fbpx

Văn phòng FAST ở 3 miền tăng cường vệ sinh, phòng dịch cúm Corona

06/06/2023

06/01/2023

198

Trước cơn bùng phát của dịch cúm Corora, ban giám đốc FAST đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe của mỗi nhân viên trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch này.

FAST đồng hành cùng nhân viên đối phó với bệnh dịch

Ngay trong kỳ nghỉ tết nguyên đán Canh Tý 2020, các thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona – nCoV (gọi tắt là dịch cúm Corona) đã bắt đầu bùng phát trên các phương tiện truyền thông, gây tâm lý hoang mang cho mọi người. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ lễ, ban lãnh đạo công ty đã có thông báo chính thức trên diễn đàn nội bộ FAST để giúp các nhân viên hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa cho bản thân và cộng đồng, tránh lo sợ quá mức.

Fast dong hanh cung nhan vien phong dich

FAST đồng hành cùng nhân viên trong việc giữ gìn vệ sinh, ngăn ngừa dịch bệnh (Ảnh: FMK)

Ngoài ra, tin tức về diễn biến của dịch bệnh, thực hiện một số biện pháp phòng tránh dịch, vệ sinh cá nhân,… từ các nguồn tin uy tín cũng được ban lãnh đạo cập nhật mỗi ngày để giúp mọi người có cái nhìn chính xác, tránh việc theo dõi các nguồn tin không chính thống, tin giả (fake news) gây tâm lý hoang mang đám đông. 

Một số quy định vệ sinh, phòng dịch tại FAST

Hiện tại nhân viên cả ba văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn vẫn làm việc bình thường để hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục. Để đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch, ban lãnh đạo công ty đã thông báo một số chính sách phòng ngừa như sau:

Fast dong hanh cung nhan vien phong dich

Nhân viên thực hiện rửa tay trước khi vào khu làm việc tại văn phòng FAST Hà Nội (Ảnh: HạnhTT – FHN)

  • Chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần tại cả ba chi nhánh đều tạm ngưng cho đến khi có thông báo lại nhằm tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch.

  • Trang bị nước rửa tay khô tại máy chấm công, cửa ra vào văn phòng. Liên tục kiểm tra và bổ sung dung dịch rửa tay tại các bồn rửa, nhà vệ sinh

  • Khuyến khích mỗi nhân viên tự trang bị sẵn dung dịch rửa tay, khẩu trang y tế, ly cốc cá nhân để sử dụng khi cần thiết. Trường hợp có dấu hiệu bệnh, cảm sốt có thể xin nghỉ ở nhà.

  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng không quá lạnh, mở thêm các cửa sổ phụ để tăng cường lưu thông không khí.

  • Bộ phận tạp vụ thường xuyên lau tay nắm cửa, cửa ra vào, nút bấm thang máy, cửa thang máy, van bình nước, van labo rửa tay vào bằng dung dịch xà phòng (cách 30 phút thực hiện 1 lần)

  • Máy chấm công vân tay đầu giờ sáng, và cuối giờ chiều được lau 5 phút/ lần bằng dung dịch xà phòng.

Fast dong hanh cung nhan vien phong dich

Mỗi Fasters được khuyến khích tự trang bị các sản phẩm vệ sinh cơ bản để bảo vệ sức khỏe bản thân và đồng nghiệp. (Ảnh: FMK)

Ngoài ra công ty còn xem xét hỗ trợ một số trường hợp có khó khăn do có con nhỏ nghỉ học theo quy định của nhà trường như cho phép làm việc online, hỗ trợ tiền thuê người trông con.

Các biện pháp trên hiện đã và đang được thực hiện tại tất cả các chi nhánh, ban lãnh đạo công ty cũng luôn nhắc nhở nhân viên cập nhập thông tin chính xác, tránh lan truyền các thông tin đồn thổi. 

Đặc biệt là việc mỗi người tự tăng cường khả năng đề kháng cho bản thân bằng việc siêng tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh. Hy vọng không lâu nữa bệnh dịch sẽ được kiểm soát, giúp cộng đồng an tâm hơn.

(TMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *