fbpx

Trò chuyện cùng người may mắn tại FAST

03/01/2023

03/01/2023

1109

Sau khi được tin anh PhongNĐ trúng giải đặc biệt: một chuyến du lịch tới Seoul/Hàn Quốc kéo dài 5 ngày, 4 đêm cho 2 người với vé máy bay, khách sạn, ăn uống, thăm quan… trong chương trình khuyến mại mùa Hè tại Hà Nội Redtours, PV liền tìm ngay anh PhongNĐ để phỏng vấn. Sau một vòng chạy ngược xuôi tìm kiếm, chờ đợi, rốt cuộc cũng “chộp” được anh. Dù đang khá bận bịu với công việc, sắp phải đi gặp khách hàng ở bên ngoài, anh vẫn vui vẻ dành ít phút cho buổi nói chuyện.Anh Nguyễn Đông Phong, Phó giám đốc công ty FAST tại Tp. Hồ Chí Minh

PV: Xin chào anh, người may mắn nhất ngày, và có thể gọi là may mắn nhất tháng, nhất năm tại FAST! Cảm giác của anh ngay lúc này như thế nào? Anh có thể chia sẻ được chứ?

PhongNĐ: Phải nói là rất vui! Bởi vì, đau khổ nhất là từ xưa tới giờ anh chưa trúng thưởng một giải nào cả, dù đã từng tiêu không ít tiền vào việc mua vé số, đánh đề… Buổi trưa, chị TrangNTT (bộ phận tiếp tân) có gọi điện thoại hỏi gần đây anh có đi du lịch không, bên tổ chức tour có gọi điện thông báo trúng thưởng. Anh bảo không ngay, vì không nghĩ tới chuyến đi Malaisia, Singapore cách đây vài tháng cùng các cán bộ quản lý tại FAST. Giờ thì đã rõ.

PV: Nhân đây, anh có thể giới thiệu đôi chút về mình được chứ? Chẳng hạn giới thiệu sơ lược tiểu sử từ ngày vào FAST tới nay?

PhongNĐ: Anh vào Cty FAST từ năm 2001. Ngày ấy anh vào vị trí Tư vấn ứng dụng (triển khai). Công việc triển khai ngày xưa ở FAST không như bây giờ. Bởi ngày ấy FAST tại HCM chỉ vỏn vẹn 15 người nên không thể chia nhỏ theo từng bộ phận được. Khi ấy công việc của một nhân viên Tư vấn ứng dụng bao gồm cả việc triển khai, lập trình, đào tạo, hướng dẫn sử dụng để nghiệm thu chương trình, và cả việc hỗ trợ bảo hành. Sau khi làm triển khai một thời gian, anh chuyển qua bộ phận bảo hành và làm đến năm 2004. Từ năm 2004 tới nay anh phụ trách phòng Tư vấn ứng dụng. Và hiện tại, anh đang quản lý 2 phòng Tư vấn ứng dụng 1 và phòng Lập trình.

PV: Vậy ngoài công việc, anh còn đam mê nào khác không?

PhongNĐ: Đam mê thì nhiều lắm… Chẳng hạn như anh đam mê thể thao, đam mê bù khú…

PV:… (ngác ngơ)

PhongNĐ: Nói nôm na là nhậu nhẹt đấy!

PV: Hơ, em phải ghi vào tự điển cá nhân từ này mới được… Không đam mê khoản này nên… Vậy về sách, thể loại sách anh thích đọc là gì?

PhongNĐ: Hồi bé thì anh thích đọc truyện chưởng! Tất cả những truyện của tác giả như Kim Dung, Cổ Long… hầu như anh không để sót. Sau này, anh đọc các tác phẩm hay, gần đây nhất là anh đọc sách The Big Switch (chuyển đổi lớn).

PV: Còn về âm nhạc?

PhongNĐ: Anh thì thích tương đối nhiều thể loại, nhưng có lẽ do gia đình từ trước tới nay hay nghe nhạc trước 1975, nên anh cũng ảnh hưởng ít nhiều. Một trong số những tác giả hay nghe là Phạm Duy. Ngoài dòng nhạc này thì anh cũng có nghe nhạc rock, blue, nhạc cổ điển…

PV: Nhạc cổ điển nữa á?… (phấn khởi)

PhongNĐ: Ngày xưa nhà bắt anh học guitar cổ điển, vì vậy anh phải nghe nhiều các tác phẩm cổ điển. Nhiều khi có người hỏi sao anh nghe nhạc… già thế, song tùy người, tùy sở thích.

PV: Em cũng rất thích nhạc cổ điển và nhạc trước 1975, điểm này thì giống anh (cười)! Quay trở lại công việc một chút. Nghe các Faster đồn là trong kinh nghiệm triển khai của mình, anh có một “bí kíp” trong giao tiếp giúp các hợp đồng triển khai trở nên suôn sẻ và thuận lợi, có thể nói là khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành! Anh có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm trong mảng này được chứ?

PhongNĐ: À, thực ra là điểm này tùy thuộc vào tính cách của từng người. Anh có thể đứng lắng nghe những bức xúc của từng khách hàng. Đôi khi đến gặp khách hàng, dù chưa gặp lần nào vẫn phải đối diện với hàng loạt những chỉ trích. Trước tiên phải luôn luôn lắng nghe, để khách hàng trình bày hết rồi mới nói lên quan điểm của mình, bởi mỗi phản ứng lại của mình lúc ấy đều có thể làm hỏng mục tiêu cuối cùng là nghiệm thu hợp đồng.

PV: Phải chẳng vì suy nghĩ nhiều cho công việc, gia đình nên mái tóc anh… sớm hoa râm? (cười)

PhongNĐ: Phần lớn là do nghĩ ngợi nhiều đấy!

PV: Mấy hôm nay trên diễn đàn nội bộ có đề cập đến tham vọng, ước mơ… Không biết tham vọng của anh là gì?

PhongNĐ: Ai cũng có tham vọng cả, nhất là khi còn trẻ thường có mong muốn đạt được cái này, mua được cái kia… Tham vọng của anh thì tạm thời… chưa trả lời được (cười)!

PV: Để kết thúc bài phỏng vấn, em xin hỏi anh câu cuối. Anh có thể chia sẻ một số quan điểm về những lựa chọn ưu tiên, chẳng hạn giữa mức lương, kinh nghiệm?

PhongNĐ: Có nhiều người quan điểm là họ phải được cái gì đấy thì mới làm, chẳng hạn như mức lương. Nhưng theo anh thì nên làm cái gì đấy, và dựa trên kết quả đạt được, người quản lý sẽ đánh giá lại mình, khi đó họ sẽ trả lương theo đúng năng lực.

Tại FAST đa phần là nhân viên trẻ, có thể nhiều người xem lương là yếu tố thiết yếu. Với anh, khi ra trường anh có quan điểm là làm để lấy kinh nghiệm, lương dĩ nhiên là một vấn đề quan trọng, song kinh nghiệm với anh cần thiết hơn. Môi trường làm việc tại FAST là một môi trường giúp các Faster học hỏi được rất nhiều và rất nhanh.

PV: Cảm ơn anh rất nhiều! Chúc anh súc khỏe, thành công, và có chuyến đi du lịch thú vị trong thời gian sắp tới!

Thông tin bên lề:

Đặc điểm nhận dạng: Dáng gầy cao, mái tóc hoa râm

Tốt nghiệp: Trường ĐH Kinh Tế Tp. HCM, Khoa Tin học Quản lý

Năm vào FAST: 2001

Chúc vụ: Phó Giám đốc FAST tại Tp. HCM từ năm 2004. Phụ trách quản lý 2 phòng, phòng Tư vấn ứng dụng 1 và phòng lập trình.

Sở thích, đam mê:

  • Âm nhạc: Nhạc xưa (trước 1975), Nhạc cổ điển, Rock, Blue…
  • Thể thao
  • Bù khú
  • Đọc sách

LâmNV
Công ty FAST, 29-09-2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *