fbpx

Triển khai ERP thành công cho tập đoàn đầu tư và xây dựng hàng đầu Việt Nam

10/04/2024

03/01/2023

2365

Tháng 5-2021, FAST đã nghiệm thu thành công dự án triển khai giải pháp ERP Fast Business Online cho một tập đoàn đầu tư và xây dựng hàng đầu Việt Nam. Đây là một dự án lớn được triển khai chỉ trong vòng 10 tháng (từ 07-2020 đến 05-2021).

Doanh nghiệp ứng dụng ERP – Góp phần hoàn thành mục tiêu “phát triển bền vững” 

17 năm hoạt động, 50 công ty thành viên, hơn 2.000 nhân sự, Khách hàng được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Ngoài năng lượng là mảng phát triển chiến lược thì doanh nghiệp còn có 4 hạng mục kinh doanh khác là xây dựng, hạ tầng, bất động sản và công nghiệp thông tin điện tử.

Trong 5 năm 2021-2025, Khách hàng lấy mục tiêu “Phát triển bền vững” làm “kim chỉ nam”, phấn đấu trở thành một tập đoàn lớn mạnh tại Việt Nam và vươn tầm ra khu vực Đông Nam Á. Việc ứng dụng hệ thống ERP là một trong những kế hoạch được Khách hàng đặt ra nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu “phát triển bền vững”.

Được biết đến là nhà cung cấp giải pháp ERP nhiều kinh nghiệm, đã triển khai thành công cho hơn 400 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, FAST được Khách hàng tin tưởng lựa chọn để triển khai ERP cho 51 đơn vị với số lượng người dùng lên đến 280 người.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản đã ứng dụng thành công giải pháp ERP Fast Business Online: Tập đoàn MIKGroup, Tập đoàn Nam Cường, Tập đoàn SunGroup, Tập đoàn FLC, Tổng CT Xây dựng số 1 – CTCP…

>>> Xem thêm: Vinpearl, Sun Group, FLC – Ba ông lớn Bất Động Sản sử dụng phần mềm quản trị tài chính kế toán của FAST

Giải pháp ERP Fast Business Online giúp chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ cho cả tập đoàn

Fast Business Online đáp ứng đầy đủ các quy trình và nghiệp vụ phức tạp trong ngành xây dựng – bất động sản, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các tác nghiệp từ kế toán – tài chính, mua – bán hàng, quản lý kho, báo cáo tài chính… đặc biệt là có thể kết nối dữ liệu với phần mềm bên thứ ba (phần mềm quản lý bất động sản). Từ đó, giúp doanh nghiệp quản lý từng dự án và tổng thể dự án hiệu quả hơn, đưa ra các phân tích và dự đoán chính xác khi ra các quyết định đầu tư.

>>> Xem thêm: Giải pháp ERP cho ngành xây dựng, bất động sản

Sau hơn 10 tháng triển khai, các quy trình nghiệp vụ được chuẩn hóa, hệ thống dữ liệu của toàn tập đoàn được thống nhất liền mạch và khoa học. Dữ liệu được cập nhật tức thời (real-time), có độ chính xác cao hỗ trợ cho quá trình ra quyết định liên quan đến các chiến lược và vận hành toàn diện doanh nghiệp.

Các kết quả đạt được:

Quy trình mua – bán hàng chặt chẽ hơn, nhanh hơn. Quy trình bán hàng không còn rời rạc như trước mà được xây dựng một cách chi tiết, khoa học hơn.

Quy trình bán hàng của doanh nghiệp Khách hàng

Đồng nhất dữ liệu bán hàng và kế toán. Theo dõi được công nợ hóa đơn, hợp đồng, công nợ theo mã khách – vụ việc, mã khách – hợp đồng… Đảm bảo được tính chính xác của các số liệu kế toán.

Dữ liệu được tập trung, thống nhất. Khách hàng có khối lượng dữ liệu rất lớn, phân tán và lưu trữ nhiều nơi. Điều này phần nào gây khó trong công tác quản lý dữ liệu và bảo mật. Sau khi triển khai, phần mềm cho phép kết nối và thu thập dữ liệu của tất cả các chi nhánh, tạo nên hệ thống dữ liệu đồng nhất, bảo mật và dễ quản lý.

Dễ dàng kiểm soát và lập các báo cáo; lên báo cáo tài chính hợp nhất nhanh hơn

 • Ngoài các mẫu báo cáo chuẩn, hệ thống còn đáp ứng được các báo cáo theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp: Thư viện giá vật tư, Bảng theo dõi thanh toán hợp đồng ngoại, Bảng tổng hợp theo dõi bảo lãnh; Báo cáo doanh thu – Giá vốn theo công trình vụ việc xoay theo kỳ; Bảng theo dõi tài khoản 241…
 • Các báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất bao gồm BCTC hợp nhất tài chính năm và BCTC hợp nhất giữa niên độ được xây dựng theo trình tự giúp lên các báo cáo nhanh và chính xác.

Phân hệ báo cáo tài chính hợp nhất tại phần mềm Fast Business Online

Kết nối dữ liệu với phần mềm quản lý bất động sản

Fast Business Online sẽ nhận được các dữ liệu danh mục hợp đồng, chi tiết đợt thanh toán của hợp đồng, đồng thời chuyển các dữ liệu của phiếu thu, phiếu chi lên phần mềm quản lý bất động sản của bên thứ ba. Dữ liệu được đồng bộ tức thời (real-time) với phần mềm quản lý bất động sản thông qua kết nối API.

Vì Khách hàng là một doanh nghiệp lớn, nhiều công ty con, nhiều bộ phận, có quy trình nghiệp vụ phức tạp nên việc triển khai thực sự là một thách thức. Nhờ vào việc phối hợp ăn ý của toàn đội triển khai (FAST và Khách hàng) nên dự án đã thành công tốt đẹp.

Đội dự án

Anh Nguyễn Thanh Tân (Ở giữa) – Trưởng dự án. Anh hiện là một trong những trưởng phòng tư vấn ứng dụng tại FAST. 15 năm kinh nghiệm triển khai ERP, anh Tân có nhiều dự án cho các doanh nghiệp lớn được đánh giá cao như VISSAN, VIFON, Công ty Khí Công Nghiệp Messer Việt Nam, Công ty Chế Biến Gỗ Đức Thành, Nhà hàng Việt Phố…. Các ngành nghề đã từng triển khai: Dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất, F&B…. Ngoài ra, anh còn xuất sắc nhận bằng Thạc Sĩ của trường Đại học Kinh tế TPHCM với luận văn về triển khai ERP.

Anh Hoàng Duy Anh (Bên trái) – Thành viên dự án. Kinh nghiệm dày dặn trong suốt 6 năm làm triển khai ERP tại FAST, anh đã tham gia nhiều dự án lớn với nhiều ngành nghề đa dạng: Quỹ đầu tư, năng lượng sạch, nhà hàng, vận tải, sản xuất, khí công nghiệp. Các doanh nghiệp anh đã từng tham gia triển khai như Messer Hải Phòng, CNG Việt Nam, Nhà hàng Hoàng Yến…

Anh Võ Duy Kha (Bên phải) – Thành viên dự án. Với 2 năm kinh nghiệm trong việc triển khai dự án ERP tại FAST, anh Kha đã tham dự nhiều dự án lớn như Công ty Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận, Công ty cổ phần CNG Việt Nam – Chi nhánh Phú Mỹ… trong các lĩnh vực thương mại, vận tải, sản xuất…

Anh Hồ Duy Bình (Bên phải) – Thành viên dự án. Anh tham gia nhiều dự án triển khai ERP cho các doanh nghiệp lớn như Nova Group, Công ty TNHH Ẩm thực Quê nhà…

Anh Phạm Quảng Nghĩa (Bên trái) – Thành viên dự án. Các dự án tiêu biểu anh từng tham gia triển khai: Công ty Cổ phần In – Bao bì An Phú, Công ty Cổ phần Kiến Á…

Tóm tắt dự án

Giải pháp ERP: Fast Business Online

Lĩnh vực: Xây dựng và đầu tư.

Phân hệ triển khai: Kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Báo cáo tài chính, Kết nối phần mềm quản lý bất động sản Landsoft.

Số đơn vị ứng dụng: 51

Số người dùng: 280

[Đăng ký demo sản phẩm ERP/Tư vấn ERP]

Các khách hàng ứng dụng thành công giải pháp ERP Fast Business Online dành cho ngành Xây dựng – Bất động sản:

 • Tập đoàn SunGroup
 • Công ty Cổ Phần Tập đoàn MIKGroup Việt Nam
 • Công ty Cổ phần đầu tư Quốc Cường Land
 • Công ty TNHH Đầu Tư và Quản Lý Bất Động Sản Blue Sky
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia
 • Công ty CP Đầu tư xây dựng Tây Hồ
 • Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước
 • Công ty TNHH địa ốc Hoàng Quân
 • Công ty Cổ phần Đức Khải
 • ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *