợ ngồi sau nên không dám đánh võng, lại chả có quỹ đen. Mọi hoạt động, lịch trình đều bị vợ nắm rõ, muốn “ăn mảnh” cũng khó.

Chữ “duyên” của anh chị bắt đầu từ một lần đi thăm một đồng nghiệp bị bệnh. Và cuộc tình ấy khép lại bằng một chữ “nợ” với đám cưới linh đình vào ngày 16/12/2010. Sau gần 10 năm chung sống, tổ ấm của anh chị nay đã rộn rã tiếng cười với 2 chàng hoàng tử và một cô công chúa.

Anh CảnhMV (TV2, FHN) – chị PhươngHM (VP, FHN)

Vì yêu mà đến có vẻ đúng với mối tình của anh CảnhMV và chị PhươngHM. Cái thuở gặp gỡ ban đầu là chị Phương mới vào công ty được 1 tuần. Định mệnh thế nào mà hôm ấy chị lễ tân xin nghỉ và chị Phương trở thành lễ tân trực tổng đài bất đắc dĩ.

Vi diệu hơn nữa là đúng lúc đó, anh CảnhMV (còn làm ở văn phòng khác) sang nộp tiền. Cảm nắng ánh mắt nụ cười của cô lễ tân xinh đẹp, anh đã mạnh dạn ngỏ ý làm quen. Nhưng ai ngờ cô sinh viên mới ra trường ấy bẽn lẽn không chịu để lộ quý danh.

Phải chăng vì quá tương tư cô lễ tân ngày nào, hay vì định mệnh đưa đẩy mà anh CảnhMV quyết định vào FAST. Không để cơ hội vụt qua lần 2, lần này anh CảnhMV mạnh dạn xin thông tin của chị PhươngHM từ các chị cùng phòng và chủ động tấn công.

2 anh chị kết duyên vợ chồng đã hơn 8 năm nay, theo chia sẻ dí dỏm của chị PhươngHM thì gia đình hiện có “3 chị em gái” và anh CảnhMV nghiễm nhiên chiếm ngôi vị “đẹp trai nhất nhà”.

Anh KhoaTV (TK, FĐN) – chị ViDTK (FĐN)

Như quy luật bù trừ, nam châm trái dấu thì hút nhau, con người rất dễ bị thu hút bởi những người có phần tính cách trái ngược mình. Và chị ViDTK cũng không ngoại lệ. Ấn tượng đầu tiên của chị ViDTK về chồng là một chàng trai ít nói, hoàn toàn trái ngược với vẻ lanh lợi, nói nhiều của chị.

Ấn tượng là vậy, lại học chung lớp từ thời Đại học, chơi chung nhóm, nhưng suốt những năm tháng ấy mối quan hệ của cả hai chỉ dừng ở mức bạn thân. Rồi cái gì đến cũng đến, khi ra trường và làm chung công ty, anh chị quyết định may cho mối quan hệ của cả 2 một tấm áo mới.

Mới đó mà cả 2 đã đồng hành cùng nhau hơn 7 năm đường đời. Hiện tại gia đình có 2 bé, 1 trai và 1 gái. Anh trai lớn năm nay lên 6 tuổi và bé gái mới 7,5 tháng.

Sắp tới, gia đình anh chị dự định sẽ tiếp tục giải cứu nền “du lịch nước nhà”, trước mắt là chuyến du lịch với FĐN. Sau đó thì tùy tình hình tài chính và thời tiết mà quyết định sẽ đánh lẻ ở đâu.

 Anh SũyLQ –  chị ThẩmLTT 

Quen nhau từ thuở còn là sinh viên năm 1, trải qua nhiều năm tìm hiểu, cuối cùng anh chị cũng nhận ra nhau là mảnh ghép hoàn hảo của đời mình. Chính thức về chung nhà được hơn 8 năm, hiện nay anh chị đang sở hữu 2 “cục vàng” trong tay. Bé trai 7 tuổi và bé gái 2 tuổi.

Từ ngày chị ThẩmLTT sinh bé thứ 2 cũng là lúc lịch trình công tác anh SũyLQ dày đặc hơn. Thương vợ vất vả, những lúc ở nhà, anh SũyLQ thường xuyên chia sẻ việc nhà và phụ vợ chăm sóc 2 con.

Trong mắt chị Thẩm, anh SũyLQ là người yêu công việc, thích được nhậu nhẹt vào mỗi cuối tuần, không biết ga lăng, thẳng tính, hay trò chuyện với các con.

AnhBH (TV2, FHN) – VânNT (LT1, FHN)

Đủ nắng hoa sẽ nở và đủ yêu thương thì hạnh phúc sẽ đong đầy. Điều đặc biệt là ngày 28/06/2020 cũng chính là ngày thành hôn của cặp vợ chồng son trẻ nhất tại FAST. Chúc anh chị trăm năm hạnh phúc!

Cảm ơn tất cả các anh/chị đã dành thời gian chia sẻ thông tin để Ban TTNN hoàn thành bài viết!

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *