fbpx

Chấm công định vị xác thực bằng khuôn mặt (Face ID) trên Mobile App

10/06/2024

05/06/2024

65

Chức năng xác thực khuôn mặt (Face ID) trên app quản lý nhân sự Fast Business tạo sự linh hoạt trong việc chấm công cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự.

1. Xu hướng chấm công định vị xác thực bằng khuôn mặt (Face ID)

Chấm công bằng định vị GPS là một phương pháp quản lý thời gian làm việc của nhân viên bằng cách sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS). Nhân viên sẽ cài đặt một ứng dụng chấm công trên điện thoại di động thông minh của mình. Ứng dụng này sử dụng GPS để xác định vị trí của nhân viên. Dữ liệu vị trí sẽ được gửi về hệ thống quản lý trung tâm, nơi người quản lý có thể theo dõi và kiểm tra thời gian làm việc và vị trí của nhân viên.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý máy chấm công từ xa online 

Cơ chế hoạt động của chấm công GPS: Nhân viên sử dụng điện thoại thông minh cá nhân hoặc do công ty cung cấp, cài đặt App Mobile chấm công bằng định vị GPS, đăng nhập theo tài khoản đã được cung cấp. Tương ứng với mỗi ngày làm việc, nhân viên sẽ mở App, bật vị trí, chụp ảnh khuôn mặt để chấm công theo quy định. Vị trí của nhân viên sẽ được đưa về máy chủ của đơn vị quản lý của mình để dễ dàng theo dõi việc chấm công hằng ngày.

Chấm công bằng định vị xác thực khuôn mặt (Face ID) là bước “nâng cấp” của chấm công định vị GPS. Theo đó, trên cơ chế chấm công GPS, nhân viên sẽ thực hiện thêm một bước xác thực thứ 2 là nhận diện khuôn mặt. Nhân viên có thể chấm công tại các địa điểm đã đăng ký trên hệ thống và xác thực bằng việc chụp ảnh khuôn mặt thông qua App Mobile. Điều này giúp tăng tính chính xác và minh bạch trong việc chấm công của các nhân viên.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt trong doanh nghiệp?

2. Lợi ích của việc sử dụng chấm công định vị xác thực Face ID

Nâng cao tính bảo mật, minh bạch

 • Tăng tính xác thực
  • Định vị GPS sẽ giúp quản lý cập chính xác lộ trình hoạt động tại địa điểm làm việc của nhân viên.
  • Nhận diện khuôn mặt sử dụng các đặc điểm sinh trắc học độc nhất, khó bị giả mạo.
 • Chống gian lận: Sự kết hợp giữa chấm công GPS và Face ID giúp ngăn chặn tình trạng chấm công hộ và gian lận giờ làm việc, đảm bảo tính trung thực và minh bạch trong quản lý nhân sự.

Tiện lợi và hiệu quả

 • Không cần thẻ, mã PIN: Nhân viên không cần mang theo thẻ chấm công hay nhớ mã PIN, chỉ cần cài đặt App chấm công trên điện thoại thông minh để chấm công.
 • Tốc độ nhanh: Nhận diện khuôn mặt và xác nhận vị trí thông qua GPS chỉ mất vài giây, giúp quá trình chấm công diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.
 • Trải nghiệm hiện đại: Sử dụng công nghệ tiên tiến tạo cảm giác hiện đại và chuyên nghiệp cho nhân viên.
 • Chấm công mọi lúc, mọi nơi, tại các địa điểm đã đăng ký trên hệ thống, phù hợp cho các doanh nghiệp có nhân viên thường xuyên làm việc ngoài văn phòng công ty.

Quản lý nhân sự hiệu quả

 • Người quản lý kiểm tra mọi lúc, mọi nơi số giờ làm, số ngày nghỉ, tình trạng chấm công… của nhân viên thông qua App. 
 • Dữ liệu cập nhật theo thời gian thực: Thông tin chấm công được cập nhật ngay lập tức, giúp quản lý theo dõi và quản lý nhân sự một cách hiệu quả hơn.
 • Báo cáo chi tiết: Hệ thống có thể tạo ra các báo cáo chi tiết về giờ làm việc, thời gian nghỉ và các thông tin liên quan khác, hỗ trợ công tác quản lý và tính lương.

Giảm chi phí vận hành

 • Giảm thiểu thiết bị phụ: Không cần đầu tư và duy trì thẻ chấm công, máy quét thẻ, máy chấm công cố định… giúp tiết kiệm chi phí. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của nhân viên và cài đặt app để sử dụng.
 • Giảm thời gian xử lý thủ công: Hệ thống tự động hóa quá trình chấm công và quản lý dữ liệu, giảm thiểu thời gian và công sức của bộ phận nhân sự.

Tích hợp đa dạng và ứng dụng rộng rãi

 • Dễ dàng tích hợp: Hệ thống chấm công định vị xác thực khuôn mặt có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý nhân sự hiện có, tạo ra một giải pháp tổng thể và liền mạch.
 • Ứng dụng đa dạng: Có thể sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau như văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện…

3. Chấm công định vị xác thực bằng khuôn mặt (Face ID) trên App Fast Business

Fast HRM Online là phần mềm quản lý nhân sự, chấm công, tính lương 4.0, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong quản lý nhân sự, cập nhật thường xuyên các tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu quản trị ngày càng linh hoạt của doanh nghiệp.

Ngoài các hình thức chấm công như thẻ từ, vân tay… Fast HRM Online đã được cập nhật thêm tính năng chấm công định vị xác thực khuôn mặt (Face ID) ngay trên Mobile App Fast Business.

Chấm công bằng định vị xác thực khuôn mặt của Fast HRM Online dựa trên cơ chế GPS và FaceID. Nhân viên có thể chấm công tại các địa điểm làm việc đã đăng ký trên hệ thống và xác thực bằng việc chụp ảnh khuôn mặt thông qua App Fast Business trên di động thông minh (cần có kết nối internet và bật định vị GPS).

Hệ thống sẽ phân tích so sánh các điểm trên khuôn mặt so với hình ảnh ban đầu đã đăng ký trên hệ thống chấm công để cho ra kết quả. Người dùng chỉ việc đăng ký hình ảnh khuôn mặt 1 lần. Sau đó, mỗi lần chấm công sẽ được hệ thống tự nhận diện. Chỉ với 1 chiếc điện thoại di động thông minh, người dùng đã có thể chấm công dễ dàng mà không cần phải chờ đợi lâu, không sợ quên mang thẻ hay bị lỗi không nhận vân tay…

Tính năng này phù hợp cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, thường xuyên làm việc ở các địa điểm khác nhau…

Ngoài tính năng chấm công qua Face ID, app còn hỗ trợ các tính năng nhân sự khác như: Duyệt nghỉ phép, duyệt cấp công cụ dụng cụ, duyệt yêu cầu đào tạo…

>>> Xem thêm: Các tính năng trên Fast Business Mobile App

Các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn phần mềm quản lý nhân sự, app quản lý nhân sự Fast HRM Online xin vui lòng liên hệ với FAST qua các kênh sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *