fbpx

PhượngLTH – Nhiệt huyết, thông minh, mạnh mẽ

03/01/2023

03/01/2023

557

 Trong cuộc họp tổng kết 6 tháng đầu năm của FAST tại TP.HCM, chị Lê Thị Hồng Phượng (PhượngTLH) được bổ nhiệm vị trí Phó phòng Phòng Chăm sóc Khách hàng 2. Được sự đánh giá cao của đồng nghiệp, tín nhiệm của cấp trên chị đã từng bước chinh phục nhiều dự án khó và có được thành công như hiện tại.

Chị xuất thân từ dân kỹ thuật, chuyên ngành công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Năm 2008, chuẩn bị tốt nghiệp và đang tìm môi trường thực tập, có bạn cùng lớp giới thiệu, chị nộp hồ sơ tại FAST và làm việc cho đến ngày hôm nay.

Thời gian đi học và bắt đầu thực tập tại FAST, chị vẫn nghĩ sau này mình sẽ trở thành lập trình và làm việc ở Phòng Phát triển Sản phẩm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, chị được anh Cao Gia Huấn – nguyên TP Tư vấn Ứng dụng FSI đào tạo về nghiệp vụ kế toán, về phần mềm và chính anh cũng là người truyền lửa nghề tư vấn triển khai ứng dụng phần mềm cho chị.

Những bước đi đầu tiên cũng là thời điểm chị tìm được cảm xúc riêng đối với nghề tư vấn, chị hào hứng chia sẻ: “Ở nghề này đòi hỏi một người phải có nhiều kỹ năng, ngoài ra còn được đi công tác nhiều nơi khác nhau (cười)”. Năm 2008, năm chị bắt đầu thực tập tại FAST, cũng là năm phòng FSI được thành lập, và chị đã trở thành một trong những thành viên đầu tiên của phòng.

Phòng tư vấn ứng dụng FSI
Tập thể phòng TVUD FSI (Chị PhượngLTH – Ngoài cùng bên phải, áo xanh nhạt)

Tính đến nay, hơn 7 năm với nghề tư vấn ứng dụng, triển khai thành công rất nhiều dự án, nhưng đối với chị, có 3 dự án mãi khắc cốt ghi tâm.

Dự án đầu tiên là về một công ty sản xuất, phân phối phân bón giống cây trồng khắp cả nước. Dự án này được xem là cỡ “bự” vào thời điểm đó với 16 đơn vị cấp dưới, trong đó có 14 điểm kết nối vào hệ thống ERP thông qua mạng internet. Tổng số người dùng lên đến hơn 200 người.

Về nghiệp vụ, rất phức tạp, liên quan đến kho, theo dõi công nợ tại các chi nhánh. Đặc biệt những xử lý về chênh lệch tỷ giá, chiết khấu…

Chị nhớ lại thời gian đầu khi bắt đầu dự án “Thực sự rất sốc về trình độ của mình, bởi khi thực hiện mới biết nó không tới đâu, rất nhiều cái mình chưa biết cả về kỹ thuật cũng như nghiệp vụ.”

Sau một thời gian cùng ăn, cùng ngủ với dự án và cũng chính nhờ sự chỉ dạy tận tình của anh Trưởng phòng (HuấnCG) thì dự án cũng nghiệm thu. Bản thân chị nhận định vào thời điểm này, trình độ của chị đã nâng lên được một ngưỡng mới.

Dự án thứ 2 đó là triển khai Hệ thống ERP tại một công ty phân phối. Đây là một dự án tiêu tốn khá nhiều chát xám của chị. Chị chia sẻ “Đối với dự án này, khó nhất là phần chiết khấu. Chương trình phải thiết kế để đáp ứng chiết khấu nhiều ngành hàng đối với một công ty phân phối.”

Với số lượng kỷ lục 550 user (tài khoản) truy cập sử dụng phần mềm hàng ngày, trong đó có gần 200 user nhập liệu online, do đó chương trình phải luôn đảm bảo về tốc độ, khả năng truy xuất dữ liệu nhanh.

Dự án thứ 3 trong thời gian gần đây đó là triển khai ERP tại một công ty với kênh mua sắm trực tuyến homeshopping. Đây là dự án với nhiều chỉnh sửa đặc thù như quản lý hàng ký gửi, kết nối trực tiếp với tổng đài điện thoại, website thương mại điện tử, chiết khấu và quản lý lịch phát sóng…

Đây là 3 trong số hàng loạt các dự án chị đã nghiệm thu, chị nói vui “Khi mới bắt đầu công việc thì bản thân không nghĩ sẽ gắn bó với công ty quá lâu như vậy. Lý do bởi đã tìm thấy được công việc yêu thích, luôn luôn có những thử thách mới, đồng nghiệp tốt bụng, vui vẻ, công ty với môi trường thân thiện, tập thể phòng ban đoàn kết”.

Chị PhượngLTH nhận bổ nhiệm vị trí Phó phòng Chị Phượng (ngoài cùng bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Phó phòng P.CSKH2

Tháng 7-2015, từ vị trí Trưởng nhóm Phòng FSI chị được điều chuyển sang Phòng CSKH2 và giữ vị trí Phó phòng. Chị chia sẻ về trọng trách mới: “Hiện tại, tôi vẫn đang chốt lại những công việc còn dang dở tại FSI và thời gian tới sẽ hỗ trợ cho đội triển khai dự án tại Phòng CSKH2. Ngoài ra, đào tạo thêm các nghiệp vụ về phần mềm nhân sự HRM, các đặc thù ngành phân phối.”

Khi tôi đặt bút viết bài và tìm hiểu những thông tin từ các bạn đồng nghiệp về chị, mọi người đều có một đánh giá chung “nhiệt huyết, thông minh và mạnh mẽ”.

Chị là cô gái vui tính, hòa đồng nhưng có phần nam tính, chị bảo: “nhược điểm của bản thân là thẳng tính và nam tính quá nên không khéo léo trong cư xử, đây là một điểm mà bản thân cần điều chỉnh lại”.

Chị TâmNT – Chuyên viên Tư vấn ứng dụng, là thành viên trong nhóm của chị PhượngLTH trước đây đã có những chia sẻ thật tâm thế này: “Chị Phượng là người cá tính mạnh, có năng lực cao và luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc. Đối với cá nhân tôi, chị không đơn thuần là một người chị trong công việc mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chính ưu điểm mạnh mẽ của chị cũng chính là nhược điểm bởi chị đánh giá và nhìn nhận vấn đề một cách quá khắt khe”.

Chị PhượngLTH – Một cô gái hiếm hoi trực tiếp triển khai nhiều dự án phần mềm tại FAST, một cô gái đã nghiệm thu và thành công những dự án lớn với mức độ khó. Chúc chị luôn mãi giữ được ngọn lửa với nghề và thành công ở vị trí mới!

Phuonglth
Chân dung chị PhượngLTH

UyênHNP
FAST, 22-7-2015 

Lý lịch trích ngang
Họ và tên: Lê Thị Hồng Phượng
Ngày sinh: 20-8-1986
Quê quán: Gia lai
Tốt nghiệp trường: ĐH Khoa học tự nhiên Tp.HCM
Ngành: Công nghệ thông tin
Ngày vào FAST: 15-4-2008
Phòng ban: Phòng Chăm sóc Khách hàng 2
Sở thích: Thích xem đá banh, phim kinh dị, phim ma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *