fbpx

AnhBTN: Người phụ nữ cổ điển

03/01/2023

03/01/2023

1318

Chị ít nói, hay cười, khá cầu kì và chỉn chu trong cách ăn mặc. Chị có sự dịu dàng, e ấp của một nàng thiếu nữ; có sự mạnh mẽ, cứng cỏi của một con người từng trải; có một sự đảm đang, tháo vát của một người phụ nữ của gia đình. Cái thế hệ 8X đời đầu, chị vẫn không thôi hi vọng vào một tình yêu vĩnh cửu của đời mình.

Nhật xét về bản thân

Những người lần đầu tiên tiếp xúc với chị sẽ thấy chị là người khó tính, tiếp xúc lâu sẽ thấy chị vui vẻ, thân thiện. Chị khá khó tính, nhất là với bản thân và trong công việc. Chị không đòi hỏi quá cao nhưng ít nhất phải hoàn thiện công việc.

Chị là người gọn gàng nhưng không quá kỹ tính. Chị thích mọi thứ phải tươm tất và ngăn nắp. Hiện tại đang ở với em trai. Con trai thì thường rất là bề bộn. Nhiều khi đi làm về đã mệt mà thấy nhà bị đảo lộn lại phải dọn dẹp. Ngày nào cũng phải “giảng đạo” thằng em. Em trai nó không phàn nàn nhưng thỉnh thoảng vẫn chọc: Chị khó quá coi chừng ế.

Chị thích đọc sách. Những loại sách mà chị hay đọc là sách giáo dục con người và những cuốn nói về sức khỏe, chẳng hạn như cuốn “Đắc nhân tâm” hoặc Sổ tay y học . Chị thấy những cuốn sách đó vô cùng bổ ích và giúp chị rất nhiều về cách biết chăm sóc bản thân và trong việc hoàn thiện nhân cách rút ra nhiều kinh nghiệm trong đối nhân xử thế. Chẳng hạn như ngày xưa chị sống khép kín, khó hòa đồng với người khác, sau khi đọc sách thì chị trở nên dễ chịu, hòa đồng hơn. Hoặc lúc còn nhỏ, chị thường đánh giá một người bằng ấn tượng ban đầu. Nếu ấn tượng không tốt về một lời nói hoặc hành vi nào đó thì sẽ không bao giờ chị chơi với người đó. Nhưng khi đọc sách, chị hiểu được rằng, mỗi người một tính cách, không thể đánh giá một người chỉ vì một hành động nào đó. Bây giờ chị sống cởi mở với mọi người hơn.

Hồi còn là sinh viên, cái cách sống khép mình, khó tiếp xúc với người khác khiến chị bị cô lập và cảm thấy cô đơn. Bây giờ thì chị không còn cô đơn nữa, chị có nhiều bạn hơn, có những người bạn thực sự thân thiết luôn hiểu chị.

Vấn đề muôn thuở: Lập gia đình

Đến cái tuổi này không biết đã bị gọi là quá tuổi lập gia đình chưa. Ở quê, con gái đến tuổi chị đã có con bồng, con bế. Còn chị, chị vẫn miệt mài đi tìm tình yêu, đi tìm một nửa của đời mình.

Trước đây, chị đã từng yêu một người nhưng vì nhiều lí do nên không đến được với nhau. Chị buồn nhưng chị vẫn tin vào tình yêu, không thôi hi vọng sẽ tìm được một nửa của mình. Chị nghĩ mình chưa có một chút may mắn thôi.

Tiêu chuẩn người đàn ông của chị là một người vui vẻ, hiền, chân thành, chị không quan trọng ngoại hình, chỉ cần một người đàn ông có công việc ổn đinh, khỏe mạnh. Đối với tính tình, chị mong muốn hình mẫu một người đàn ông (một phần nào đó giống) như anh KhaiBL. Bất cứ ai tiếp xúc anh đều cảm thấy thân thiện, gần gũi, vui vẻ.

Một người đàn ông cũng phải biết quan tâm đến gia đình một chút. Chị không yêu cầu một người chồng phải quá chăm chút việc nhà, nhưng theo chị cả hai biết quan tâm nhau thì hạnh phúc hơn.

Một người đàn ông không thành thật sẽ khiến chị “cao chạy xa bay”. Chị rất sợ gặp phải một người giả dối, không chân thành.

Mỗi lần chị về quê, lúc nào cũng nghe mẹ chị thuyết giảng về chuyện chồng con. Có lần còn có kiếm cho chị một mối là con trai của bà bạn. Hai mẹ đều mong muốn nhưng hai đứa trẻ không muốn nên đành chịu. Nhiều khi chị cũng thấy lo lo. Nhưng chị tự an ủi rằng chắc là do duyên chưa tới hoặc một nữa của chị đang trốn đâu đó chơi trò ú tim với chị.

Người phụ nữ cổ điển

Chị không phải là người phụ nữ hiện đại. Nên chị không chấp nhận chuyện các bạn trẻ thời nay rất dễ dãi và cách suy nghĩ quá thoáng. Yêu thì phải yêu hết mình. Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó. Khi yêu chị nghĩ nhiều đến tương lai. Chị không muốn phải hối hận vì quá khứ.

Bản thân chị không thể thoáng như thế được. Chị không cho phép mình dễ dãi trong tình yêu. Tuy nhiên mỗi người có một cách nghĩ khác nhau. Chị thuộc tuýp người cổ điển.

Ngày còn nhỏ chị thích làm công an, trong thâm tâm của chị, công an là một nghề cao quý và phải hết sức gương mẫu. Hiện nay, nhiều bài báo phơi bày thực trạng của công an, nhất là cảnh sát giao thông nhưng chị nghĩ đó chỉ là một vài con sâu làm rầu nồi canh thôi.
Hiện tại, mơ ước lớn nhất của chị là có một gia đình riêng của mình. Chị cũng từng mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Trong ngôi nhà ấy, có nụ cười rộn rã của trẻ thơ và sự ấm áp của những bữa cơm gia đình.

Những lúc rảnh rỗi chị thường đi chơi với nhóm bạn, đi ăn uống với Phòng Nghiên cứu Phát triển Sản Phẩm 2 (FRD2). Hoặc ở nhà xem chương trình phần mềm để nghiên cứu thêm hoặc xem các trang web kế toán để học hỏi . Cuối tuần, chị tự thưởng cho mình một buổi tối “luyện phim” tới tận 3h sáng.

Phòng FRD2 giống như một ốc đảo

Phòng FRD2 đối với chị mà nói, có rất nhiều kỉ niệm. Trong công việc, chị nhớ nhất kỉ niệm khi làm sản phẩm Fast Invoice cho kịp thẩm định. Mọi người đã ở lại công ty, thức đêm để hoàn thiện sản phẩm. Khi anh KhaiBL ra Hà Nội để tham dự buổi thẩm định vẫn “tay không bắt giặc”. Những nỗ lực của anh chị em trong phòng cuối cùng được đền đáp khiến cho mọi người vỡ òa vì sung sướng.

Phòng chị giống như một ốc đảo, ốc đảo mọi người liên tưởng sẽ ko vui nhưng đối với chị ốc đảo này rất vui, mọi người chơi với nhau rất tình cảm nhưng ít khi giao lưu rộng với bên ngoài. Mọi người trong phòng hòa đồng, có chung sở thích ăn chơi. Chị nhớ có lần kéo nhau tới nhà anh Khai ăn nhậu. Ăn no đến nỗi không dậy được, ai cũng ngồi phơi bụng ra. Trước đây đi nhậu thì ăn là chủ yếu, nhưng hôm tổ chức sinh nhật anh Lục, mọi người vui quá uống rất nhiều, say lên say xuống, vui lắm. Cả những người chưa bao giờ uống rược cũng uống nhiệt tình (Anh Khai say quá làm rơi mất kính phải sắm quả kính mới).

Hiện tại, khối lượng công việc của chị khá nhiều. Cũng có nhiều áp lực trong công việc nhưng chị thấy thú vị vì được làm công việc mình yêu thích. Người ta nói “hãy để mình bị áp lực công việc, đừng để mình bị áp lực bới cấp trên”.

Bùi Thị Ngọc Anh

TỰ BẠCH

Họ tên: Bùi Thị Ngọc Anh
SN: 22-06-1982
Ngày vào FAST: 17-03-2008
Bộ phận: Phòng Nghiên cứu Phát triển Sản phẩm 2
Vị trí: Cán bộ phân tích nghiệp vụ và test phần mềm
Quê quán: Tây Ninh
Trường tốt nghiệp: Đại học Hồng Bàng, Khoa Kế toán kiểm toán (2005)
Đại Học Luật – Khoa Luật Kinh tế (2011) (làm kế toán phải biết luật)
Sở thích: Du lịch, hát hò.
Sở trường: Làm việc liên quan đến những con số
Món ăn nấu ngon nhất: Canh khổ qua (vì thích ăn món này nhất)
Chương trình ti vi thích xem nhất: các kênh nước ngoài

AnhNTL
Công ty FAST, 24-9-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *