fbpx

Bùi Khánh Ly – Duyên với FAST

03/01/2023

03/01/2023

1199

“Mình có duyên với FAST” – đó lời chia sẻ chân tình của một trong những “bóng hồng” của phòng Marketing FAST Hà Nội, chị Bùi Khánh Ly (LyBK).

Tròn 2 năm vào FAST, mỗi lần nghĩ lại chị lại cảm thấy đúng là mình có “duyên” với nơi này. “Duyên” bởi đã có cơ hội đến và thực tập tại đây. Thời gian đầu thực tập cũng là đợt công ty tổ chức tất niên và đây chính là cơ hội cho chị gần hơn với phòng Marketing nói riêng và mọi người cùng công ty nói chung.Thực tập một thời gian chị thấy yêu môi trường làm việc và cả những con người nơi đây. Và đó cũng chính là lý do mà chị quyết định xin làm việc chính thức ở FAST.Là một người đi du lịch ở khá nhiều nơi, chị cho rằng mỗi nơi
đều có một thú vị riêng của nó. Mỗi lần đi là một sự trải nghiệm. Mỗi nơi, mỗi vùng miền lại có nền văn hóa và đặc trưng riêng giúp nâng cao sự hiểu biết của bản thân rất nhiều. Đặc biệt, có những chuyến đi nước ngoài, trải nghiệm được sự văn minh cũng như văn hóa nước bạn thì thấy mình thực sự mở mang được tầm mắt.Tuy nhiên, cho dù đi tới đâu, vùng miền hay bất kỳ đất nước nào nền văn minh dẫu vượt trội so với nước nhà nhưng cuối cùng chị vẫn chọn Hà Nội là nơi muốn sống nhất.Những ngày cuối tháng 12-2016, phóng viên đã có một cuộc trò chuyện ngắn với chị LyBK:

Chào chị Ly, theo nhiều người nhận xét thì chị là một người rất xinh, hiền dịu và có phong cách thời trang. Vậy chị tự nhận định về bản thân mình như thế nào?

LyBK: (Cười) Tôi thực sự chỉ thấy mình ở mức ưa nhìn thôi. Đôi khi còn chưa hài lòng và tự ti ở một vài điểm nhưng cũng phải “chấp nhận sự thật” với những gì mà mình vốn có.

Chị có thể chia sẻ công việc cụ thể ở thời điểm hiện tại để mọi người cùng hiểu?

LyBK: Hiện tại thì công việc chính của tôi là kinh doanh phần mềm Fast Accounting Online (FAO). Cụ thể là tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, tư vấn sản phẩm FAO cho khách hàng nếu phù hợp, giới thiệu và gửi bản demo để khách hàng có thể có cái nhìn thực tế về sản phẩm này. Ngoài ra, tôi còn thực hiện các công việc marketing khác cùng các anh chị cùng phòng.

FAO là một sản phẩm trên nền công nghệ mới, khác với những phần mềm kế toán truyền thống, chị có cảm thấy quá áp lực khi phụ trách sản phẩm này?

LyBK: Gọi là quá áp lực thì cũng không hẳn. Bởi lẽ những bước đầu quan trọng nhất thì các anh chị trước đó đã phải đối mặt rồi. Khi vào sau, tôi cũng phải chịu những khó khăn nhất định, ví dụ như phải làm sao để khách hàng có thể tiếp tục tin tưởng và lựa chọn sản phẩm FAO,  giúp cho dòng sản phẩm này có thể phát triển hơn nữa.

Hiện tại chị đang đảm nhận cả công việc chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm như tư vấn, hỗ trợ nghiệp vụ cũng như các vướng mắc trong quá trình sử dụng. Đối với một người trái chuyên ngành thì có gặp khó khăn gì không?

LyBK: Ban đầu đây đúng là một khó khăn lớn đối với tôi. Cứ thấy khách hàng gọi thì lại “run” lên. Vì tôi không học chuyên ngành kế toán mà lại chưa quen với phần mềm nên không biết giải quyết như thế nào là tốt nhất. Nhưng sau một thời gian làm quen với phần mềm và cách xử lý các sự cố của phần mềm thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Một khó khăn nữa có thể kể đến là có những vấn đề liên quan đến sự cố kỹ thuật. Đối với những vụ việc này cần phải nhờ bên bộ phận phát triển sản phẩm (FRD) hỗ trợ nên mình báo khách hàng đợi nhưng khách hàng cứ gọi giục liên tục, có lẽ khách hàng nghĩ mình “đang không làm gì cả”.

Đối với việc ký kết, hiện tại chị đang đạt chỉ tiêu cao nhất phòng, chị có thể chia sẻ bí quyết gì để hoàn thành tốt công việc trong năm qua?

LyBK: Vì công việc chính của tôi là kinh doanh sản phẩm FAO nên tôi thấy mình cần phải đầu tư nhiều thời gian cho sản phẩm này để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng hơn, hiểu về sản phẩm để xem sản phẩm có đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng hay không.

Bên cạnh đó tôi nghĩ một chút duyên bán hàng, cộng thêm may mắn khi được những khách hàng cũ giới thiệu thêm những khách hàng mới là điều đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện tại.

Năm 2017 sắp đến, chị có dự định gì cho công việc của chị không ạ?

LyBK: Dự định của tôi là có thể gắn bó với FAST lâu dài mà thôi, vì bản thân tôi là con người ngại thay đổi nên khi đang có một công việc ổn định rồi thì tôi cũng không ý định gì khác, chỉ có là phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công việc của mình đang đảm nhận mà thôi.

Một số hội thảo của phòng Marketing thường rơi vào các ngày cuối tuần, thậm chí là ngày nghỉ, do đó các nhân viên phòng thường phải đi làm khi có sự kiện diễn ra, những lúc như vậy với chị có khó khăn gì không?

LyBK: Từ lúc vào FAST làm việc, tôi đã hiểu rõ tính chất công việc của phòng Marketing phải có lúc như vậy, nhưng tôi lại thấy thú vị. Mỗi lần đi là mỗi lần tôi có thể mở rộng được tầm hiểu biết và cả những mối quan hệ. Còn độc thân thì càng phải tranh thủ. Việc tổ chức những buổi hội thảo vào cuối tuần cũng không ảnh hưởng gì đến việc cá nhân của tôi cả, tôi vẫn hoàn toàn có thể sắp xếp được công việc và chuyện cá nhân một cách hợp lý.

Ngoài lề một chút nhé, mẫu người yêu lý tưởng của chị là gì?

LyBK: (Cười) Nếu nói có hình mẫu lý tưởng thì đó phải là những anh soái ca trên phim. Bởi thế tôi cũng không đặt ra chuẩn mực gì đâu. Đơn giản là để có tình cảm được thì cần phải tiếp xúc trực tiếp rồi cảm nhận, rồi nếu thấy phù hợp thì sẽ nảy sinh tình cảm thôi.

Và chị có dự tính gì cho chuyện lấy chồng chưa nhỉ?

LyBK: Lại nhắc đến chuyện “chống lầy” rồi, thực sự thì hiện tại tôi chưa sẵn sàng cho chuyện này, nghĩ đến mà cứ lo lo sao ấy. Nhưng mà cái gì đến cũng sẽ đến, tôi dự định là khoảng tầm hai năm nữa. (cười)

Cảm ơn chị vì những chia sẻ. Chúc chị một năm mới sức khỏe, thành công và ngày càng xinh đẹp hơn.

Chân dung chị LyBK

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Bùi Khánh Ly

Sinh ngày: 02-02-1992

Quê quán: Hà Nội

Tốt nghiệp trường: Đại học FPT

Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng

Ngày vào FAST: 21-12-2014

Bộ phận công tác: Phòng Marketing/FHN

Ước mơ: Trở thành người phụ nữ tuyệt vời như mẹ và có một gia đình hạnh phúc.

Sở thích:  Cafe, tụ tập bạn bè ăn uống, tám chuyện.

Quan niệm sống: Mỗi người chỉ sống có 1 lần, đừng để nuối tiếc và ân hận quá nhiều

Đồng nghiệp nói về LyBK

Anh Nguyễn Duy Hiển (HiểnND) – Trưởng phòng Marketing/FHN: Nhiệt huyết, cống hiến hết mình, không ngại khó, ngại khổ là những gì mà tôi thấy ở Ly. Và điều gây ấn tượng nhất chính là sự quyết đoán. Chính nhờ tính cách này mà Ly hoàn thành tốt các công việc được giao. Bên cạnh đó, Ly rất được tín nhiệm khi giao các công việc quan trọng, nhất là các công việc về giao tiếp, cộng đồng nhờ vào tính cách hòa đồng vui vẻ nhưng chín chắn của mình. Đặc biệt “cô nàng” cũng có nhiều tài lẻ lắm nên rất tích cực tham gia vào các hoạt động, phong trào của công ty.

Chị Phùng Thị Tâm Nga (NgaPTT) – Nhân viên phòng Marketing/FHN: Điều đầu tiên có thể nói Ly là một người năng động, hòa đồng, nhiệt tình, luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất.

Còn về ấn tượng sâu sắc nhất mà tôi luôn nhớ đến cô gái xinh xắn này là khi gặp Ly mọi cảm giác muộn phiền dường như biến mất. Không những thế Ly luôn biết cách tạo ra vô số bất ngờ cho mọi người xung quanh với những điều đặc biệt trong những ngày đặc biệt. Mong rằng Ly sẽ mãi vui vẻ như bây giờ, sớm có bến đỗ hạnh phúc cho riêng mình.

HồngNTM

Công ty FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *