fbpx

Câu lạc bộ cầu lông FAST SG

03/01/2023

03/01/2023

611

Tiếp nối phong trào hoạt động thể dục thể thao của Công ty, các nhân viên yêu thích môn cầu lông đã thành lập câu lạc bộ cầu lông FAST. Đến nay CLB được thành lập gần 4 năm, dựa trên tinh thần tạo nên sân chơi cho nhân viên sau giờ làm việc. Khi mới thành lập, các thành viên chỉ tập luyện 2 tiếng vào chiều thứ 7 hàng tuần, nhưng đến đầu năm 2016, chuyển sang chơi thêm vào cuối giờ làm các ngày thứ 2 và thứ 6. Vừa là thời gian cho mọi người tập luyện sức khỏe, vừa là để vui chơi, giải trí và gắn kết giữa các thành viên với nhau.

Ngoài tổ chức chơi hàng tuần 2 năm trở lại đây, CLB cũng tổ chức các giải đấu nội bộ nhân dịp sinh nhật Công ty để các anh chị em có cơ hội giao lưu cùng nhau. Sau thành công của giải đấu đầu tiên nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 18 của Công ty năm 2015, với sự tham gia của 22 thành viên ở 3 nội dung thi đấu: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, tháng 6 năm 2016 vừa qua, CLB cũng đã tổ chức giải đấu với sự góp mặt 44 thành viên trong và ngoài CLB.

Giải thi đấu cầu lông mừng sinh nhật FAST 18 tuổi

 

3.png

HiếuDT và VinhNNT trong nội dung thi đấu đôi nam giải 2015

 

2.jpg

Hình ảnh thi đấu tại giải cầu lông nội bộ FAST năm 2016

 

3.jpg

Các thành viên chia đội thi đấu theo hình thức đôi nam nữ

 

Ngày 13-11-2016 vừa qua, các thành viên CLB đã đại diện cho FAST để tham dự giải cầu lông của hội tin học TPHCM (HCA). Giải được tổ chức tại sân Hải Hiền thuộc khu Liên hiệp thể thao Trường Hải, diễn ra trong 1 ngày thi đấu giữa các doanh nghiệp Công nghệ thông tin trên địa bàn TPHCM.

Giai-cau-long-HCA-2016.jpg

Hình ảnh lễ trao giải cầu lông HCA do hội tin học TPHCM tổ chức

 

Nếu lần tham dự đầu tiên vào năm 2015, các thành viên chỉ mang về được cờ lưu niệm thì giải thi đấu lần này, các thành viên CLB cầu lông của FAST tại SG đã xuất sắc giành được giải nhất với nội dung đôi nam nữ – cặp Nguyễn Quang Duy (Phòng TVUD2) và Nguyễn Thị Thanh Hay (Phòng CSKH2) và giải nhì ở nội dung đôi nam – cặp Nguyễn Quang Duy cùng Nguyễn Văn Đôn (Phòng TVUD2). Để đạt được thành tích trên, các vận động viên đã trải qua 1 ngày thi đấu kéo dài từ 7h30 đến17h00 và vượt qua hơn 50 đối thủ.

long-HCA-2016-1.jpg

Các thành viên CLB Cầu lông FAST tại lễ trao giải năm 2016

 

Ở nội dung đôi nam nữ, sau khi giành chiến thắng các đối thủ ở 6 trận đấu, tại trận chung kết, FAST đã xuất sắc đánh bại đối thủ từ CMC, mặc dù bị dẫn trước ở séc đầu tiên với tỉ số 20-22. Bằng sự quyết tâm, các thành viên của đội đã lật ngược tình thế ở những hiệp đấu kế tiếp và giành tỉ số chung cuộc ở lượt đấu thứ 3 với tỉ số 15-11 (do thời gian thi đấu được rút ngắn nên séc chỉ tính điểm đến 15).

Mặc dù tham gia CLB chỉ để rèn luyện sức khỏe và giải trí, tuy nhiên, khi tham gia giải đấu, các thành viên đã chơi hết mình và đạt được những thành tích tốt. Tại mùa giải tiếp thao, các thành viên mong muốn mang về 3 giải ở cả 3 nội dung thi đấu.   

long-HCA-2016-0.JPG        FAST đạt giải nhất nội dung đôi nam nữ

 

Ngoài thời gian gặp mặt nhau vào các buổi tập vào các ngày cố định trong tuần, CLB còn thỉnh thoảng tổ chức các hoạt động ngoài lề, để cho thêm xum tụ. 

15171322_10154882501175809_2771688959751176568_n.jpg

Các thành viên ăn mừng giành giải tại giải thi đấu HCA

 

Bên cạnh những hoạt động vui chơi của các thành viên, chị HayNTT cũng chia sẻ một vài khó khăn trong quá trình hoạt động: “Vì đây là thể thao không mang tính chất ép buộc, không có hình phạt đóng tiền khi đi muộn hoặc không đi, ai thích thì chơi, nên khi các bạn mà đồng loạt vắng thì gây khó khăn. Nhưng rất may mắn bạn này vắng có bạn khác”. Ngoài ra, kinh phí cho các buổi tập phần lớn do mọi người tự đóng góp, nên rất mong nhận được thêm sự hỗ trợ từ phía Công ty. Tuy vậy, hầu hết các thành viên tham gia CLB đều với tinh thần vui vẻ, tìm một bộ môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc. Và hơn hết, CLB vẫn luôn chào đón các thành viên mới tham gia vui chơi, tập luyện, sinh hoạt.

LoanNTH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *