fbpx

BảoĐHP: “Điều quan trọng nhất là tạo lập các mối quan hệ với khách hàng”

03/01/2023

03/01/2023

1000

“Phải đạt được doanh số ký kết hằng năm, thấy có những lúc mình kiệt sức nhưng khi ký được hợp đồng thì lại rất vui và muốn tiếp tục lao ngay vào công việc” chính là lời tâm sự của anh Đỗ Hữu Phi Bảo (BảoĐHP) nhân viên phòng Kinh doanh FAST tại TP. HCM (FSG) – một trong 5 nhân vật được ghi danh trong bảng thành tích nhân viên suất sắc nhất quý 3 của FSG. Đây là lần thứ 2 trong năm anh đạt được thành tích này. PV đã có buổi trao đổi với “người đặc biệt” này.

–    PV: Chào anh BảoĐHP! Rất vui vì anh đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này.  Xin anh cho biết mối lương duyên nào đã đưa anh đến với FAST?

Anh BảoĐHP: Chào em, anh cũng “sướng” lắm vì được phỏng vấn (cười).

Trước khi đến FAST anh đã làm cho một công ty phần mềm, nhưng không thực sự thành công. Muốn thử sức mình với môi trường mới, anh được người thân giới thiệu cho anh KhánhPQ xin vào làm việc tại công ty FAST.  Đó là tháng 5/2006 đến nay được 4 năm rưỡi rồi.

–    PV: Anh có thể chia sẻ cảm xúc của anh như thế nào khi mới vào làm việc tại FAST?

Anh BảoĐHP: Ngay từ những ngày đầu làm việc tại FAST anh có cảm giác ấm cúng như một gia đình. Không khí làm việc rất  thoải mái, đặc biệt anh em rất thân thiện và hòa đồng.

Anh Đỗ Hữu Phi Bảo, nhân viên phòng  Kinh Doanh FAST tại, HCM
Anh Đỗ Hữu Phi Bảo – Phòng Kinh Doanh FAST tại TP. HCM
nhân viên xuất sắc quý 2, quý 3 năm 2010.

–    PV: Và điều gì đã giúp anh gắn bó với FAST hơn 4 năm?

Anh BảoĐHP: Anh gắn bó với FAST bởi anh thích tiếp xúc với nhiều người và mở rộng các mối quan hệ. FAST có môi trường như vậy và anh thích điều đó. Ngoài ra, như anh đã nói, ở FAST anh có cảm giác ấm cúng như một gia đình và có những người đồng nghiệp vui vẻ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Trước kia anh mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc tốt. Đến giờ mới thấy thà mình làm cố định một nơi và làm tốt công việc của mình thì chắc chắn sẽ đạt được những cái gì mà mình mong muốn. Những năm đầu làm tại FAST, kết quả của anh không phải là tốt lắm. Nhưng sau một thời gian kiên trì, kiến thức về chuyên môn được nâng cao, mạng lưới quan hệ với khách hàng ngày được tích lũy mở rộng, cộng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp nên anh đã đạt được những thành tích bước đầu.

–    PV: Khi biết thông tin anh được chọn là nhân viên xuất sắc quý 3 của FSG, người đầu tiên anh chia sẻ là ai?

Anh BảoĐHP: Vợ! (cười). Vợ anh luôn là người đầu tiên anh chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và công việc.

–    PV: Nhân tiện xin được hỏi luôn, gia đình đã hỗ trợ anh như thế nào trong công việc?

Anh BảoĐHP: Anh lập gia đình được 2 năm. Vợ anh là người phụ nữ đảm đang và vui tươi. Đặc biệt rất hiểu ý chồng, mỗi khi anh kí được một hợp đồng thì đều chia sẻ cùng vợ và anh luôn nhận được những lời chúc chúc mừng, động viên từ vợ. Vợ luôn ủng hộ anh trong công việc, có thể nói hạnh phúc trong gia đình cũng chính là động lực để anh có những thành công trong công việc.

–    PV: Công tác ở FAST hơn 4 năm chắc hẳn anh có rất nhiều kỉ niệm, xin anh hãy chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ của anh trong qúa trình công tác tại FAST?

Anh BảoĐHP: Nhiều lắm. Nhưng vui nhất là kí được hợp đồng và… được thưởng.

PV: Phòng Kinh doanh FAST tại TP. HCM có rất nhiều nhân viên giỏi, vậy để đạt được thành tích này anh đã nỗ lực phấn đấu như thế nào?

Anh BảoĐHP: Để đạt được điều này anh phải tạo lập các mối quan hệ trong thời gian dài. Anh luôn luôn nhắc nhở mình không được bằng lòng với những gì đang có, phải luôn biết cố gắng để đạt được những giá trị cao hơn. Phài làm hết khả năng mà mình có được, tất nhiên nó cũng phải có một phần may mắn và được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp.

–    PV: Với kinh nghiệm làm việc của anh xin anh cho biết để trở thành một sales giỏi ở FAST phải cần những điều kiện gì?

Anh BảoĐHP: Để trở thành sales giỏi trước tiên phải am hiểu sản phẩm mà mình giới thiệu. Điều đặc biệt quan trọng là phải biết về lịch sử công ty FAST, vì khi nói chuyện với khách hàng trước tiên nhân viên sales phải giới thiệu về công ty. Kế đến phải vững về nghiệp vụ kế toán, và có khiếu ăn nói. Làm sales đòi hỏi nhiều thứ, am hiểu nhiều lĩnh vực, phải biết tìm ra điêm mạnh của mình để khai thác. Một nhân viên sales giỏi phải biết xác định khách hàng của mình thuộc đối tượng nào và họ mong muốn gì, để tùy từng điều kiện cụ thể mà linh động trao đổi với họ… Công việc này phải mất nhiều thời gian bởi vậy rất cần cần sự kiên trì. Một điều mà các sales cần biết sản phẩm chỉ mang tính chất tiền đề để nói chuyện với khách hàng, giá trị quan trọng nhất là tạo lập mối quan hệ với họ.

–    PV: Xin anh cho biết điều anh mong muốn nhất lúc này là gì?

Anh BảoĐHP: Điều anh mong muốn nhất là đến năm 2011 phòng Kinh Doanh được bổ sung một lực lượng nhân viên mới vững vàng về nghiệp vụ để đáp ứng kế hoạch phát triển của công ty.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh luôn hạnh phúc và công tác tốt.

Lí lịch trích ngang

Triết lý sống: Tạo thật nhiều mối quan hệ thì chắc rằng đời mình sẽ không chết đói.
Sở thích: Thể thao, âm nhạc.
Châm ngôn sống: Muốn thành công trong công việc trước tiên gia đình phải hạnh phúc.
Thần tượng: Thấy ai thành đạt thì xem đó là thần tượng
Ngày gia nhập FAST: 13-05-2006.
Thành tích tiêu biểu: 2 quý liên tục là cá nhân xuất sắc của PKD và đã hoàn thành kế hoạch doanh số ký kết năm 2010 trước 1 tháng.

GiangLH
Công ty FAST, 26-11-2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *