fbpx

Triển khai thành công giải pháp Fast Business Online tại Công ty Chỉ Phẫu Thuật CPT

10/04/2024

03/01/2023

1059

Các điểm nổi bật về dự án triển khai giải pháp Fast Business Online tại Công ty TNHH Chỉ Phẫu Thuật CPT, một trong những đơn vị tiên phong sản xuất thiết bị y tế kỹ thuật cao tại Việt Nam.

Tóm tắt dự án

 • Giải pháp triển khai: Fast Business Online (FBO)
 • Lĩnh vực: Thiết bị y tế
 • Phân hệ triển khai: Kế toán, Giá thành
 • Số đơn vị triển khai: 1
 • Số người sử dụng: 7
 • Ký kết: tháng 3-2017. Đưa vào ứng dụng (go-live): 5-2017. Nghiệm thu, bàn giao: 8-2017.

Kết quả đạt được

 1. Xử lý chênh lệch tỷ giá theo đúng quy định của TT200
 2. Tính toán giá thành hoàn toàn tự động trên phần mềm.

Tóm tắt thông tin doanh nghiệp

 • Công ty Chỉ Phẫu Thuật CPT là đơn vị tiên phong sản xuất thiết bị y tế kỹ thuật cao tại Việt Nam, đặc biệt là chỉ khâu phẫu thuật
 • Công suất sản xuất là 12 triệu sản phẩm / năm, đứng đầu Đông Nam Á về sản lượng chỉ khâu phẫu thuật
 • Sản phẩm có mặt tại hầu hết các Bệnh Viện trên toàn quốc
 • Hơn 600 chủng loại sản phẩm sử dụng cho hầu hết các ca phẫu thuật (từ tổng quát đến chuyên khoa)
 • Website: www.cpt-medical.com

Triển khai erp tại công ty CPT

Nguồn: cpt-medical.com

Nhu cầu và giải pháp được chọn

Từ lâu, CPT đã là khách hàng thân thuộc của FAST với sản phẩm được sử dụng là Fast Accounting phiên bản 2005f. Đến những tháng đầu năm 2017, với nhu cầu phát triển kinh doanh và cho phù hợp với việc xây dựng kho xưởng mới, CPT quyết định nâng cấp giải pháp quản lý của mình lên Fast Business Online (FBO), giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng web với 2 phân hệ được triển khai là Kế toánGiá thành.

Theo đánh giá của CPT, FBO mang lại sự thuận tiện cho người dùng, khi toàn bộ phần mềm và dữ liệu được cài đặt và lưu trữ trên máy chủ của doanh nghiệp, việc sử dụng sẽ thông qua trình duyệt web và không đòi hỏi cấu hình máy trạm quá cao. Đây cũng là lợi ích hàng đầu mà CPT quan tâm khi lựa chọn nâng cấp giải pháp.

Các bài toán tiêu biểu trong quá trình triển khai

Tương tự như việc triển khai giải pháp hoàn toàn mới, việc nâng cấp từ giải pháp cũ lên giải pháp cao cấp hơn cũng xuất hiện một số bài toán mà đội dự án phải giải quyết. Trong trường hơp của CPT là:

Bài toán tỷ giá. Fast Accounting 2005 trước đây chưa xử lý được vấn đề tỷ giá theo TT200 và nhân viên kế toán cũng chưa rõ phải làm thế nào về mặt nghiệp vụ.

Bài toán giá thành, bao gồm:

 1. Xây dựng bảng định mức và các vật tư thay thế chi tiết cho từng sản phẩm. Trước đây, chi phí vật tư thay thế sẽ bổ đều cho tất cả sản phẩm (trong khi vật tư thay thế đó là chỉ thay thế cho 1 hoặc 1 vài sản phẩm).
 2. Tự động xuất vật tự thay thế. Trước đây, kế toán viên phải dò xem mã vật tư nào thiếu (hết tồn kho) thì phải xuất thay thế để bù đắp vào thủ công (VD: kim cần 2 mét chỉ loại 1, nhưng chỉ loại 1 chỉ còn 0.5m thì phải xuất chỉ loại 2 thay thế là 1.5m)

Như vậy, các kết quả mà đội dự án hướng đến sẽ là:

 1. Phần mềm phải xử lý được chênh lệch tỷ giá theo đúng quy định của TT200.
 2. Phần mềm tự tính ra số lượng xuất theo định mức và số lượng vật tư cần thay thế (trường hợp vật tư trong định mức không đủ xuất), tiện ích xuất ra theo số lượng tính được và từ đó tính giá thành hoàn toàn trên phần mềm.

Dù gặp trở ngại trong quá trình triển khai do khách hàng đã quen thuộc với phiên bản phần mềm trước đây, các thao tác cũng như tính năng có phần thay đổi đáng kể, nhưng nhờ sự gần gũi hợp tác giữa hai bên, người dùng thích nghi nhanh chóng với phần mềm mới và dự án hoàn thành theo đúng tiến độ cam kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *