fbpx

Phỏng vấn “hai kỷ lục gia” đầu tiên xác lập kỷ lục FAST

03/01/2023

03/01/2023

506

Nhằm tạo không khí vui vẻ, thư giãn, hàng tuần FAST tổ chức xác lập các kỷ lục về những cái đầu tiên và nhất ở FAST. Chẳng hạn như người cao nhất, người nặng ký nhất, người lập gia đình sớm nhất, hợp đồng giá trị lớn nhất… Phỏng viên có cuộc phỏng vấn nhanh với hai người đầu tiên xác lập kỷ lục FAST nam/nữ nhân viên cao nhất FAST, anh Hùng NV – FAST Hà Nội (cao 1m86) và chị ThuỷHNT – FAST TPHCM (cao 1m69)

Anh/chị có suy nghĩ gì về việc xác lập kỷ lục ở FAST? Là người đầu tiên xác lập kỷ lục nam/nữ nhân viên cao nhất FAST với chiều cao đáng tự hào, anh/chị cảm thấy như thế nào sau khi được bình bầu và xác lập kỷ lục?

HùngNV: Là người đầu tiên nắm giữ kỷ lục trong tuần đầu tiên bắt đầu tổ chức xác nhận kỷ lục FAST với chiều cao 1m86, anh cảm thấy vui và thú vị. Anh thậm chí không biết có việc xác lập các kỷ lục, vì thời gian đó anh đi khách hàng liên tục nên không cập nhật thông tin được.

Đến hôm có đồng nghiệp bảo anh lên xác lập kỷ lục, tranh tài thì anh mới mò mẫm lên và thông báo chiều cao của mình. Anh còn tính xác lập kỷ lục về cân nặng nữa nhưng nghe đồn trong FAST TPHCM có người 93 kg nên anh rút lui (cười). Thế nên nắm giữ một kỷ lục mà anh nghĩ chắc khá lâu nữa mới có người vượt qua thì quả thật là thú vị.

ThủyHNT: Em nghĩ chủ đề này rất thú vị, mọi người có thể tham gia bình luận, theo dõi… tạo sự sôi động trên forum. Ban đầu em thấy hơi ngại khi mọi người đề cử em cho kỷ lục nữ nhân viên cao nhất, nhưng sau đó thì lại thấy vui vui, về nhà có gì đó để khoe với ba mẹ. Đặc biệt là có khoản tiền thưởng của Anh KhánhPQ thì vui hơn nữa. Em nghĩ 1.69m vẫn chưa cao lắm đâu, chắc FAST sẽ sớm có “kỷ lục gia” mới.

Anh/chị có thể chia sẻ bí quyết “ăn gì cao lớn đẫy đà làm sao” của mình được không ạ? Chế độ ăn uống và luyện tập thể thao của anh/chị như thế nào? Gen di truyền thừa hưởng từ bố mẹ chi phối bao nhiêu%? Anh/chị có thể bật mí những người trong gia đình anh/chị cao bao nhiêu không?

HùngNV: Thực tế là anh không có bí quyết gì cả. Bật mí với em là anh ăn uống càng kham khổ thì lại càng cao lớn đẫy đà. Chắc tại tuýp người “Khổ quen rồi, sướng không chịu được”. Thể thao thì anh cũng chỉ tham gia đá bóng tuần 2 buổi ở công ty thôi, hồi sinh viên cũng có tập tành này nọ nhưng giờ thì nghỉ dưỡng thôi.

Còn về gen di truyền thì anh có lẽ cũng phải 80% đấy! Ngày trước học cấp 3 đến tận cuối lớp 11 anh vẫn gầy còm, nhỏ bé. Nhưng sang đầu lớp 12 thì đột biến luôn, chiều cao tăng liên tục.

Trong gia đình anh thì mọi người cũng có chiều cao tăng dần đều. Mẹ anh thì cũng cao 1m64 (cao nhất trong mấy chị em gái nhà mẹ anh). Bố anh thì ngày trẻ cao to đẹp trai như tây, cũng có chiều cao nhất trong mấy anh em trong nhà bố anh. So với thời các cụ thì bố anh cũng có chiều cao đáng mơ ước là 1m74. Còn anh cả anh thì thấp nhất trong 3 anh em trai, có chiều cao là 1m77. Anh thứ 2 thì có chiều cao 1m82, nhưng vì anh ấy gầy nên trông cứ lêu nghêu (cười).

ThủyHNT: Chế độ ăn uống của em cũng bình thường, không có gì đặc biệt nhưng hồi nhỏ thích uống siro nên nghe mẹ nói là uống nhiều lắm. Hiện tại, em không có chơi môn thể thao nào hết, trước có đi tập thể dục buổi sáng ở công viên, nhưng từ khi đi làm thì không đi được nữa. Em nghĩ chiều cao phụ thuộc nhiều yếu tố như di truyền, ăn uống, tập thể thao… nhưng cá nhân em thì hình như di truyền chiếm hơn 50%.

Chiều cao các thành viên trong gia đình em: Ba cao 173cm; Mẹ: 158cm; Chị Hai: 166cm; Chị Ba: 165cm. Hình như em là út nên cao trội hơn mấy chị.

Với chiều cao ấn tượng như thế, có khi nào anh/chị ước mơ trở thành vận động viên bóng rổ, bóng chuyền hoặc người mẫu chẳng hạn?

Hùng NV: Anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một vận động viên hay người mẫu. Có lẽ những nghề đó không phải là gu của anh. Trộm vía sau này con gái của anh mà lớn lên có chiều cao giống bố mẹ thì anh sẽ hướng cháu theo nghề người mẫu hoặc vận động viên. Vì thời bố nó những nghề đó vẫn còn hơi xa xỉ.

ThủyHNT: Em không có ước mơ trở thành vận động viên vì thể trạng hơi yếu, còn người mẫu thì càng không dám mơ vì tính em nhút nhát lắm. Lúc nhỏ thì ước mơ của em là làm ca sĩ đó, nhưng chỉ là ước mơ trẻ con thôi.

Với chiều cao này, anh/chị đã gặp phải những khó khăn và thuận lợi gì?

Hùng NV: Với chiều cao của anh đúng là có nhiều cái thuận lợi nhưng nhiều lúc cũng gặp vấn đề mà không thể nào giải quyết được.

Thuận lợi là lúc nào mình cũng hơn người ta một cái đầu nên không bao giờ sợ bị che lấp mặt, đi xem show rock, chụp ảnh hay các chương trình gì đứng ở đâu cũng được. Mà cái cảm giác được nhìn đỉnh đầu người khác cũng thú vị phết (cười).

Còn khó khăn là lúc đi mua đồ quần áo, giày dép. Tại anh cao và to nữa nên đi mua đồ rất khó. Kiếm được cái mình ưng ý thì toàn size cho người nhỏ hơn mình. Cái mà hơi vừa chút xíu thì xấu xí. Chính vì vậy giải pháp của anh với quần là đi may, còn với áo thì vợ anh chịu khó lùng các shop big size để mua cho chồng. Nhiều lúc đúng là khóc dở, mếu dở vì điều này.

ThủyHNT: Hồi đi học, do học chuyên ngành kế toán nên lớp rất ít bạn nam. Cả lớp gần 100 người nhưng chỉ có 2 nam, mà học thì phải bật máy chiếu. Những hôm mấy bạn nam không đi học, giáo viên yêu cầu bật máy chiếu là mọi người lại nhìn em nên em tự động đứng dậy, leo lên bàn, bật máy chiếu. Lúc đó thì thật sự không thích, nhưng bây giờ nó lại trở thành 1 kỷ niệm khi nhớ về thời sinh viên.

Còn thuận lợi hình như không có thuận lợi nào đặc biệt ngoại trừ được đi thi “Bé khỏe bé ngoan” hồi mẫu giáo và được giải ba (2 bạn cao nhất lớp đi thi).

hungAnh HùngNV – Người cao nhất trong ảnhh

thuyhntThuỷHNT (bên phải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *