fbpx

Văn hóa FAST: Đồng phục

29/08/2023

06/01/2023

209

Đồng phục công sở là quần áo được trang bị cho nhân viên khi tham gia làm việc cho một công ty. Khoác trên người bộ đồng phục, mọi người trở nên bình đẳng và không có sự phân biệt nào giữa các thành viên. Điều này sẽ giúp cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của một tổ chức tăng cao. 

Đồng phục là một trong những yếu tố tạo nên nét văn hóa riêng biệt, thú vị tại môi trường công sở. Có đồng phục, việc ăn mặc trở nên đơn giản, tủ quần áo gọn gàng, không còn lo những ngày đi làm cần bao nhiêu bộ đồ, chỉ cần khoác cái áo, xỏ chiếc quần là xong.

Đi học mặc đồng phục nhà trường, đi làm có đồng phục công ty. Nếu màu áo trắng gợi nhớ tuổi học trò bay bổng, vô tư lự thì đồng phục công ty nhắc nhở ta về trách nhiệm công việc, mối quan hệ xã hội khi bước vào đời.

Mặc đồng phục, ra đường cũng dễ nhận ra “đồng minh” xung quanh ta, liếc ngang, liếc dọc trong một buổi sáng ngái ngủ, thấy anh bạn đồng nghiệp đang đứng chờ đèn đỏ với màu áo quen cũng làm ta có niềm vui nho nhỏ.

Trong hơn 20 năm thành lập, FAST đã trải qua nhiều lần thay đổi đồng phục, khi thì về màu sắc, khi về kiểu dáng, phong cách, logo,… Theo thời gian, sự thay đổi là điều cần thiết, để có thể vươn mình và trưởng thành hơn, hòa nhập cùng xã hội rộng lớn và không ngừng thay đổi.

Fasters nói gì về đồng phục:

– TháiNH (Bộ phận tư vấn lập trình ứng dụng FSI – Chi nhánh Sài Gòn): Bản thân em cũng thích có đủ áo đồng phục để mặc lên công ty, mặc đi khách hàng. Thường mỗi lần công ty cấp áo đồng phục là em lại mua thêm cho đủ mặc 1 tuần. Đi gặp gỡ khách hàng mặc áo thun như hiện tại cũng tạm ổn, nhưng nếu có áo sơ mi thì đẹp hơn nhiều.

– TiếnHD (Bộ phận ERP – Chi nhánh Hà Nội): Tính tới thời điểm hiện tại mình có khoảng 9 cái áo đồng phục, cả tuần mặc áo FAST, không lo thiếu áo. Mặc nhiều rồi quen, vợ mua áo mới cho cũng không mặc.

– LinhLDC (Phòng Chăm sóc khách hàng 1 – Chi nhánh Sài Gòn): Hôm sinh nhật và mừng văn phòng mới khách hàng khen FAST đồng phục đẹp và nhìn khí thế – trẻ trung quá!

Làm thế nào để nhận ra đó là một Fasters? Mời bạn cùng theo dõi những bức hình dưới đây nhé!

dong-phuc-fast

Đồng phục FAST chi nhánh SG những năm 2006 với màu áo trắng chủ đạo, viền tay áo và cổ màu xanh, logo FAST in trước ngực trái. (Ảnh tư liệu từ KhoaND)

dong-phuc-fast

Đồng phục FAST những năm 2012 (kỷ niệm 15 năm thành lập công ty) với viền tay và cổ áo màu trắng, màu xanh nhạt. (Ảnh tư liệu)

dong-phuc-fast

Đồng phục FAST hiện nay, nhìn chung chỉ thay đổi về màu sắc, phong cách cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

(TuanMP – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *