fbpx

ThiênNH – Chỉ có học mới thay đổi được số phận

03/01/2023

03/01/2023

657

38km là kỷ lục của FAST dành cho nhân viên có khoảng cách từ nhà đến công ty xa nhất và thật khó tin người mẹ một con Nguyễn Hải Thiên (ThiênNH) – nhân viên bộ phận kiểm thử phần mềm thuộc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm FRD chính là người đã xác lập kỷ lục.

Ước mơ thoát nghèo

Xuất thân trong một gia đình tri thức, bố mẹ đều làm nghề “lái đò”, chuyên chở những ước mơ của các trẻ vùng đặc biệt khó khăn tại một tỉnh thuộc tỉnh miền Trung. Từ nhỏ, trong tâm niệm chị đã ý thức được cái nghèo, cái khó tại vùng đất chị nơi chị sinh ra và lớn lên.

Sau khi tốt nghiệp trung học, chị trúng tuyển và theo học tại Đại học Kinh tế Tp.HCM. Cuộc sống của một sinh viên nghèo càng tiếp thêm sức mạnh để chị có động lực cố gắng và chị vẫn luôn tự nhủ rằng chỉ có cách học mới có thể giúp mình vươn lên để thay đổi.

Sống xa quê, chị chắt chiu dành dụm và về thăm quê mỗi năm chỉ một lần vào dịp tết vì chi phí cho một lần di chuyển từ Sài gòn về rất cao. Cuộc sống có xa nhà đấy nhưng chị thấy mình chưa bao giờ thiếu thốn tình cảm vì hễ cuối tuần hay vào dịp nghỉ lễ chị lại về thăm chị gái sống tại Biên Hòa. Có chị, có em cũng phần nào nguôi ngoai cảm giác thiếu vắng hơi ấm gia đình.

Và cũng chính những lần lên xuống giữa Sài Gòn và Biên Hòa như thế, chị đã gặp anh, người bây giờ đang chấp hành nhiệm vụ làm “ba” của đứa con gái vừa tròn 2 tuổi của chị.

Lựa chọn

Sau khi có trong tay tấm bằng cử nhân, một mặt chị muốn về Biên Hòa làm cho gần gia đình chị gái và vì cuộc sống ở đây cũng không đắt đỏ như Sài Gòn, mặt khác chị lại muốn tìm một công việc tại vùng đất Sài thành để tiếp tục học lên. Sau những đắn đo, chị đã quyết định ở lại để tiện việc đi học và FAST chính là công ty đầu tiên của chị sau khi vừa ra trường.

Ngày ấy, chị nộp đơn vào FAST với vị trí tư vấn ứng dụng phần mềm, tuy nhiên vì là nữ không tiện đi công tác nên không được nhận, sau đó chị được chuyển sang bộ phận kiểm thử sản phẩm FRD và công việc đã gắn với chị cho đến thời điểm này.

Không biết FAST chọn chị hay chị chọn FAST nhưng sau 6 năm làm việc, với chị ngày đưa ra quyết định làm việc tại Sài Gòn và tại FAST là một khởi đầu chính xác và đây cũng là một may mắn cho bản thân chị. Chị chia sẻ thế này: “FAST nói chung và FRD nói riêng đã cho chị một môi trường làm việc như một gia đình nhỏ, ở đây các đồng nghiệp hòa đồng, các sếp rất quan tâm và chia sẻ cùng nhân viên, giờ giấc làm việc ổn định và cũng từ đây chị nhận ra mình là rất phù hợp với công việc test sản phẩm, rất có thể đây chính là lý do mà chị gắn bó với FAST lâu như vậy”.

Giàu nghị lực

Chị lập gia đình và sống tại Biên Hòa, nhưng ngày ngày chị vẫn đều đặn chạy lên và xuống từ nhà đến công ty trong suốt 6 năm. Khoảng thời gian chị mang thai, sức khỏe không cho phép chị chạy lui chạy tới, nhưng không vì vậy mà chị bỏ công việc hay chuyện học hành, chị đảm bảo cho cả hai bằng việc khăn gói chuyển hẳn lên Sài Gòn trọ trong suốt thai kỳ.

Ngày kết thúc môn cuối cùng của khóa cao học chị đang theo cũng là ngày chị sinh em bé và 8 ngày sau khi sinh chị phải dậy để đi thi cho môn học đó. Trong suốt khoảng thời gian sau đó vì con còn quá nhỏ, tan ca chị phải phải chạy về thật sớm để trông bé nên đã hoãn lại đề tài luận văn gần 1 năm và tháng 10-2013 vừa rồi chị cũng đã bảo vệ thành công khóa luận thạc sĩ.

Ngày cưới, chị cùng chồng đã xác định phải cùng nhau cố gắng, cùng nhau vun vén cho gia đình và cả hai luôn mơ ước có được ngôi nhà cho riêng mình. Giờ đây, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chị đã đạt được tâm nguyện của mình, một ngôi nhà nhỏ mà cả hai có được sau 4 năm chung tay cố gắng.

Chúc chị luôn hạnh phúc và những dự định của chị sẽ được thực hiện.

thiennhJPGChân dung Nguyễn Hải Thiên

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Nguyễn Hải Thiên
Ngày sinh: 26-09-1984
Quê quán: Hà Tĩnh
Trường tốt nghiệp: Đại Học Kinh Tế Tp.HCM
Chuyên ngành: Kế toán – Kiểm toán
Ngày vào FAST: 18-06-2008
Bộ phận: FRD
Sở thích: Nhiều lắm, nhưng thích nhất là du lịch và xem phim kiếm hiệp.
Quan điểm: Luôn cố gắng làm những gì mình thích, dù không thành công thì cũng không tiếc khi đã cố hết sức.

Đồng nghiệp nói về ThiênNH:

NhãNTT – Nhân viên bộ phận FRD: Thiên là người giỏi nghiệp vụ, dễ gần và cởi mở, hay giúp đỡ mọi người trong phòng cũng như các phòng ban khác khi có thắc mắc. Ngoài ra, Thiên tự lập, hai vợ chồng tuy còn trẻ nhưng đã xây được căn nhà riêng, tự lo cho cuộc sống mà ít khi nhờ vả ai.

ThanhLT – Nhân viên bộ phận FRD: Chị Thiên là người hòa đồng vui tình, hiểu chương trình rất rõ cho nên khi gặp khó khăn em thường sang hỏi. Tuy bề ngoài có hơi nghiêm nhưng chị ấy thi thoảng vẫn có vài hành động vui vui nhìn rất trẻ con và nhí nhố. 

UyênHNP
FAST, 08/11/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *