fbpx

Cảnh báo về việc sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền tác giả

23/04/2024

05/01/2023

1361

Trên thị trường hiện có nhiều trường hợp vi phạm bản quyền tác giả các sản phẩm phần mềm của FAST.

Việc vi phạm bản quyền tác giả từ phía người bán, nhà cung cấp có các hình thức sau.

1. Sản phẩm bị bẻ khóa: Sản phẩm khi cài đặt không đòi mã số cấp bản quyền của FAST. Trường hợp này sản phẩm không bị sửa đổi, tên sản phẩm vẫn giữ nguyên mà chỉ bị bẻ khóa.

a. Trường hợp này thường do một vài cá nhân thực hiện.

b. Các cá nhân này cố tình thực vi phạm bản quyền tác giả để kinh doanh kiếm tiền hoặc đơn giản là “giúp đỡ” người khác, coi thường việc vi phạm pháp luật.

2. Sản phẩm bị sao chép và thực hiện một số các chỉnh sửa nhỏ so với bản gốc của FAST:  như thay đổi giao diện ban đầu, thay đổi một số menu… nhưng phần lớn các màn hình giao diện còn lại giữ gần như y nguyên hoặc gần như vậy so với sản phẩm của FAST.

a. Trường hợp này thường do một vài công ty cung cấp phần mềm thực hiện.

b. Các công ty này cố tình vi phạm bản quyền để kinh doanh kiếm tiền.

c. Lưu ý là trường hợp này tên sản phẩm được thay đổi, thường được đăng ký bản quyền tác giả (bản quyền tác giả vẫn được đăng ký và chỉ bị phát hiện vi phạm khi bị tố giác).

Việc vi phạm bản quyền tác giả về phía người sử dụng, người mua có thể do như sau:

1. Người mua, người sử dụng biết vi phạm nhưng vẫn mua, sử dụng do giá rẻ hoặc được cho không (vì không mất chi phí phát triển). Trường hợp này thường mua, sử dụng sản phẩm bị bẻ khóa như nêu ở trên.

2. Người mua, người sử dụng không biết mình sử dụng sản phẩm vi phạm bản quyền vì mua của nhà cung cấp sản phẩm vi phạm bản quyền với tên sản phẩm khác, có thể có những sửa đổi nhỏ, thậm chí đã được đăng ký bản quyền.

Người sử dụng khi có nghi ngờ hoặc có thông tin nghi ngờ sản phẩm của mình sử dụng có vi phạm bản quyền tác giả có thể kiểm tra bằng một cách đơn giản là đối chiếu giao diện của sản phẩm đang sử dụng với giao diện của sản phẩm của FAST. Các giao diện của các sản phẩm của FAST có thể xem trong tài liệu hướng dẫn sử dụng được dẫn trong các đường dẫn liệt kê dưới đây.

  • Dòng sản phẩm kế toán hoặc ERP trên nền tảng web: sản phẩm của FAST là Fast Business Online, Fast Accounting Online. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây> và <tại đây (tiếng anh)>.

  • Dòng sản phẩm kế toán hoặc ERP trên nền tảng windows-form: sản phẩm của FAST là Fast Business, Fast Financial. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây> và <tại đây (tiếng anh)>.

  • Dòng sản phẩm quản lý nhân sự chấm công tiền lương trên nền tảng web: sản phẩm của FAST là Fast HRM Online. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây> và <tại đây (tiếng anh)>.

  • Dòng sản phẩm quản lý quan hệ khách hàng trên nền tảng web: sản phẩm của FAST là Fast CRM Online. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây> và <tại đây (tiếng anh)>.

  • Dòng sản phẩm quản lý phân phối trên nền tảng web: sản phẩm của FAST là Fast DMS Online. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây>.

  • Dòng sản phẩm kế toán nền tảng windows-form: sản phẩm của FAST là Fast Accounting. Xem tài liệu hướng dẫn sử dụng và một số màn hình giao diện có bên trong tài liệu này <tại đây>.

Chúng tôi lưu ý:

1. Việc sử dụng các phần mềm không hợp lệ là vi phạm pháp luật.

2. Việc sử dụng các phần mềm không hợp lệ sẽ không an toàn cho dữ liệu tài chính kế toán, số liệu kinh doanh quan trọng, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đối với việc mất dữ liệu do virus, mã độc hoặc những tấn công từ bên ngoài.

Hiện nay công ty chúng tôi đã ủy quyền cho “Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh” hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đại diện cho chúng tôi làm việc với các cơ quan chức năng – các cơ quan thanh tra, các cơ quan điều tra, tòa án để xử lý theo pháp luật các vi phạm của các cá nhân, các tổ chức, cả người mua, người sử dụng và người bán, nhà cung cấp các sản phẩm vi phạm bản quyền tác giả của công ty chúng tôi.

Đối với các doanh nghiệp, cá nhân hiện nay đang sử dụng các phần mềm của FAST hoặc có nguồn gốc từ FAST (nhưng đã được chỉnh sửa một phần) để hợp thức hóa phần mềm chúng tôi đề nghị Quý Công ty/Quý vị lựa chọn một trong hai hình thức sau:

1. Thỏa thuận mua bản quyền phần mềm hợp lệ từ Công ty FAST.

2. Chấm dứt việc sử dụng phần mềm không bản quyền bằng cách xóa bỏ trên tất cả máy tính đã được cài đặt.

Mọi chi tiết vướng mắc và cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ về các Phòng Kinh doanh của FAST theo các số điện thoại sau:

  • Tại Hà Nội: (04) 3771-5590.

  • Tại Tp. HCM: (08) 3848-6068.

  • Tại Đà Nẵng: (0511) 381-0532.

Hoặc gửi email về: info@fast.com.vn.

Trân trọng,

Công ty FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *