fbpx

Tại sao tôi lại gắn bó với FAST

09/01/2023

03/01/2023

585

Có nhiều nhân viên nghỉ việc ở FAST với những nguyên nhân khác nhau: đến nơi lương trả cao hơn, môi trường không phù hợp, công việc không phù hợp… Nhưng cũng có rất nhiều nhân viên đã gắn bó với FAST. Nhân kỷ niệm 17 năm thành lập công ty (11/6/1997- 11/6/2014), PV có một phỏng vấn về các nhân viên lâu năm, những người gắn bó cùng FAST cả một chặng đường dài.

1. Chào Anh/Chị! Đầu tiên khi nói về FAST Anh/Chị nghĩ ngay đến điều gì?

LongNA – TP Kinh doanh2/FHN: Giới thiệu về công ty và bản thân là công việc hàng ngày của mỗi Sales (nhân viên bán hàng). Đối với bản thân, tôi thường nói ngắn gọn với người thân, bạn hay đối tác về FAST là 1 trong những đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và triển khai thành công nhiều dự án phần mềm cho các daonh nghiệp lớn. Còn nghĩ về FAST thì thường nghĩ về tương lai công ty sẽ như thế nào? Vai trò và nhiệm vụ của mình trong quá trình phát triển công ty ra sao?

HùngTLK – TP Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm FRD3: Tôi vẫn hay liên tưởng vui đến “Fast Food” –> “Nhanh – Ngon – Bổ – Rẻ”.

ThảoNTC – TP Kinh Doanh/FSG: Một đội ngũ tri thức trẻ đầy nhiệt tình và trách nhiệm.

LụcLC – PP Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm FRD2: Là nơi sử dụng thành quả bao năm đèn sách và là gia đình thứ 2 của tôi. Tối ở với gia đình thứ nhất, ngày ở với gia đình thứ 2.

LinhLTD – Nhân viên Phòng CSKH/FSG: Công ty CP Phần mềm QLDN (FAST) là công ty uy tín, có thương hiệu, phần mềm dễ sử dụng. FAST là đối tác lâu dài và tin cậy. Đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng trong ngành phần mềm và các giải thưởng công nghệ thông tin, đạt danh hiệu “Đơn vị phần mềm hàng đầu Việt Nam”.

2. Anh/Chị đã làm việc ở FAST bao nhiều năm? Những yếu tố quyết định nào để Anh/Chị có thể gắn bó với FAST lâu như vậy?

LongNA: Làm việc tại FAST gần 13 năm, các yếu tố giúp tôi gắn bó với FAST:

 • Thứ nhất là do công việc cũng hợp với năng lực và sở thích của cá nhân vì làm kinh doanh khá thoải mái và được chủ động mọi việc.
 • Thứ hai nữa là theo đánh giá cá nhân của mình thì môi trường làm việc tốt và quan hệ đồng nghiệp khá tốt, có cơ hội giao thiệp với nhiều đối tác, nâng cao cả uy tín cá nhân và uy tín công ty.
 • Thứ ba, công ty là nơi mình khởi nghiệp, mọi quá trình phát triển từ lập gia đình, cuộc sống cá nhân đều gắn với các mốc thời gian và liên quan đến công ty FAST. Mỗi sự thay đổi trong cuộc sống đều có những người bạn trong công ty chia sẻ.
 • Thứ tư là ảnh hưởng từ bạn bè thân của mình, hầu hết bạn thân đều làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước nên việc phấn đấu tại cơ quan đòi hỏi thời gian dài. Nhiều khi cũng hay động viên bạn bè cần kiên trì vì làm nhà nước lương ban đầu khá thấp, điều này cũng tác động đến quan điểm của cá nhân.

HùngTLK: Gần được 12 năm rồi. Về việc gắn bó với FAST lâu năm là do:

 • Công việc phù hợp với khả năng và tính cách của mình;
 • Môi trường làm việc tốt, có nhiều cơ hội nghiên cứu nghiệp vụ chuyên sâu và học hỏi được nhiều kiến thức mới;
 • Mọi người vui vẻ, thân thiện và sẵn sàng chia sẻ. Có nhiều người giỏi để “lèo lái con thuyền FAST”.

ThảoNTC: Tôi làm việc được 9 năm. Ở FAST, tất cả mọi người hỗ trợ lẫn nhau rất nhiệt tình và môi trường này chị ngày càng có nhiều bạn bè (bạn đồng nghiệp, khách hàng) để có thể học hỏi thêm từ họ. Tôi nhận thấy FAST đang có điều tôi cần vì vậy tôi đã gắn bó.

LụcLC: Hơn 10 năm, đơn giản, chỉ có 2 lý do:

 • Một là công ty trả lương đầy đủ, đều đặn.
 • Hai là khi ở công ty, tôi làm đúng việc, đúng ngành, đúng nghề, đúng sở thích.

LinhLTD: Tôi làm việc hơn 9 năm, môi trường làm việc của công ty là môi trường hòa đồng, thân thiện, nhân viên hỗ trợ lẫn nhau cùng vì sự phát triển của công ty và phát triển của từng cá nhân.

3. Sau một chặng đường dài gắn bó, Anh/Chị có thể nêu ra những thay đổi tích cực từ công ty, từ ban lãnh đạo? Sự khác nhau mà Anh/Chị nhận thấy giữa FAST xưa và nay là gì?

LongNA: Sự thay đổi của công ty có lẽ cũng nhiều, bản thân mỗi cá nhân con người cũng thay đổi theo thời gian, đối với công ty cũng thế, thâm niên hoạt động nhiều năm đồng nghĩa với kinh nghiệm và sự chính xác, sự trưởng thành, doanh số lớn hơn, an toàn. Có những thay đổi để theo kịp sự phát triển của khách hàng, thay đổi về công nghệ và cách quản trị công ty. Thực sự ở đây tôi chưa thấy có sự thay đổi lớn nào ở FAST mà chủ yếu là thay đổi bắt buộc hoặc thay đổi để thích nghi với môi trường kinh doanh năng động. Chưa có cú huých nào đủ mạnh và gây chú ý cũng như tác động tích cực đến tinh thần nhân viên.

FAST xưa và nay theo tôi thấy là rõ nhất là trước đây toàn chi nhánh chỉ bằng một phòng bây giờ nên rất gắn kết các cá nhân. Còn hiện nay số lượng nhân viên đông nên cũng có phần khác xưa.

HùngTLK:

 • Công ty ngày một lớn lên, nhân viên ngày càng đông hơn/già hơn, sản phẩm/dịch vụ ngày càng nhiều thêm…
 • FAST xưa và nay theo tôi thì vẫn như vậy, vẫn những con người ấy, vẫn làm việc không mệt mỏi và “từ từ” tiến về phía trước.

ThảoNTC:

 • Từ Công ty: Đã có nhiều thay đổi hơn trước để ngày càng chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn, thay đổi về sản phẩm và quy trình làm việc. Hiện đã có quy trình làm việc rõ ràng, đã xây dựng bậc lương cho nhân viên toàn công ty.
 • Từ BGĐ: Quyết định mua văn phòng cho FAST tại Miền Nam.

Sự khác biệt của FAST xưa và nay: Đó là sự lớn mạnh về nhân sự, số lượng khách hàng và doanh thu hàng năm.

LụcLC: Công ty thay đổi thì nhiều, liên tục và liên tục. Tất cả các thay đổi, quyết định của công ty đều có tính tích cực cả, chỉ là chúng ta có thích nghi được với sự thay đổi hay không thôi. Như tôi trước đây, chấp nhận nộp phạt 5-10.000đ hàng ngày để con ngủ thêm một ít, bú được bình sữa trước khi tới lớp. Bây giờ con lớn rồi cho nên tôi chấp hành nghiêm nội quy để dành tiền mua thêm 1, 2 hộp sữa cho con, đó là điều cũng tốt. Thay đổi là điều tất yếu trong cuộc sống, vạn vật đều thay đổi theo từng phút từng giây.

Số lượng, đó là cái khác biệt rõ nhất. Lượng nhân viên của công ty tăng nhiều hơn, sản phẩm cũng nhiều hơn, lương cũng nhiều hơn, phòng ban cũng nhiều hơn, doanh thu cũng nhiều hơn.

LinhLTD: Ban lãnh đạo công ty luôn luôn lèo lái con thuyền kinh doanh ngày một tốt hơn, có các chính sách cho việc phát triển sản phẩm, cho kế hoạch kinh doanh ngày càng tốt hơn. Đưa công ty luôn luôn hoàn thành kế hoạch và kinh doanh hiệu quả dù cho tình hình kinh tế có những lúc khó khăn. Nội bộ công ty thì cũng có nhiều thay đổi tích cực trong vấn đề nhân sự, lương, thưởng, phúc lợi ngày một tốt hơn

FAST ngày xưa nhân sự ít hơn, sản phẩm đang trên đường phát triển. FAST ngày nay nhân sự đông hơn, sản phẩm đa dạng hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng từ kế toán, tài chính đến nhân sự, tiền lương, bảo hiểm, chấm công, quản lý quy trình ERP, phần mềm online… Sự gia tăng nhân sự mỗi năm chứng tỏ sự phát triển tương ứng của công ty.

4. Có lúc nào Anh/Chị cảm thấy chán nản môi trường làm việc này và mong muốn tạo cho mình một cơ hội khác tại một môi trường khác? Tại sao Anh/Chị lại vẫn tiếp tục ở lại? Do ngại thay đổi, thích sự ổn định? Do yêu thích công việc ở FAST? Do ở FAST áp lực công việc không quá cao? Hay là cho rằng ở đâu rồi cũng có những thời điểm như vậy? Hoặc lý do nào khác?

LongNA: Cũng có những giai đoạn muốn thay đổi chuyển sang môi trường khác và mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa để tạo ra một sự khác biệt cho bản thân. Tuy nhiên, khi vào những thời điểm quyết định tôi vẫn kỳ vọng và có niềm tin vào việc FAST sẽ phát triển tốt hơn, có nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân khác và bản thân, mong muốn sẽ phát triển từ chính công ty đã dìu dắt tôi trưởng thành. Đó là lý do giờ này tôi vẫn ngồi đây.

HùngTLK: Chán nản là điều tệ hại nhất nên vẫn chưa muốn “cảm” nó. Về lý do ở lại thì đã nói ở trên rồi.

LụcLC: Bản thân mình không chủ động nghĩ tới cũng bị động nghĩ tới. Người thân, bạn bè tác động, mời gọi. Lương nhiều hơn (không hẳn cao hơn) và không ai đảm bảo môi trường mới sẽ tốt hơn. Vì được gọi là lương cao hơn khi và chỉ khi các yếu tố khác tương đương.

LinhLTD: Đôi khi cũng có những lời đề nghị để tìm kiếm cơ hội khác, nhưng vì vẫn còn muốn gắn bó lâu dài với công ty nên chưa muốn tìm kiếm một môi trường làm việc khác. Công ty FAST có môi trường làm việc ổn định và môi trường làm việc phù hợp với sự phát triển cá nhân.

5. Qua những hiểu biết của Anh/Chị về những doanh nghiệp khác thì Anh/Chị thấy FAST có điểm gì hay hơn và có điểm gì dở hơn?

HùngTLK: Bản thân tôi không thích so sánh lắm, tôi nghĩ chỉ cần làm những gì mình thấy là hợp lý, hợp thời và hợp tình là được.

ThảoNTC: Nếu các bạn đã từng làm việc ở một vài công ty thì các bạn dễ dàng có sự so sánh môi trường làm việc của các đơn vị này với nhau và khi ấy các bạn sẽ biết mình cần môi trường làm việc như thế nào.

6. Anh/Chị có thể đưa ra lời khuyên, kinh nghiệm gì đối với các nhân viên mới hoặc thâm niên chưa lâu ở FAST?

LongNA: FAST là một tổ chức có tuổi đời 17 năm, các cá nhân đã lựa chọn đồng hành với FAST một thời gian nhất định, chắc cũng nhìn thấy đây là một tổ chức mang lại lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp chúng ta phục vụ, nhìn xa hơn là tổ chức có thể góp phần phát triển đất nước.

Có thể FAST cũng là một tổ chức tạo ra các công dân tốt, các thành viên lao động và hưởng thù lao một cách chính đáng, không làm tổn hại đến lợi ích xã hội, mang lại giá trị nhất định trong ngành CNTT nên có thể là sự lựa chọn tốt cho các cá nhân đã và đang góp một phần của mình để xây dựng công ty ngày càng tốt hơn.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn mà nghề chúng ta vẫn ổn định và tăng trưởng, Ban lãnh đạo cũng đang rất cố gắng trong việc tăng thu nhập bình quân nhân viên để đảm bảo cho cuộc sống tốt hơn cho các thành viên trong tổ chức.

HùngTLK: Nếu làm việc cảm thấy “ổn” thì hãy làm việc chăm chỉ và luôn học hỏi để tiến lên, còn không “ổn” thì nghĩ cách “binh” đường khác càng sớm càng tốt.

Cảm ơn Anh/Chị đã chia sẻ ý kiến, cảm nhận của mình với mọi người trong Công ty. Chúc Anh/Chị mạnh khỏe và tiếp tục gắn bó lâu dài cùng FAST.

Có nhiều nhân viên nghỉ việc ở FAST với những nguyên nhân khác nhau: đến nơi lương trả cao hơn, môi trường không phù hợp, công việc không phù hợp… Nhưng cũng có rất nhiều nhân viên đã gắn bó với FAST. Nhân kỷ niệm 17 năm thành lập công ty (11/6/1997- 11/6/2014), PV có một phỏng vấn về các nhân viên lâu năm, những người gắn bó cùng FAST cả một chặng đường dài.

1. Chào Anh/Chị! Đầu tiên khi nói về FAST Anh/Chị nghĩ ngay đến điều gì?

LongNA – TP Kinh doanh2/FHN: Giới thiệu về công ty và bản thân là công việc hàng ngày của mỗi Sales (nhân viên bán hàng). Đối với bản thân, tôi thường nói ngắn gọn với người thân, bạn hay đối tác về FAST là 1 trong những đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và triển khai thành công nhiều dự án phần mềm cho các daonh nghiệp lớn. Còn nghĩ về FAST thì thường nghĩ về tương lai công ty sẽ như thế nào? Vai trò và nhiệm vụ của mình trong quá trình phát triển công ty ra sao?

HùngTLK – TP Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm FRD3: Tôi vẫn hay liên tưởng vui đến “Fast Food” –> “Nhanh – Ngon – Bổ – Rẻ”.

ThảoNTC – TP Kinh Doanh/FSG: Một đội ngũ tri thức trẻ đầy nhiệt tình và trách nhiệm.

LụcLC – PP Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm FRD2: Là nơi sử dụng thành quả bao năm đèn sách và là gia đình thứ 2 của tôi. Tối ở với gia đình thứ nhất, ngày ở với gia đình thứ 2.

LinhLTD – Nhân viên Phòng CSKH/FSG: Công ty CP Phần mềm QLDN (FAST) là công ty uy tín, có thương hiệu, phần mềm dễ sử dụng. FAST là đối tác lâu dài và tin cậy. Đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng trong ngành phần mềm và các giải thưởng công nghệ thông tin, đạt danh hiệu “Đơn vị phần mềm hàng đầu Việt Nam”.

2. Anh/Chị đã làm việc ở FAST bao nhiều năm? Những yếu tố quyết định nào để Anh/Chị có thể gắn bó với FAST lâu như vậy?

LongNA: Làm việc tại FAST gần 13 năm, các yếu tố giúp tôi gắn bó với FAST:

 • Thứ nhất là do công việc cũng hợp với năng lực và sở thích của cá nhân vì làm kinh doanh khá thoải mái và được chủ động mọi việc.
 • Thứ hai nữa là theo đánh giá cá nhân của mình thì môi trường làm việc tốt và quan hệ đồng nghiệp khá tốt, có cơ hội giao thiệp với nhiều đối tác, nâng cao cả uy tín cá nhân và uy tín công ty.
 • Thứ ba, công ty là nơi mình khởi nghiệp, mọi quá trình phát triển từ lập gia đình, cuộc sống cá nhân đều gắn với các mốc thời gian và liên quan đến công ty FAST. Mỗi sự thay đổi trong cuộc sống đều có những người bạn trong công ty chia sẻ.
 • Thứ tư là ảnh hưởng từ bạn bè thân của mình, hầu hết bạn thân đều làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước nên việc phấn đấu tại cơ quan đòi hỏi thời gian dài. Nhiều khi cũng hay động viên bạn bè cần kiên trì vì làm nhà nước lương ban đầu khá thấp, điều này cũng tác động đến quan điểm của cá nhân.

HùngTLK: Gần được 12 năm rồi. Về việc gắn bó với FAST lâu năm là do:

 • Công việc phù hợp với khả năng và tính cách của mình;
 • Môi trường làm việc tốt, có nhiều cơ hội nghiên cứu nghiệp vụ chuyên sâu và học hỏi được nhiều kiến thức mới;
 • Mọi người vui vẻ, thân thiện và sẵn sàng chia sẻ. Có nhiều người giỏi để “lèo lái con thuyền FAST”.

ThảoNTC: Tôi làm việc được 9 năm. Ở FAST, tất cả mọi người hỗ trợ lẫn nhau rất nhiệt tình và môi trường này chị ngày càng có nhiều bạn bè (bạn đồng nghiệp, khách hàng) để có thể học hỏi thêm từ họ. Tôi nhận thấy FAST đang có điều tôi cần vì vậy tôi đã gắn bó.

LụcLC: Hơn 10 năm, đơn giản, chỉ có 2 lý do:

 • Một là công ty trả lương đầy đủ, đều đặn.
 • Hai là khi ở công ty, tôi làm đúng việc, đúng ngành, đúng nghề, đúng sở thích.

LinhLTD: Tôi làm việc hơn 9 năm, môi trường làm việc của công ty là môi trường hòa đồng, thân thiện, nhân viên hỗ trợ lẫn nhau cùng vì sự phát triển của công ty và phát triển của từng cá nhân.

3. Sau một chặng đường dài gắn bó, Anh/Chị có thể nêu ra những thay đổi tích cực từ công ty, từ ban lãnh đạo? Sự khác nhau mà Anh/Chị nhận thấy giữa FAST xưa và nay là gì?

LongNA: Sự thay đổi của công ty có lẽ cũng nhiều, bản thân mỗi cá nhân con người cũng thay đổi theo thời gian, đối với công ty cũng thế, thâm niên hoạt động nhiều năm đồng nghĩa với kinh nghiệm và sự chính xác, sự trưởng thành, doanh số lớn hơn, an toàn. Có những thay đổi để theo kịp sự phát triển của khách hàng, thay đổi về công nghệ và cách quản trị công ty. Thực sự ở đây tôi chưa thấy có sự thay đổi lớn nào ở FAST mà chủ yếu là thay đổi bắt buộc hoặc thay đổi để thích nghi với môi trường kinh doanh năng động. Chưa có cú huých nào đủ mạnh và gây chú ý cũng như tác động tích cực đến tinh thần nhân viên.

FAST xưa và nay theo tôi thấy là rõ nhất là trước đây toàn chi nhánh chỉ bằng một phòng bây giờ nên rất gắn kết các cá nhân. Còn hiện nay số lượng nhân viên đông nên cũng có phần khác xưa.

HùngTLK:

 • Công ty ngày một lớn lên, nhân viên ngày càng đông hơn/già hơn, sản phẩm/dịch vụ ngày càng nhiều thêm…
 • FAST xưa và nay theo tôi thì vẫn như vậy, vẫn những con người ấy, vẫn làm việc không mệt mỏi và “từ từ” tiến về phía trước.

ThảoNTC:

 • Từ Công ty: Đã có nhiều thay đổi hơn trước để ngày càng chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn, thay đổi về sản phẩm và quy trình làm việc. Hiện đã có quy trình làm việc rõ ràng, đã xây dựng bậc lương cho nhân viên toàn công ty.
 • Từ BGĐ: Quyết định mua văn phòng cho FAST tại Miền Nam.

Sự khác biệt của FAST xưa và nay: Đó là sự lớn mạnh về nhân sự, số lượng khách hàng và doanh thu hàng năm.

LụcLC: Công ty thay đổi thì nhiều, liên tục và liên tục. Tất cả các thay đổi, quyết định của công ty đều có tính tích cực cả, chỉ là chúng ta có thích nghi được với sự thay đổi hay không thôi. Như tôi trước đây, chấp nhận nộp phạt 5-10.000đ hàng ngày để con ngủ thêm một ít, bú được bình sữa trước khi tới lớp. Bây giờ con lớn rồi cho nên tôi chấp hành nghiêm nội quy để dành tiền mua thêm 1, 2 hộp sữa cho con, đó là điều cũng tốt. Thay đổi là điều tất yếu trong cuộc sống, vạn vật đều thay đổi theo từng phút từng giây.

Số lượng, đó là cái khác biệt rõ nhất. Lượng nhân viên của công ty tăng nhiều hơn, sản phẩm cũng nhiều hơn, lương cũng nhiều hơn, phòng ban cũng nhiều hơn, doanh thu cũng nhiều hơn.

LinhLTD: Ban lãnh đạo công ty luôn luôn lèo lái con thuyền kinh doanh ngày một tốt hơn, có các chính sách cho việc phát triển sản phẩm, cho kế hoạch kinh doanh ngày càng tốt hơn. Đưa công ty luôn luôn hoàn thành kế hoạch và kinh doanh hiệu quả dù cho tình hình kinh tế có những lúc khó khăn. Nội bộ công ty thì cũng có nhiều thay đổi tích cực trong vấn đề nhân sự, lương, thưởng, phúc lợi ngày một tốt hơn

FAST ngày xưa nhân sự ít hơn, sản phẩm đang trên đường phát triển. FAST ngày nay nhân sự đông hơn, sản phẩm đa dạng hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng từ kế toán, tài chính đến nhân sự, tiền lương, bảo hiểm, chấm công, quản lý quy trình ERP, phần mềm online… Sự gia tăng nhân sự mỗi năm chứng tỏ sự phát triển tương ứng của công ty.

4. Có lúc nào Anh/Chị cảm thấy chán nản môi trường làm việc này và mong muốn tạo cho mình một cơ hội khác tại một môi trường khác? Tại sao Anh/Chị lại vẫn tiếp tục ở lại? Do ngại thay đổi, thích sự ổn định? Do yêu thích công việc ở FAST? Do ở FAST áp lực công việc không quá cao? Hay là cho rằng ở đâu rồi cũng có những thời điểm như vậy? Hoặc lý do nào khác?

LongNA: Cũng có những giai đoạn muốn thay đổi chuyển sang môi trường khác và mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa để tạo ra một sự khác biệt cho bản thân. Tuy nhiên, khi vào những thời điểm quyết định tôi vẫn kỳ vọng và có niềm tin vào việc FAST sẽ phát triển tốt hơn, có nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân khác và bản thân, mong muốn sẽ phát triển từ chính công ty đã dìu dắt tôi trưởng thành. Đó là lý do giờ này tôi vẫn ngồi đây.

HùngTLK: Chán nản là điều tệ hại nhất nên vẫn chưa muốn “cảm” nó. Về lý do ở lại thì đã nói ở trên rồi.

LụcLC: Bản thân mình không chủ động nghĩ tới cũng bị động nghĩ tới. Người thân, bạn bè tác động, mời gọi. Lương nhiều hơn (không hẳn cao hơn) và không ai đảm bảo môi trường mới sẽ tốt hơn. Vì được gọi là lương cao hơn khi và chỉ khi các yếu tố khác tương đương.

LinhLTD: Đôi khi cũng có những lời đề nghị để tìm kiếm cơ hội khác, nhưng vì vẫn còn muốn gắn bó lâu dài với công ty nên chưa muốn tìm kiếm một môi trường làm việc khác. Công ty FAST có môi trường làm việc ổn định và môi trường làm việc phù hợp với sự phát triển cá nhân.

5. Qua những hiểu biết của Anh/Chị về những doanh nghiệp khác thì Anh/Chị thấy FAST có điểm gì hay hơn và có điểm gì dở hơn?

HùngTLK: Bản thân tôi không thích so sánh lắm, tôi nghĩ chỉ cần làm những gì mình thấy là hợp lý, hợp thời và hợp tình là được.

ThảoNTC: Nếu các bạn đã từng làm việc ở một vài công ty thì các bạn dễ dàng có sự so sánh môi trường làm việc của các đơn vị này với nhau và khi ấy các bạn sẽ biết mình cần môi trường làm việc như thế nào.

6. Anh/Chị có thể đưa ra lời khuyên, kinh nghiệm gì đối với các nhân viên mới hoặc thâm niên chưa lâu ở FAST?

LongNA: FAST là một tổ chức có tuổi đời 17 năm, các cá nhân đã lựa chọn đồng hành với FAST một thời gian nhất định, chắc cũng nhìn thấy đây là một tổ chức mang lại lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp chúng ta phục vụ, nhìn xa hơn là tổ chức có thể góp phần phát triển đất nước.

Có thể FAST cũng là một tổ chức tạo ra các công dân tốt, các thành viên lao động và hưởng thù lao một cách chính đáng, không làm tổn hại đến lợi ích xã hội, mang lại giá trị nhất định trong ngành CNTT nên có thể là sự lựa chọn tốt cho các cá nhân đã và đang góp một phần của mình để xây dựng công ty ngày càng tốt hơn.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn mà nghề chúng ta vẫn ổn định và tăng trưởng, Ban lãnh đạo cũng đang rất cố gắng trong việc tăng thu nhập bình quân nhân viên để đảm bảo cho cuộc sống tốt hơn cho các thành viên trong tổ chức.

HùngTLK: Nếu làm việc cảm thấy “ổn” thì hãy làm việc chăm chỉ và luôn học hỏi để tiến lên, còn không “ổn” thì nghĩ cách “binh” đường khác càng sớm càng tốt.

Cảm ơn Anh/Chị đã chia sẻ ý kiến, cảm nhận của mình với mọi người trong Công ty. Chúc Anh/Chị mạnh khỏe và tiếp tục gắn bó lâu dài cùng FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *