Top 6 các phần mềm ERP tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngày đăng: 2020-08-29 10:26:50 - Ngày cập nhật: 2022-08-04 14:29:43 - Số lần xem: 4511
Điểm: 3.7/5 (3 phiếu)

Các phần mềm ERP hiện nay được cung cấp trên thị trường khá đa dạng, từ phần mềm trong nước cho đến phần mềm nước ngoài. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Để lựa chọn được một phần mềm ERP tốt nhất, các doanh nghiệp có thể tham khảo danh sách gợi ý các phần mềm ERP được đánh giá tốt và phổ biến tại Việt Nam hiện nay để có thêm cơ sở lựa chọn một phần mềm phù hợp.

Gợi ý các phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất hiện nay

Phần mềm ERP Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm ERP Việt Nam Công ty Phần mềm FAST phát triển, ra mắt vào năm 2012. Tính đến nay, Fast Business Online đã có hơn 2.300 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và lớn trên khắp cả nước.

Phần mềm ERP tốt nhất

Phần mềm ERP tốt nhất - Fast Business Online

>>> Tham khảo: [Dự án triển khai ERP thành công]

Fast Business Online có 11 phân hệ lớn giúp quản lý toàn diện doanh nghiệp từ mua hàng, bán hàng, phân phối, kho, tài chính kế toán, nhân sự, CRM, DMS, sản xuất…

Điểm nổi bật của Fast Business Online là có thể dễ dàng làm việc, truy cập dữ liệu từ xa, mọi lúc mọi nơi thông qua Web-based, Mobile web và Mobile App. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng khi có yêu cầu làm việc tại nhà (work from home) hoặc những chuyến công tác xa.

[Tổng quan về phần mềm ERP Fast Business Online]

Phần mềm ERP Fast Business Online

Phần mềm ERP Fast Business Online

Dưới đây là một số đánh giá thực tế về Fast Business Online từ các doanh nghiệp đã triển khai phần mềm ERP này sau thời gian một thời gian ứng dụng:

  • Tốc độ nhanh, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
  • Có thể truy cập để làm việc từ xa ở bất kỳ đâu, chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet.
  • Tối ưu hóa các khâu quản lý với số lượng lớn đơn hàng, công nợ, hàng tồn kho, nhân viên (quản lý nhân sự, tính lương)...
  • Cho phép duyệt yêu cầu, đơn hàng nhiều cấp
  • Xử lý tốt các bài toán chiết khấu, khuyến mãi phức tạp...
  • Có những phiên bản chuyên ngành đặc thù cho bán lẻ, thủy sản, xây dựng...

Khách hàng sử dụng Fast Business Online

Khách hàng tiêu biểu sử dụng Fast Business Online

Đăng ký demo, tư vấn phần mềm Fast Business Online [TẠI ĐÂY]

Misa

Phần mềm Misa là giải pháp quản trị doanh nghiệp hợp nhất, có các phân hệ sau: Tài chính kế toán, Bán hàng, Marketing, Dự án, Công việc, Tuyển dụng, Nhân sự…

Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp như: Dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP

Nguồn tham khảo: Misa

Bravo

Phần mềm ERP BRAVO là giải pháp quản trị tổng thể. Phần mềm hỗ trợ các nhà lãnh đạo quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực. Ngoài ra, phần mềm còn trợ giúp tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp thực hiện các thao tác nghiệp vụ và có thể chia sẻ thông tin được hiệu quả nhờ vào quy trình xử lý công việc quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

Phần mềm ERP Việt Nam Bravo

Phần mềm ERP Việt Nam Bravo

Nguồn tham khảo: Bravo

Effect

Phần mềm ERP Effect của Công ty Green Effect phục vụ quản lý tổng thể doanh nghiệp, giúp quản lý toàn bộ hoạt động bao gồm mua hàng, bán hàng, sản xuất, hệ thống tài liệu, hệ thống tài chính kế toán, đội ngũ nhân viên…

Phần mềm ERP Việt Nam Effect

Phần mềm ERP Việt Nam Effect

 Nguồn: GREEN EFFECT

Các phần mềm ERP tốt nhất do nước ngoài thiết kế

SAP

SAP ERP là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP SE của Đức. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bản mới nhất của SAP ERP được cung cấp vào năm 2006. Gói cải tiến SAP 8 gần đây nhất dành cho SAP ERP 6.0 đã được phát hành vào năm 2016.

Các phần mềm ERP hiện nay được ưa chuộng

SAP là một trong các phần mềm erp nước ngoài tốt nhất hiện nay

Nguồn tham khảo: Wikipedia

ODOO

Hệ thống nguồn mở ERP trở thành lựa chọn để áp dụng ERP của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với giá cả hợp lý. Ở công ty PT SRI đã sử dụng cấu hình mô-đun thương mại điện tử OSS ERP bằng cách sử dụng OSS ERP Odoo. Bộ phận bán hàng là phần quan trọng nhất trong công. Hầu hết các doanh thu được tạo ra từ quá trình bán hàng.

Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp Odoo

Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp Odoo

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Oracle

Oracle Cloud Enterprise Resource Planning là bộ ứng dụng phần mềm ERP trên nền tảng đám mây được Oracle Corporation giới thiệu vào năm 2012. Oracle ERP Cloud quản lý các chức năng của doanh nghiệp bao gồm kế toán, quản lý tài chính, quản lý dự án và mua sắm.

Oracle Cloud Enterprise Resource Planning

Oracle Cloud Enterprise Resource Planning

Nguồn tham khảo: Wikipedia

So sánh phần mềm ERP Việt Nam và phần mềm ERP nước ngoài

Tiêu chí

Phần mềm ERP nước ngoài

Phần mềm ERP Việt Nam

Giá cả

Chi phí khá đắt đỏ, thường bao gồm chi phí tư vấn, chi phí triển khai phần mềm, chi phí trả bản quyền hàng năm… Chưa kể, một số phần mềm còn giới hạn người sử dụng, do đó muốn tăng số lượng User cần phải mất thêm phí.

Tất cả các khoản chi phí đều rẻ hơn so với phần mềm ERP nước ngoài nên tính tổng chi phí khi triển khai phần mềm ERP nội địa hiển nhiên là rẻ hơn nhiều.

Độ tùy biến

Một số phần mềm ERP nước ngoài có khả năng tùy biến không linh hoạt do được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế.

Giải pháp ERP được sản xuất và triển khai bởi các công ty công nghệ trong nước nên dễ dàng chủ động chỉnh sửa để phù hợp với tình hình thực tế của từng doanh nghiệp.

Tính phù hợp

Phần mềm ngoại thường không tương thích với chế độ kế toán của Việt Nam, đặc biệt là phân hệ quản lý các vấn đề tài chính - kế toán.

Sản phẩm nội được xây dựng theo chuẩn mực kế toán Việt Nam nên tính phù hợp là rất cao.

Công nghệ

Công nghệ tiến tiến, quy trình chuẩn hóa chuyên nghiệp.

Đơn vị đi sau các phần mềm nước ngoài trong vấn đề công nghệ, tuy nhiên vẫn liên tục cập nhật, phát triển để phù hợp với xu thế.

Trên đây là top 6 các phần mềm ERP hiện nay được đề xuất. Để được tư vấn phần mềm ERP phù hợp, xin vui lòng liên hệ với FAST qua https://fast.com.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/PhanMemFAST.

Bài liên quan