fbpx

6 lợi thế của một hệ thống Single ERP

12/01/2023

04/01/2023

1215

Khi xây dựng một hệ thống ERP có 2 phương án:

  1. Xây dựng một hệ thống ERP tích hợp (Intergrated) từ nhiều hệ thống riêng biệt.
  2. Xây dựng một hệ thống ERP đơn nhất (Single).
he-thong-erp

Deacom có đưa ra 6 lợi thế của một hệ thống Single ERP như sau:

  1. Loại bỏ việc vào đúp số liệu. Đối với hệ thống tích hợp từ nhiều hệ thống con thì thường là vào đúp số liệu ở từng hệ thông con.
  2. Sự toàn vẹn của thông tin. Hệ thống Single ERP thì chỉ cập nhật thông tin ở một nơi nên luôn toàn vẹn. Còn ở hệ thống ERP tích hợp thì nhập ở nhiều ở hệ thống con nên có thể xảy ra sự sai khác cùng 1 thông tin được nhập.
  3. Dễ dàng truy ngược dữ liệu. Từ báo cáo tổng hợp có thể dễ dàng truy ngược/xem các thông tin chi tiết/chứng từ, giao dịch đầu vào.
  4. Đơn giản trong đào tạo. Hệ thống Single ERP thì giao diện, tiện ích ở mọi nơi đều giống nhau. Vì vậy rất thuận tiện, đơn giản trong việc đào tạo. Chỉ cần giới thiệu kỹ các thao tác ở một phân hệ là có thể biết cách làm việc với các phân hệ khác.
  5. Thuận lợi trong hỗ trợ. Hệ thống Single ERP thì từ một nhà cung cấp. Cái này sẽ loại bỏ được trường hợp “lỗi này không phải do chúng tôi”.
  6. Dễ dàng nâng cấp. Hệ thống ERP tích hợp từ nhiều hệ thống con khác nhau thì rất khó nâng cấp. Do khi một phân hệ con được nâng cấp thì có thể bị xung đột với các phân hệ còn lại.

(Theo Tec White Papers, 1.2014) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *