fbpx

“Trùm cuối” tân binh FĐN

03/01/2023

03/01/2023

1405

Chuyến xe cuối cùng của hành trình FAST TOUR 2021 chọn điểm dừng là thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Trong năm 2021 FĐN đã chào đón những tân binh nào? Cùng theo dõi nhé!

PV: Chào bạn, hãy giới thiệu vài câu về bản thân nhé! (Tên, sở thích, tích cách)

VânHTT (Marketing, FĐN): Mình là Thanh Vân, hiện đang phụ trách mảng marketing của FĐN. Mình khá hướng nội, hơi khác với đa số người làm marketing, nhưng cũng rất hòa đồng, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. 

HuyềnTNN (Marketing, FĐN): Mình là Ngọc Huyền, sinh năm 1999 và là một gen Z nửa mùa. Mình là người vừa hướng ngoại lại vừa hướng nội.

TiếnBX (Lập trình, FĐN): Chào mọi người, mình là Tiến. Sở thích của mình là nấu ăn, học hỏi những kiến thức công nghệ mới ở nhiều mảng khác nhau, khi rảnh rỗi quá thì thường đi phượt hoặc chơi trò chơi điện tử.

VinhPN (Lập trình, FĐN): Chào mọi người, mình là Ngọc Vinh. Mình thích đá bóng, cầu lông, vẽ, nấu ăn,…

PV: Bạn gia nhập FAST tới nay là được bao lâu rồi nhỉ? Bạn biết tới FAST và phỏng vấn ứng tuyển từ đâu?

VânHTT: Mình bắt đầu thử việc tại FĐN từ tháng 4 năm nay, đến nay cũng được gần 5 tháng rồi. Công việc tại FAST là công việc fulltime thứ 4 của mình. Mình biết đến và ứng tuyển FAST qua lời giới thiệu của một người quen.

HuyềnTNN: Mình gia nhập FAST với vị trí Intern (thực tập sinh) Marketing từ tháng 7/2021.  Đây là công việc Full-time đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Mình biết FAST qua lời giới thiệu từ bạn bè và trang thông tin tuyển dụng trên Facebook

TiếnBX: Mình đã biết đến FAST thông qua facebook, website và gắn bó với FAST được 2 tháng rồi.  Đây là công việc fulltime thứ 3 của mình. 

VinhPN: Trong một lần lướt Facebook thì thấy Fanpage của công ty có tuyển nhân viên với vị trí lập trình nên mạnh dạn ứng tuyển. Mình bắt đầu thử việc ở FAST vào đầu tháng 5/2021. Đến nay là tròn 4 tháng rồi. 

PV: Bạn thấy môi trường làm việc của FĐN thế nào? Bạn ấn tượng nhất điều gì ở công ty mình?

VânHTT: Môi trường làm việc của FĐN rất cởi mở và thân thiện. Mọi người sẵn sàng giúp đỡ khi mình gặp khó khăn cũng như rất hay chia sẻ và cùng giúp nhau hoàn thành công việc. Mình ấn tượng nhất khi thấy FĐN khá đông nhân viên nhưng mọi người đều rất thân thiết và coi nhau như một gia đình.

HuyềnTNN: Sau 2 tháng hơn thực tập mình thấy FAST là môi trường làm việc cởi mở giúp nhân viên mới dễ hòa nhập. Đặc biệt tuần đầu tiên đi làm, mình được các anh chị trong công ty khao trà sữa những 3 lần trong một tuần.

Mình ấn tượng với chị VânHTT, chị đã giúp đỡ và động viên mình rất nhiều.Những anh chị khác cũng luôn vui vẻ, thân thiện.

TiếnBX: Môi trường làm việc tại FĐN theo mình nhận thấy thì khá ổn, mọi người rất thân thiện, nhiệt tình. Điều mình ấn tượng là trong công việc mọi người hòa đồng, nhiệt tình, sẵn sàng giúp mình giải quyết những vướng mắc về nghiệp vụ cũng như kỹ thuật.

VinhPN: Môi trường làm việc ở FAST khá vui vẻ, mọi người rất nhiệt tình với nhau. Với một tân binh như mình thì điều này rất cần thiết. Cũng hơi tiếc khi từ lúc vào công ty thì toàn bị dịch nên cơ hội giao lưu (riêng) với mọi người còn ít…

PV: Bạn đánh giá ra sao về công tác đào tạo nhân viên mới của văn phòng FĐN? Bạn đã học được những  gì và cần phải trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng gì?

VânHTT: FĐN đã giúp mình học hỏi thêm nhiều kiến thức mới về lĩnh vực phần mềm, cách lên kế hoạch và quảng bá một sản phẩm cụ thể. Ngoài ra sự đa nhiệm cũng rất cần thiết khi làm việc tại FAST. Với mảng marketing cũng như trong lĩnh vực phần mềm, mình vẫn còn khá nhiều điều nữa cần học hỏi và cải thiện, ví dụ như gia tăng hiệu quả của các kênh truyền thông hiện tại hay tìm hướng tiếp cận khách hàng mới hiệu quả hơn để bán được sản phẩm.

HuyềnTNN: Các anh chị đã tạo nhiều điều kiện để mình làm quen với công ty và công việc, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc. Bên cạnh đó sếp cũng như chị VânHTT luôn cho mình cơ hội tham gia vào dự án.

TiếnBX: Công tác đào tạo ở FAST tốt, metor rất nhiệt tình. Sau 2 tháng thử việc mình học hỏi được nhiều kỹ năng, cũng như kỹ thuật đặc thù.

VinhPN: Phần đào tạo nhân viên mới khá tốt.  Nhân viên mới được cho tìm hiểu về sản phẩm, sau đấy được đào tạo nghiệp vụ. Tại bộ phận mọi người sẵn sàng hỗ trợ với những khó khăn cho mình.

Nói chung thì mình đã học khá nhiều và còn học nhiều hơn nữa,… Ở FAST thì nghiệp vụ là số một rồi, còn kỹ năng thì… Ôi! bao nhiêu cho đủ học mãi thôi!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!
 

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *