fbpx

Trò chuyện với các nhân viên mới xuất sắc văn phòng TPHCM

03/01/2023

03/01/2023

1323

Vừa qua, văn phòng FAST TPHCM tổ chức buổi tất niên năm 2014. Trong buổi lễ này, những gương mặt mới xuất sắc của các phòng ban cũng được công bố, phóng viên có cuộc gặp gỡ và trao đổi ngắn với các nhân viên.

PV: Chào em, cảm giác thế nào khi em vừa nhận danh hiệu “Nhân viên mới xuất sắc”? Em có bất ngờ về kết quả trên?

VânHVTT – Phòng Kinh Doanh: Khi nhận được danh hiệu này em rất vui và rất bất ngờ.

GiỏiTV – Phòng Tư vấn Ứng dụng 2 (TVƯD): Em rất bất ngờ và vui mừng khi nhận danh hiệu nhân viên mới có nhiều nỗ lực nhất. Và đặc biệt bất ngờ hơn khi được chị phỏng vấn.

LýHT- Phòng Tư vấn Ứng dụng FSI: Trước khi trả lời câu hỏi của chị, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức ra những giải thưởng thường niên, để bầu chọn ra những nhân sự có thành tích xuất sắc và nổi trội trong năm. Điều này là sự khích lệ cũng như là động lực để em cũng như mỗi thành viên trong đại gia đình FAST nỗ lực cống hiến hơn nữa. Và em cũng xin được gửi lời cám ơn đến anh chị và các bạn đồng nghiệp trong công ty đã hướng dẫn, giúp đỡ cũng như động viên để em có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Rất bất ngờ, cảm giác vẫn còn lâng lâng khó tả. Nếu như đặt địa vị là một thành viên lâu năm, kỳ cựu của công ty được nhận một giải thành tích nào đó thì em nghĩ mình cũng rất bất ngờ và vui sướng rồi. Có thể vì đây là lần đầu tiên được FAST đón nhận nên em thấy rất tự hào và đây là điều may mắn nhất với em.

Danh hiệu này như một khởi đầu cho nguồn năng lượng mới để tiếp sức, giúp em cố gắng phát huy và nỗ lực đóng góp công sức hơn nữa, nhằm xứng đáng với những gì công ty đã tin tưởng và giao phó cho em.

PV: Nhìn lại năm 2013, em có thể chia sẻ những điều mà bản thân đã làm được?

VânHVTT: Thời gian em làm việc ở FAST trong năm 2013 không quá nhiều, phần lớn thời gian là làm quen với công việc nên nhận thấy mình cũng chưa làm gì được nhiều.

GiỏiTV: Trong năm 2013, em được tham gia làm một vài dự án và anh ThọVN (Trưởng nhóm Tư vấn Ứng dụng) sắp xếp làm trưởng một dự án. Là dự án đầu tiên ban đầu em cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự hỗ trợ của các anh trong nhóm nên công việc cũng dần trở nên thuận lợi và cuối cùng cũng hoàn thành được đứa con tinh thần. Khi cầm trong tay biên bản nghiệm thu chương trình thì cảm giác rất sung sướng.

LýHT: Về công việc: Những kiến thức, những va chạm thực tế của FAST đã giúp cho em biết được mình cần phải trang bị cho bản thân thật nhiều những hành trang như kiến thức, kỹ năng thì mới phát triển được ngành nghề. Ngoài ra, khi tiếp xúc với nhiều dự án do đó em cũng được tích lũy kinh nghiệm trong công việc triển khai.

Về hoạt động văn hóa: Cũng có đóng góp vào chút thành tích cho riêng phòng của mình như giải thưởng: “Nhân viên mới có màn giới thiệu ấn tượng nhất” và hai giải nhì tại buổi sinh nhật công ty và tất niên cuối năm.

Nếu nói về những gì đã làm được trong năm qua, có lẽ thành công nhất trong năm qua của em là được làm việc ở FAST, được góp một phần nhỏ bé của mình, hòa vào sự phát triển chung của công ty. Và điều khiến em tự hào nhất là em đã đi theo đúng niềm đam mê của mình, có thể phát triển sự nghiệp của mình với niềm đam mê ấy chính là công nghệ.

Vanhvtt-kdChân dung VânHVTT – Nhân viên mới xuất sắc Phòng Kinh doanh

PV: Là nhân viên mới, em có gặp phải những áp lực trong công việc? Và nếu có, em vượt qua nó như thế nào?

VânHVTT: Em nghĩ áp lực một phần là do chúng ta tự đặt ra cho bản thân, đối với em thì em chỉ cố gắng làm thật tốt có thể để hoàn thành tốt công việc của mình. Em đạt được danh hiệu này là nhờ vào sự chỉ dạy và giúp đỡ tận tình của tất cả các Anh/Chị trong phòng kinh doanh.

GiỏiTV: Thực sự giai đoạn đầu khi đi triển khai em cũng thấy hơi áp lực, do kinh nghiệm thực tế còn thiếu. Có những tình huống khách hàng hỏi em còn bỡ ngỡ và không biết đáp án, khi ấy, em lại phải cầu cứu đến các sư huynh trong nhóm rồi giải thích lại sau với khách hàng. Nhìn chung mọi việc cũng như nghiệp vụ đều được giải quyết tốt.

LýHT: Khi bắt tay vào một công việc nào cũng vậy, luôn có hai mặt trái và phải, thách thức và cơ hội. Mình cung cấp dich vụ nên cần phải thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Em đã gặp không ít khó khăn trong việc tư vấn và đào tạo khách hàng. Đặc biệt là những lúc đòi hỏi những hiểu biết về công nghệ và những nghiệp vụ liên quan đến đặc thù của doanh nghiệp đó.

Thêm vào đó, em xem mục tiêu doanh số của phòng nói chung và của nhóm nói riêng là những thách thức bắt buộc em phải vượt qua. Tất nhiên, khi là một nhân viên mới không tránh được những thiếu sót, do đó trong quá trình làm việc, với em mỗi ngày đi làm là một ngày đi học. Học ở đây là học trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, những kiến thức về dịch vụ, những kỹ năng giải quyết dịch vụ khách hàng. Qua mỗi lần như vậy em lại lại nâng cao kiến thức mình lên một bậc. Hiện tại em vẫn cố gắng học thêm về phần mềm và tiếp thu những quy trình quản lý của các khách hàng khác nhau để vận dụng cho những dự án mà mình sẽ nắm chính sau này.

PV: Em có thể tự đưa ra những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu mình cần khắc phục?

GiỏiTV: Em tốt nghiệp chuyên nghành Kế toán – Kiểm toán nên kiến thức kế toán em nắm tương đối tốt và sẽ cố phát huy nó. Về kiến thức công nghệ thông tin thì em còn yếu, đó chính là điểm em cần khắc phục trong tương lai gần.

LýHT: Nếu tự nhận xét bản thân, điểm mạnh của em:

Trước hết đó chính là sự tự tin. Người ta vẫn thường nói “Tự tin chính là chìa khóa của sự thành công”. Tương lai em sẽ cố gắng phát huy sự tự tin hơn nữa để có thể thành công tuy nhiên cũng đừng quá tự tin lại thành ra tự cao là được.

Cần cù, chịu khó học hỏi những điều hay, những điều mới mẻ và luôn vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Vốn kiến thức kế toán vững cộng với khả năng xử lý số liệu excel nhanh. Ngoài ra, niềm đam mê công nghệ luôn hỗ trợ cho em tìm những điều mới áp dụng vào thực tế công việc.

Tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và hoạt động từ thiện do phòng và công ty đưa ra.

Còn về điểm yếu: Chưa điều tiết được cảm giác bị nóng trong người khi tư vấn, chia sẻ một vấn đề đơn giản cho khách hàng, đồng nghiệp. Luôn ở cảm giác muốn chắc chắn, ngại thay đổi. Nhưng thật may mắn là năm qua em đã khắc phục được, đã thử sức mình bên mảng công nghệ và em đã làm được.

gioitvChân dung GiỏiTV – Nhân viên mới xuất sắc phòng TVƯD2

Vậy, kế hoạch công việc cho bản thân năm 2014 là gì?

Vân HVTT: Hoàn thành kế hoạch của phòng đã đề ra.

GiỏiTV: Kế hoạch năm 2014: Cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, và học hỏi thêm nghiệp vụ cũng như kỹ năng tin học.

LýHT: Nghiệm thu ít nhất 2 dự án do mình nắm chính. Hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng còn thiếu sót. Sẽ học thêm tiếng Nhật để nhận được dự án dùng tiếng Nhật. Phấn đấu để được nhận một thông báo và trả lời câu hỏi của chị như năm nay nữa là tốt rồi.

PV: Ngoài lề một chút nhé, chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết, vậy Tết năm nay em có về quê không? Em chia sẻ một chút về Tết quê nhà nhé?

VânHVTT: Dạ em về, Tết ở quê em rất vui, nhà nào cũng tất bật chuẩn bị đón tết, nào là bánh chưng, bánh tét rồi dưa kiệu đủ loại, chợ tết, chợ hoa tấp nập. Ngoài ra còn có lễ hội lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian như thi thả diều, đua thuyền, đập heo đất… Đối với em thì có lẽ cái vui nhất là được đoàn tụ bên gia đình.

GiỏiTV: Tết năm nay em về chị ạ. Cả năm được về có một lần nên em rất háo hức chờ ngày sum họp với gia đình. Không khí Tết quê em thì rất tuyệt vời, đặc biệt thích cái lạnh ở quê những ngày này.

LýHT: Dạ chắc chắn sẽ về. Bởi “Về nhà đón tết. Gia đình trên hết”. Ở miền Nam, những ngày Tết trời có nắng dịu nhẹ, chứ ở miền Trung quê em, tiết trời se lạnh, cộng thêm mưa phùn, nhìn rất Xuân.

Cũng như những gia đình khác, những ngày Tết ở quê đã có không khí từ những ngày đầu chuẩn bị gói bánh chưng, bánh giầy đón tết, nhà chuẩn bị cây mai, người chuẩn bị cây đào để đón tế. Vẫn theo phong tục tập quán Việt Nam mình “Mùng 1 tết Cha, Mùng 2 tết Mẹ, Mùng 3 tết Thầy”. Được đón tết cùng gia đình và những người thân của mình, vẫn luôn là cái Tết ý nghĩa, ấm áp, và hạnh phúc nhất.

lyhtChân dung LýHT – Nhân viên mới xuất sắc Phòng TVƯD FSI

PV: Cảm ơn em, chúc em và gia đình có một cái Tết sum vầy bên gia đình và người thân.

UyênHNP
FAST, 22-01-2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *