fbpx

Tết yêu thương với mái ấm nơi cửa chùa

10/01/2023

06/01/2023

542

Sáng thứ 7, ngày 26-01-2013, đoàn công tác cộng đồng, VP FAST Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các em nhỏ mồ côi tại Chùa Thịnh Đại.

Chùa Thịnh Đại tọa lạc tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam – là ngôi nhà chung, là nơi trú ngụ của nhiều mảnh đời bất hạnh, những số phận trẻ em mồ côi, lang thang, cơ nhỡ.

Trong chùa hiện có khoảng 30 trẻ mồ côi với những phận đời khác nhau. Có em mồ côi từ nhỏ, có em bị gia đình bỏ rơi, không nơi nương tựa. Những trẻ mồ côi được nhận vào chùa Thịnh Đại là những trẻ đang độ tuổi đi học. Do vậy, việc chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ số lượng 30 em quả thật rất khó khăn và tốn kém. Dù vậy, hơn 20 năm nay sư thầy Thích Việt Hòa đã cố gắng tìm mọi cách để vượt qua để lo cho các em có được cái ăn, cái mặc và được học hành.

Dù với sự cố gắng hết mình của sư thầy, các em ở đây vẫn còn sống một cuộc sống khá thiếu thốn. Các em không có cơ hội được vui chơi, được ăn ngon, được mặc đẹp. Một quyển vở đắt tiền, một bộ quần áo, một đôi dép đẹp là cả một ước mơ đối với các em.

Bạn OanhĐT, tình nguyện viên của chuyến hoạt động cộng đồng chia sẻ: “Chuyến đi kết thúc để lại nhiều cảm xúc vui buồn. Vui vì chúng ta đã cùng chung tay góp phần nào đó mang lại cho các em một mùa Xuân thêm ấm áp. Buồn vì tận mắt chứng kiến những mảnh đời kém may mắn, những em bé thiếu vắng bàn tay chăm sóc của cha mẹ. Chúc các em có một cái Tết nhiều yêu thương và ấm áp”.

2013-tet-yeu-thuong-fhnChụp hình lưu niệm cùng các em nhỏ mồ côi tại Chùa Thịnh Đại.

2013-tet-yeu-thuong-fhn3

AnhNTL
Công ty FAST, 28-01-2013 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *