fbpx

AnhNTH: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”

03/01/2023

03/01/2023

1070

Vẻ đẹp mặn mà của phụ nữ ngoài ba mươi, cộng thêm sự thanh lịch và dịu dàng của người Hà Nội khiến nhiều người khi gặp Hồng Anh không khỏi bị cuốn hút. Nhìn chị toát lên vẻ gì đó kiêu sa, nhẹ nhàng như một tiểu thư đài các. Mà có lẽ cũng đúng khi mọi thứ đối với chị đều nhẹ nhàng, bình thản. Chị không bon chen, không ganh đua với đời, với người và thích được mọi người yêu quý.

– Chị có thể giới thiệu đôi nét về công việc của chị

Chị làm việc ở phòng tổng hợp (FHO), nghe tên chắc mọi người cũng hình dung được tổng hợp là gì, tức là làm tổng hợp nhiều việc, có cả những việc không tên.

– Tại sao chị tốt nghiệp ngành kế toán mà không chọn cho mình công việc kế toán?

Đôi khi không phải mình chọn nghề mà nghề chọn mình, chị đã từng làm ở một công ty xi măng, hồi đó chị làm phòng kinh doanh. Hiện nay, công việc của chị cũng có liên quan đến kế toán.

– Chị thường giải trí như thế nào?

Vì có gia đình rồi nên không có nhiều thời gian để giải trí, hiếm hoi lắm mới đi café, cuối tuần cùng chồng và hai con đi xem phim, nhà sách, đi thăm bà con, bạn bè. Chị thích nấu nướng, trang trí dọn dẹp nhà cửa, thích ngắm đồ nội thất. Đó cũng là cách để chị giải trí.

– Chị sinh ra và lớn lên ở Hà nội, tại sao chị không ở lại thủ đô lập nghiệp mà lại quyết định vào tận mảnh đất này?

Cách đây mấy năm, chị vào tận Kiên giang làm cho Công ty Xi măng Hà Tiên 2. Lúc đó chẳng biết Kiên Giang như thế nào (một nơi tận cùng đất nước), nơi xa nhất mà chị được đi đến mới chỉ là Quảng Nam thế mà cũng liều vào, chắc tại có người “dụ” giỏi. Làm ở đó được khoảng một năm thì chị kết hôn với ông xã ở Kiên Giang. Rồi sau 5 năm gia đình chị chuyển lên định cư ở Thành phố Hồ Chí Minh…

– Em đang tò mò muốn biết ông xã chị là người như thế nào mà đủ tài năng để “dụ” người con gái Hà Thành như chị?

Cũng là duyên phận cả thôi. Gia đình anh người miền Trung, anh vào Nam lập nghiệp cũng khá lâu rồi, tình cờ anh ra Hà Nội chơi và gặp chị. Quen nhau một thời gian, thấy hợp và chốt lại được thế là chấp nhận, rồi theo vào trong KG. Anh là dân kế toán nhưng đam mê CNTT. Người ta thường bảo dân kế toán khó tính lắm nhưng chị thấy chồng chị không đến nỗi thế. Có thể trong công việc cần sự xét nét, cẩn thận, nhưng trong cuộc sống anh khá dễ tính và thoải mái.

– Chị có thể chia sẻ đôi chút về thời gian ở Hà Tiên?

Chắc ông trời thương nên nói chung mọi việc đều ổn, không cảm thấy khó khăn gì. Ở mảnh đất đó, con người hòa đồng và quan tâm đến nhau. Hồi đó chị tham gia nhiều hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên, phụ nữ hăng hái và sôi nổi lắm, có khi vác cả bụng bầu đi tham gia phong trào. Chị thích văn nghệ văn gừng từ bé, hồi ở Hà Tiên chị cũng tham gia hát hò nhiều, đến khi về FAST thì bị thui chột tài năng (cười).

Chị Nguyễn Thị Hồng AnhChị Nguyễn Thị Hồng Anh

– Chị mong muốn một lối sống như thế nào?

Chị sống thoải mái, thích quan tâm đến mọi người, ai cần thì chị giúp nhiệt tình, không bon chen, không ganh đua, biết lắng nghe. Chị muốn được mọi người yêu quý.

– Theo chị, làm thế nào để mọi người yêu quý mình?

Cứ sống thật với bản thân mình, mình có gì cứ thể hiện như thế, quan tâm một chút đến mọi người xung quanh, cộng thêm một chút khéo léo trong cách giao tiếp, ứng xử nhưng không phải là giả tạo. Vì thế chị có khá nhiều bạn bè, bạn bè của chị cũng đa dạng, chị học được rất nhiều từ bạn bè, ở mỗi người chị học được một thứ khác nhau, đó là kiến thức, cách sống, cách giao tiếp…

– Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng được tất cả mọi người yêu quý. Chị sẽ làm gì khi bị người ta ghét?

Chị nghĩ mình không làm gì để người ta phải ghét mình, nhưng tất nhiên có thể có những khi không làm gì mà người ta vẫn không thích mình, những lúc như thế thì đành chịu thôi, nhưng nếu họ cần chị giúp chị vẫn sẵn sàng trong khả năng của mình. Và gặp họ chị vẫn cười và chào họ.

– Nhìn chị giống một tiểu thư đài các, cách trò chuyện nhẹ nhàng, duyên dáng, chị hẳn có một cuộc sống đầy đủ?

Vậy à, nghe sướng nhỉ. Lúc học phổ thông nhiều người cũng nghĩ chị là tiểu thư con nhà quý-x-tộc. Nhưng thực ra gia đình chị cũng chỉ là gia đình công chức bình thường thôi, thậm chí cũng khó khăn lắm, từ bé do hoàn cảnh chị phải tự chăm sóc bản thân mình nên có thể vì vậy mà chị phải tự biết cách khôn khéo trong cuộc sống. Bây giờ đã có hai nhóc, việc nhà khiến cho chị đôi lúc thấy mệt mỏi, lo cho con cái, lo cho chồng, chị không có cả thời gian chăm sóc bản thân mình. Nhưng đi ra ngoài chị vẫn luôn phải chỉn chu, gọn gàng.

– Gu ăn mặc của chị như thế nào? Chị có chạy theo mode?

Chị không có gu nào cả, thấy đẹp thì chị mặc thôi, căn bản là nó hợp với mình, lại vừa túi tiền, nói chung vừa rẻ vừa đẹp là ok. Là phụ nữ thì thường thích ăn mặc đẹp, chị cũng không ngoại lệ. Còn chạy theo model thì không, chị có tiền đâu mà chạy theo mode. Chị không cầu kì trong cách ăn mặc, nhưng mặc thế nào khiến mình cảm thấy tự tin là được. Kể cả con chị khi đi ra ngoài chị cũng không muốn xuề xòa.

– Trong tất cả các trận đá banh của công ty đều thấy sự có mặt của chị trên vị trí khán đài. Chỉ có phải là người đam mê bóng đá?

Chị không mê bóng đá lắm nhưng nếu là bóng đá của đội tuyển Việt Nam thi đấu các giải lớn hay khi đội tuyển FAST đá thì chị không muốn bỏ lỡ trận nào. Chị muốn đi để cổ vũ tinh thần cho đội nhà, vì màu cờ sắc áo mà. Cả gia đình hay đi xem đá banh mỗi khi FAST tham gia. Tối thứ 4 này có hai trận đấu của FAST 1 và FAST 2, chị thông báo với ông xã, anh tròn mắt lên:”Hả, lại đi xem nữa à?”.

– Nói như thế thì ông xã chị đi xem đá banh của FAST là do bị chị ép? Đi xem đá banh vào thời điểm đó thì chị làm sao có thời gian để nấu nướng cho gia đình và chăm lo cho hai đứa con?

Ông xã chị thì mê đá banh lắm, với lại anh thích chơi với FAST nên mỗi lần FAST thi đấu anh cũng nhiệt tình đi cổ vũ. Không có thời gian nấu nướng thì đi xem đá banh xong ăn ở ngoài luôn. Hai nhóc nhà chị được đi ra ngoài chơi và đi ăn nó lại tỏ ra thích thú hơn ăn ở nhà.

– Thêm một câu hỏi cuối cùng, Chị nghĩ mình thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống hay hiện đại?

Chị nghĩ là kết hợp cả truyền thống và hiện đại. Nói chung là một người phụ nữ bình thường như bao người khác.

Tiếp xúc với chị Hồng Anh, người ta cũng dễ nhận ra chị là một người phụ nữ truyền thống, thích nấu nướng và chăm lo cho gia đình, bên cạnh đó, chị cũng rất năng động, trẻ trung, cởi mở và nhiệt tình trong các hoạt động tập thể, thích nghe rock, pop. Đó là những cảm nhận đầu tiên của PV về chị.
Cảm ơn chị Hồng Anh về những chia sẻ của chị!

 

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng Anh

Ngày sinh: 18-12-1977

Nơi sinh: Hà Nội

Thời gian vào FAST: 2-2008

Trường tốt nghiệp: Tài chính kế toán

Chuyên ngành: Kế toán

Màu sắc yêu thích: Đỏ, đen

Thể loại nhạc: Pop, rock

Ca sỹ yêu thích: Celine Dion

Quan niệm sống: Không có quan niệm nào cả nhưng thích 1 câu ngắn trong một bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”

 

AnhNTL
Công ty FAST, 18-5-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *