fbpx

Quy mô thị trường ERP kì vọng vượt mức 49 tỷ đô vào năm 2020

11/01/2023

05/01/2023

703

ERP là giải pháp phần mềm tích hợp cho phép doanh nghiệp cải tiến quy trình liên quan đến hoạch định, phân phối, tài chính, marketing, nguồn nhân lực…

Với hệ thống ERP, doanh nghiệp có thể ra các quyết định hiệu quả hơn dựa trên phân tích theo thời gian thực, giảm lãng phí và các tác vụ dư thừa, cải tiến hiệu suất, mang lại kết quả tốt hơn nhưng sử dụng ít nguồn lực hơn.

Tóm lại, ERP là giải pháp phần mềm được cá nhân hoá để tích hợp và phối hợp nhịp nhàng các quy trình kinh doanh. Tin thú vị là thị trường này đang tăng trưởng ở mức cao vì ngày càng nhiều công ty tận dụng ERP để nâng cao năng lực hoạt động của mình.

Ảnh nguồn từ visual.ly

Giá trị dự kiến của ERP

Theo báo cáo từ MarketResearchEngine, thị trường ERP toàn cầu được kì vọng vượt qua mức 49 tỷ đô vào năm 2020. Báo cáo này cung cấp tổng quan về thị trường ERP và các thị trường công nghệ liên quan, các xu hướng toàn cầu và đưa ra các con số sử dụng dữ liệu và ước tính.

Trong một ước tính thận trọng hơn, Research and Market dự đoán thị trường ERP sẽ đáng giá 41.04 tỷ đô vào năm 2020, với tỷ lệ tăng trưởng bình quân 6,9% từ 2015 – 2020. Allied Market Research cũng đưa ra con số tương tự, vào khoảng 41,0 tỷ, với tỷ lệ tăng trưởng 7,2%.

Có thể thấy rằng thị trường ERP hiện tại đang phát triển rất ấn tượng. Vậy, lý do nào cho sự gia tăng này?

Vì sao thị trường ERP tăng trưởng?

Tăng trưởng thị trường được kì vọng xảy ra do nhiều nguyên nhân. Đơn giản là, các doanh nghiệp sẽ thu được lợi ích từ các giải pháp ERP thông qua việc tiết kiệm thời gian, kiếm nhiều tiền hơn nhờ kết quả của một số lực thị trường ảnh hưởng đáng kể lên giá trị thị trường dự kiến của ERP.  Chúng bao gồm:

  • Nhu cầu đối với các quy trình kinh doanh thông minh và nhịp nhàng.
  • Yêu cầu của doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả vận hành tốt hơn.
  • Nhu cầu ngày càng tăng từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với giải pháp ERP giúp họ tiến về phía trước.
  • Sự đón nhận phổ biến các dịch vụ di động và đám mây, mở ra cơ hội đầu tư dễ dàng và linh hoạt hơn vào SaaS (software-as-a-service).

Các yếu tố cản trở tăng trưởng

Mỗi ngành đều có những yếu tố cản trở, ngành ERP cũng vậy, các yếu tố cản trở này gồm chi phí chỉnh sửa hệ thống ERP theo từng doanh nghiệp, chi phí nâng cấp hệ thống ERP, các khó khăn khi tích hợp các hệ thống khác nhau vào hệ thống duy nhất và sự yếu kém trong việc ứng dụng giải pháp ERP vào các doanh nghiệp nhỏ.

Tổng hợp từ erpnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *