fbpx

Tại sao chúng tôi lại chọn FAST?

10/04/2023

09/01/2023

642

Chủ đề: phần mềm kế toán, đánh giá của khách hàng

Chào các anh chị!

Em xin kể 1 câu chuyện như sau, câu chuyện đó nói lên tại sao em lại đi đến quyết định chọn FAST làm phần mềm kế toán cho DN mình (em không có ý định khen chê bất kỳ một PM nào mà đây là những suy nghĩ và hành động và thực tế đã diễn ra của em, các anh chị cũng đừng phiền lòng nhé về ý kiến của em chỉ là phiến diện, nhưng rất cụ thể và thực tế).

Một ngày mùa hè oi bức, sau một tháng trời lăn lộn tìm việc cuối cùng em cũng xin được 1 chân KT Tổng hợp tại một công ty TNHH SX nhỏ. Những ngày đầu tiên thật là tồi tệ vì em chẳng biết làm gì, ngoài việc cố gắng ngồi đọc… sách kế toán. Rồi một hôm, anh KT trưởng của công ty giao nhiệm vụ cho em đi tìm một phần mềm kế toán cho Công ty. Và câu chuyện bắt đầu từ đây. Trước đây, ở Công ty cũng dùng PM U… (theo anh KT trưởng nói thế), nhưng em thấy biểu tượng của chương trình là S…, nhưng sau khi cài lại máy, PM không dùng được nữa và số điện thoại tư vấn không còn hoạt động).

Điều đầu tiên, em là người cũng khá đam mê tin học, nên em xem tạp chí PCWorld VN và thấy PM X… được giới thiệu là rất phù hợp với doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra còn có,

FAST, Sisvn và một số PM nữa (em có thu thập thông tin bằng cách tìm Website của nhà SX). Tất nhiên các giải pháp ERP không bàn đến ở đây vì Công ty em chỉ là một công ty nhỏ. Lúc đó, em và anh KT trưởng đã nhất trí chọn 2 giải pháp FAST hoặc là X… để lựa chọn.

Sau khi đã tìm hiểu thông tin trên website và bản demo của X… điều đầu tiên động lại trong em là X… có sự tiếp thị khá chuyên nghiệp, giao diện PM đẹp. Hơn nữa lúc đó X… lại có chương trình khuyến mại nữa. Em và anh KT trưởng đã quyết định chọn X…. Sau đó, vào một ngày nóng oi bức của mùa hè, em lặn lội lên Văn phòng để tìm gặp sự tư vấn của X… Tiếp em là 1 anh rất lịch sự, sau khi anh giới thiệu qua về X… (thực ra em biết cũng kha khá vì em đã nghiên cứu cái demo ở nhà rồi), em có đặt vấn đề với anh rằng yêu cầu lớn nhất hiện tại của công ty em là quản lý số vật tư khoảng 10.000 và có tăng thêm theo thời gian của công ty. Thì nói chung có một số điểm chưa được thống nhất, nhất là về việc tìm kiếm theo mã vật tư. Sau đó, em nói rằng em chỉ là một kế toán tập sự và đã nghe danh về X… đã lâu (phải nịnh chứ), nên em rất hi vọng anh bớt chút thời gian để tới công ty em xem cụ thể và tìm cách giải quyết. Anh ấy có hứa là sẽ đến nhưng rồi 1 tuần, 2 tuần em không thấy ai (em trộm nghĩ, chắc tại công ty em nằm ở ngoại thành lại là Công ty nhỏ nên X… không quan tâm hay sao), em thực sự thất vọng về X… sau những gì mà em đã xem và đã đọc.

Sau đó, em và anh KT trưởng thống nhất gọi cho FAST và chỉ 1 ngày sau nhân viên kinh doanh của FAST (hình như tên là Bách thì phải) đã đến tận công ty em và giới thiệu về Fast2004.f. Em và anh KT trưởng khá ấn tượng với cái cách anh Bách giới thiệu PM, anh đi vào ngay những vấn đề mà Công ty em quan tâm, còn phần vật tư thì khá ổn. Tuy nhiên, có vài vấn đề như sự hạn chế về việc mã hoá của FAST (FAST quy định mã hoá không được lồng nhau, ai dùng PM FAST rồi sẽ hiểu điều này), cũng như em có yêu cầu bên FAST gắn thêm ảnh vào thông tin vật tư để theo dõi (cái này FAST đã làm được tuy không FAST là xuất sắc lắm nhưng em đánh giá cao sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của các anh bên FAST).

Sau đó, tất nhiên là Công ty em nhất trí chọn Fast2004.f (khi này đã có bản Fast2005.f nhưng vì quy mô công ty em nhỏ nghiệp vụ khá đơn giản nên bản Fast2004.f được chọn. Tuy nhiên sự thực em vẫn muốn dùng bản mới 2005 vì nó cũng có khá nhiều đổi mới có ích).

Em cũng xin nói thêm, khi triển khai FAST thì 3 vấn đề đau đầu nhất của Công ty em là:

  1. Vấn đề tỷ giá, đến bây giờ thực sự là em vẫn không biết làm như vậy có chính xác không nữa.
  2. Vấn đề về mã hoá, cụ thể là không được đánh mã hoá lồng nhau. Hiện giờ không có cách khắc phục (Em mong các anh bên FAST có thể giải quyết vấn đề này thì tuyệt vời). Vì công ty em có thể có dạng mã hoá như sau: ABC và ABC.2, ABC.3 mà không có ABC.1
  3. Vấn quản lý ĐĐH, cụ thể là vấn đề thanh toán theo đơn đặt hàng.

Em chọn FAST một phần cũng vì sự nhiệt tình của họ. Hiện nay em khá hài lòng về những gì mà FAST có thể giúp công ty. Tất nhiên có nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình sử dụng và Fast cần chú ý tới việc giúp khách hàng hơn nữa. Vì em có gọi đến bộ phận kỹ thuật của FAST nhờ tư vấn nhưng có vẻ không được dễ dàng lắm. Nên hầu hết các vấn đề em gặp phải em đều post trang webketoan. Hi vọng anh chị ở FAST hiểu được điều này.

Tóm lại, không một PM nào là hoàn thiện, tuy nhiên nếu có một sự tiếp thị bài bản và có sự quan tâm tới khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn PM đó. Hầu hết các DN dùng PM KT là DN nhỏ, mới chuyển sang sử dụng và khả năng của các NV kế toán trong các doanh nghiệp đó về CNTT không phải bao giờ cũng tốt. Nên khi tiếp thị và đào tạo em mong các anh chị nên tỏ rõ sự quan tâm của mình tới khách hàng, khi đó em chắc rằng “đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”.

HVUNG
(Nguồn webketoan.com, 21/11/2005)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *