fbpx

Chiến dịch nước rút hoàn thành kế hoạch năm 2010

03/01/2023

03/01/2023

369

Từ giữa tháng 11-2010 Phòng FSI (PhòngTư vấn và Hỗ trợ thực hiện dự án) của FAST tại TP. HCM đã phát động chiến dịch nước rút hoàn thành kế hoạch năm 2010. Để tìm hiểu thêm về chiến dịch này PV có cuộc trao đổi với anh Cao Gia Huấn (HuấnCG) – Trưởng phòng FSI và các nhân viên trong phòng.

PV: Chào anh, xin cảm ơn anh đã tạo điều kiện để có buổi trao đổi này. Trước tiên anh có thể cho biết vì sao FSI lại phát động chiến dịch nước rút hoàn thành kế hoạch năm này không?

Anh HuấnCG: Chào em, anh cũng mong có cuộc trao đổi này để chia sẻ về các hoạt động trong chiến dịch này. Gọi là chiến dịch cho “hoành tráng” thôi chứ thực ra năm nào FSI cũng có giai đoạn nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm. 3 tháng cuối năm nay số lượng hợp đồng bằng 8 tháng đầu năm, nên anh em FSI đang “cày” hết sức. Việc phát động này nhằm kêu gọi sự cố gắng của mọi nhân viên trong phòng. Đặt ra kế hoạch để các anh em tập trung hết sức trong các dự án mình đang đảm nhận và tham gia. Còn việc đưa lên forum (diễn đàn) để các nhân viên trong phòng chủ động hơn trong công việc mặt khác với chủ ý kêu gọi sự hỗ trợ của các phòng ban. Khi mình hoàn thành một giai đoạn nào của dự án mình thông báo để các phòng ban khác có thông tin và kịp thời hỗ trợ nhau thực hiện tốt công việc, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thành các dự án.

Anh Cao Gia Huấn, trưởng phòng FSI Công ty FASTAnh Cao Gia Huấn – Trưởng phòng FSI Công ty FAST tại TP. HCM

PV: Xin anh cho biết từ khi phát động chiến dịch kết thúc năm đến nay công việc đã tiến triển như thế nào?

Anh HuấnCG: Chiến dịch này chính thức được phát động vào ngày 15-11-2010. Tại thời điểm đó FSI đã hoàn thành được 85% kế hoạch của năm. Từ khi chiến dịch phát động với sự nỗ lực và cố gắng của mọi người, cùng với sự hỗ trợ từ các phòng ban khác, tính đến ngày 01-12-2010 FSI đã đạt được 95% kế hoạch của năm.

PV: Vậy việc phân công các nhân sự, và quản lý tiến độ thực hiện các dự án được thực hiện như thế nào? Có gì khác so với trước kia?

Anh HuấnCG: Trong chiến dịch nước rút này mỗi dự án đều có một kế hoạch quản lý cụ thể để theo dõi kết quả thực hiện công việc. Hàng tuần các trưởng dự án phải họp báo cáo tiến độ thực hiện và những khó khăn nảy sinh. Cũng tại cuộc họp này mọi người sẽ tiến hành phân tích các dự án để khi thực hiện sẽ dễ dàng hơn. Các dự án có vấn đề thì ghi chú lại để tìm cách giải quyết nhanh. Khi nhân viên làm việc với khách hàng nếu gặp khó khăn gì thì liên lạc về cơ quan để được hỗ trợ và giải quyết dứt điểm, không được để tình trạng mày mò tự giải quyết sẽ mất thời gian và đôi khi không hiệu quả. Hàng tuần post (đưa) số thực thu của các sản phẩm và đối chiếu với kế hoạch khi để thấy được kết quả làm việc của mình mà cùng nhau cố gắng làm tốt hơn nữa.

Về thời gian làm việc, cả phòng cố gắng và tập trung cao độ cho việc hoàn thành các dự án. Từ ngày 29-11-2010, FSI đã tăng ca đến 9h tối để hoàn thành kịp tiến độ. Ngoài việc tăng ca, tăng thời gian làm việc với khách hàng, những anh em ngoài việc phụ trách dự án còn hỗ trợ cho team của mình. Mặc dù công việc dự án rất nhiều nhưng mọi người không thấy đó làm lo ngại, và luôn cố gắng để hoàn thành tốt.

PV: Anh có thể cho biết trong chiến dịch này có những điều kiện thuận lợi gì?

Anh HuấnCG: Đó là hợp đồng nhiều, đều đặn, chưa có dấu hiệu dừng nên có thể đôn các dự án lên để hoàn thành kế hoạch. Ngoài ra có sự hỗ trợ rất hiệu quả của các phòng ban như bộ phận kế toán, Phòng bảo hành và đặc biệt là phòng FRD (phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm). Một điểm thuận lợi nữa đó là các nhân viên FSI khá vững về nghiệp vụ, được đào tạo bài bản nên gặp việc là giải quyết rất nhanh và hiệu quả. Các bạn còn trẻ nên rất năng động và nhiệt huyết, trước những khó khăn các bạn lại càng muốn thể hiện mình vì vậy các công việc đều được thực hiện khá tốt.

PV: Để hoàn thành công việc chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn, anh hãy chia sẻ những khó khăn mà FSI đã gặp phải trong quá trình thực hiện chiến dịch nước rút này?

Anh HuấnCG: Hiện tại có 16 dự án trong khi đó có 14 người đủ khả năng thực hiện (cả phòng 25 nhân viên trong đó có 1 thư kí và 10 nhân viên mới, dưới 6 tháng). Do đó mọi người phải đảm đương nhiều công việc hơn, và chưa có nhiều nhân viên có khả năng độc lập giải quyết công việc các dự án. Khó khăn lớn nhất của các dự án chính là giai đoạn chuyển giao cho khách hàng nhập liệu, tại giai đoạn này sẽ nảy sinh một số tình huống do sự không đồng bộ của cả 2 phía, nên luôn phải tìm mọi biện pháp giải quyết cho 2 bên thống nhất để đạt hiệu quả tốt nhất.

PV: Với những thuận lợi và khó khăn nêu trên, theo anh kế hoạch năm sẽ hoàn thành khi nào?

Anh HuấnCG: Kế hoạch chắc chắn sẽ thành công sớm, theo dự tính sẽ hoàn thành các dự án vào ngày 15-12-2010. Tất nhiên sẽ có rủi ro dẫn đến chậm trễ 2-3 ngày nhưng mọi người sẽ cố gắng nhất có thể để kết thúc sớm chiến dịch nước rút này.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của anh.

Tập thể nhân viên phòng FSI - Công ty FAST tại TP. HCM
Tập thể nhân viên phòng FSI – Công ty FAST tại TP. HCM

Bên cạnh đó PV có cuộc trao đổi với các nhân viên khác trong phòng FSI về những vấn đề liên quan đến chiến dịch kết thúc năm này, các anh chị chia sẻ:

Anh TânNT (Nguyễn Thanh Tân) – Phó phòng FSI: Mọi người rất hồ hởi thực hiện, khi dự án bắt đầu không ai nghĩ đó là gánh nặng mà nghĩ đó chính là mục tiêu để mọi người phấn đấu hoàn thành. Vào cuộc với khí thế rất cao để hoàn thành chiến dịch. Một điều đặc biệt là anh em sẵn sàng tăng ca và còn đặt ra khẩu hiệu để quyết tâm: “dự án còn, còn tăng ca”. Điều này làm thêm quyết tâm trong dự án của mình. Có cảm giác thú vị mỗi khi hoàn thành dự án của mình cảm thấy rất vui vì thấy khách hàng hài lòng. Nghĩ công việc của mình làm rất có ích cho xã hội.

Chị PhượngLTH (Lê Thị Hồng Phượng) – Chuyên viên nghiệp vụ phòng FSI: Mình phụ trách dự án của Công ty Phân phối Tiên Tiến có đặc thù rất khó chiết khấu vì mặt hàng đa dạng và công nợ phức tạp. Nhưng với khó khăn này lại chính là điều làm mình thích thú vì mình xem đây là một thử thách cần vượt qua của mình. Trong giai đoạn này mình học được nhiều thứ đó là vượt qua áp lực của công việc và áp lực thời gian, vì lúc mới đầu khi được giao việc mình thấy choáng vì công việc nhiều quá nhưng khi bắt tay vào làm thì cũng qua.

Anh GiớiPN (Phạm Ngọc Giới) – Bộ phận lập trình phòng FSI: Trong giai đoạn này anh phụ trách quản lý lập trình 6 dự án: Nidec Tosok, Kim Điệp, Phân phối Tiên Tiến, Tám Sư Tử, Luks, Alta. Áp lực công việc chính là việc hỗ trợ nhiều dự án, nên phải cố gắng phân chia mọi người làm một cách ổn thỏa nhất. Với Tân Tiến vì khác chuẩn, và chuẩn chưa có nên phải nghiên cứu thực hiện, và nghiệp vụ cũng khá phức tạp. Vì vậy muốn hoàn thành nghiệm thu đúng tiến độ thì phải sắp xếp cho hiệu quả để không bị rối. Với chiến dịch kết thúc năm này chính là cú hích tinh thần để mọi người cố gắng thể hiện hết khả năng của mình trước khó khăn.

Xin cảm ơn các anh chị xin chúc phòng FSI hoàn thành chiến dịch kết thúc năm của mình thành công.

GiangLH
Công ty
FAST, 01-12-2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *