fbpx

TháiNH – Niềm vui của khách hàng chính là của mình

03/01/2023

03/01/2023

515

Anh gây cho tôi ấn tượng mạnh vào thời điểm cách đây khoảng hơn 3 năm, khi tôi vừa đảm nhiệm vị trí công việc hiện tại của mình. Tôi còn nhớ rất rõ, đó là ngày tôi cho đăng tải một bài viết lên diễn đàn nội bộ, anh đã email góp ý đến tôi và chỉ rõ một lỗi tôi mắc phải trong bài viết. Anh nói rằng “Đối với các nhân viên khác trong công ty, việc sai một vài lỗi hoặc nhiều lỗi chính tả cũng không vấn đề gì, nhưng đối với chị là người phát ngôn của công ty thì không nên để vụ việc này xảy ra”.

Tôi khá bất ngờ về email nhận được và đó cũng là bức email khiến tôi trăn trở nhất trong khoảng thời gian đầu tiên tiếp nhận công việc. Về sau, tôi luôn tự nhủ mình cẩn thận kỹ lưỡng, nhất là về các lỗi chính tả trước khi đăng tải bất kỳ thông tin nào trên các phương tiện truyền thông.

Bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó là về anh Nguyễn Hoàng Thái (TháiNH) hiện đang làm việc tại Phòng Tư vấn Ứng dụng (TVUD) FSI của Công ty tại Tp. HCM, người đã để lại một ấn tượng đẹp với tôi cho đến tận hôm nay.

Chân dung Nguyễn Hoàng Thái

Năm 2016 là cột mốc đánh dấu hơn 4 năm anh làm việc tại FAST ở vị trí chuyên viên tư vấn giải pháp ERP cho doanh nghiệp.

Tốt nghiệp khoa kế toán trường Đại học Kinh tế Tp. HCM, sau khi ra trường anh đã phụ việc kinh doanh của gia đình. Nhà anh có một công ty nhỏ, vừa làm, vừa phụ anh trai quản lý. Anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ra bên ngoài làm việc bởi thời điểm ấy công việc cũng như thu nhập của anh tương đối khá, trang trải được cho bản thân và phụ giúp gia đình.

Sau hơn nửa năm làm tại nhà, nhiều người khuyên anh nên ra ngoài trước hết để có kinh nghiệm và môi trường bên ngoài sẽ giúp anh trưởng thành, vững vàng, có cái nhìn tổng thể, giúp ích cho kinh doanh về sau.

Mọi việc diễn biến rất nhanh từ khi anh quyết định gửi hồ sơ xin việc tại FAST cho tới thời điểm anh nhận phỏng vấn và làm việc chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày.

Ngày phỏng vấn, anh đã nhận lời mời làm việc khá nhanh vì ấn tượng rất tốt với người phỏng vấn là anh HuấnCG cũng là trưởng bộ phận FSI thời bấy giờ. Và đồng ý với công việc hoàn toàn lạ cũng chính là cho bản thân mình cơ hội trải nghiệm mới. Anh chia sẻ “Thời gian đầu những tưởng bản thân không trụ được, nhưng càng làm càng thấy gắn bó và rất khó để bỏ nghề”. Đến bây giờ, sau khoảng thời gian dài gắn bó anh tâm niệm rằng “Niềm vui của khách hàng chính là niềm vui của mình”.

Xuất phát điểm là một người học kế toán, để theo đuổi nghề tư vấn triển khai đối với anh cũng không hề đơn giản. Theo anh, muốn gắn bó lâu dài với nghề cần các tiêu chí sau:

 • Phải hiểu được cấu trúc chương trình.
 • Tư duy logic tốt để nắm nhanh và hiểu các nghiệp vụ, quy trình của từng khách hàng.
 • Cần biết một chút về code.
 • Tích lũy kinh nghiệm và rút ra bài học sau những lần triển khai dự án trục trặc hoặc thất bại.
 • Điều cần thiết là phải có tâm với nghề, đặc biệt là đối với khách hàng.

Năm 2014 khi bản thân đang phát triển rất tốt tại FAST Tp. HCM, anh có một quyết định khá đột ngột đó là việc chuyển ra Hà Nội sinh sống do một số việc gia đình. Đồng nghiệp bỡ ngỡ nhưng vẫn hiểu rằng gia đình với anh luôn là số một.

Chuyển về Hà Nội, anh vẫn tiếp tục công việc là một người tư vấn phần mềm và làm việc tại phòng TVUD1. Đến đầu năm 2016 khi mọi việc gia đình đã ổn định anh lại quay về Tp. HCM và gắn bó tiếp cùng FAST Tp. HCM.

Là người may mắn trải nghiệm môi trường làm việc tại hai đầu đất nước của FAST anh chia sẻ rằng “Cả hai môi trường thật sự không có sự khác biệt nhiều, đồng nghiệp đều thân thiện, giúp đỡ nhau nhiệt tình. FSI hay TVUD1 đều là một kỷ niệm với tôi không bao giờ quên. Về quy trình triển khai phần mềm cơ bản cả hai miền cũng giống nhau. Nếu khác thì chỉ là những điều chỉnh nhỏ trong quy trình cho phù hợp đối tượng khách hàng theo vùng miền”.

Trong khoảng 1 năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, anh đã được đồng nghiệp, cụ thể là anh Nguyễn Việt Cường (CườngNV) – Trưởng phòng TVUD1 tại Hà Nội, phụ trách trực tiếp đánh giá rất cao “TháiNH là một nhân viên tốt theo quan điểm của tôi”.

Anh CườngNV chia sẻ thêm:

 • Về trình độ chuyên môn: Thái nắm tốt về sản phẩm, nghiệp vụ vững vàng.
 • Về thái độ làm việc: Trong công việc, khi được phân công, Thái luôn làm hết mình và cố gắng khiến khách hàng hài lòng nhất để có thể nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, nếu mọi người để ý sẽ thấy các câu hỏi đáp của Thái trên diễn đàn nội bộ của cty được mô tả rất chi tiết giúp người đọc hiểu rất nhanh vấn đề. Đây là sự đóng góp rất chủ động về sản phẩm, kiến thức cho công ty của một người theo cá nhân tôi là rất nhiệt huyết.
 • Đối với đồng nghiệp: Thái là người sống tình cảm, thật thà và được anh em trong phòng quý mến. Với cá nhân tôi ngoài công việc, tôi cùng Thái đã có nhiều lần tâm sự về cuộc sống cá nhân. Chém gió búa xua không biết giờ Thái có còn nhớ không.

Triển khai thành công khá nhiều dự án ở 2 đầu tổ quốc, mỗi dự án đều để lại cho anh những kỷ niệm khó quên. Mỗi dự án đều là một thử thách được đặt ra với bản thân, mỗi dự án thành công hay thất bại cũng chính là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành từng ngày của anh tại môi trường FAST.

Chúc anh mãi giữ được lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và tận tụy.

Đồng nghiệp nói về TháiNH

Anh Nguyễn Thanh Tân (TânNT) – Trưởng phòng tư vấn ứng dụng FSI: Thái là một nhân viên rất tận tâm với công việc. Các đầu việc được bạn ấy phụ trách đều cố gắng hoàn thành và làm rất chỉn chu. Đối với anh em đồng nghiệp thì hòa đồng, vui vẻ, sẵn sàng hỗ trợ khi mọi người cần.

Anh Trang Tiến Triển (TriểnTT) – Trưởng nhóm tư vấn ứng dụng FSI, phụ trách nhóm TháiNH

 • Đối với công việc: Luôn tập trung, tận tụy với các công việc được giao. Các dự án đều tập trung hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
 • Đối với khách hàng: Hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn đầy đủ nghiệp vụ để giúp khách hàng có quyết định tốt nhất trong việc quản lý. Hầu như các khách hàng Thái phụ trách triển khai đều khen Thái về mặt này.
 • Đối với đồng nghiệp: Là người luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp khi có vấn đề khó khăn cần giải quyết. Đặc biệt đối với những nhân viên mới, anh luôn hướng dẫn kỹ càng nghiệp vụ, cách dùng công cụ (tool) hỗ trợ. Hầu như khi có nhân viên mới vào nhóm tôi đều yên tâm giao cho Thái hướng dẫn.
UyênHNP
FAST, 25-08-2016

Lý lịch trích ngang

 • Họ và tên: Nguyễn Hoàng Thái
 • Năm sinh: 20-08-1989
 • Quê quán: Vĩnh Phúc
 • Trường tốt nghiệp: Đại học Kinh tế TPHCM
 • Chuyên ngành: Kế toán
 • Ngày vào FAST: 01-03-2012
 • Phòng ban: Tư vấn ứng dụng FSI
 • Vp làm việc: FAST Tp. HCM
 • Nói về FAST: FAST là một môi trường làm việc rất thân thiện và tạo điều kiện để phát triển tư duy khá tốt. Sau khi vào FAST, tôi học hỏi được khá nhiều từ các anh chị đi trước và cũng thu thập thêm được nhiều kiến thức nghiệp vụ thực tế mà không hề được đề cập trong giáo trình đại học. Nhìn FAST ngày càng lớn mạnh mà tôi cũng đóng góp một phần nhỏ trong đó tôi cảm thấy thật tự hào. Hy vọng với sự phát triển như vậy thì toàn thể Fasters có thêm thu nhập để gắn bó lâu dài và xây dựng cty ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *