fbpx

Phần mềm kế toán trên mây FAO sau 6 tháng ra mắt thị trường

05/01/2023

05/01/2023

561

Sau 6 tháng ra mắt thị trường, đến nay phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây Fast Accounting Online (FAO) đã có hơn 1500 khách hàng đang dùng thử trong đó hơn 200 khách hàng chính thức của FAST. Để có cái nhìn tổng thể về sản phẩm cũng như những tiện ích sau khi tung ra thì trường, Phóng viên đã gặp và trao đổi cùng anh SơnBH (Bùi Hồng Sơn) – TP. Phát triển Kinh doanh phụ trách dòng sản phẩm FAO.

PV: Thưa anh, là người trực tiếp đưa sản phẩm FAO đến thị trường anh có thể cho biết khái niệm điện toán đám mây nói chung cũng như khái niệm về phần mềm kế toán trên mây mà FAST mang đến với thị trường?

Anh SơnBH: Hiện tại, điện toán đám mây đã ngấm dần vào trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người như: Email, Facebook, chia sẻ Video… gần như đều được thực hiện trên điện toán đám mây. Không thể phủ nhận, điện toán đám mây đã mang lại những lợi ích to lớn cho người tiêu dùng. Với phần mềm kế toán cũng vậy, chi phí vừa phải và hết sức mềm dẻo trong việc sử dụng do đó rất nhiều khách hàng đã hào hứng đến với FAO.

Trước đây, nhiều người có suy nghĩ về phần mềm kế toán FAST là một phần mềm tốt nhưng chi phí có phần cao. Tuy nhiên, với FAO suy nghĩ này của khách hàng đã phải thay đổi. Có thể truy cập được ở mọi nơi, mọi lúc trên mọi thiết bị có kết nối internet và với phần mềm được đánh giá cao bởi người dùng khách hàng đã được tiếp cận với sản phẩm trên nền công nghệ mới với chi phí rất hợp lý.

PV: Vậy sau 6 tháng sản phẩm được tung ra thị trường, những phản hồi của khách hàng về sản phẩm trên nền công nghệ mới như thế nào?

Anh SơnBH: Những câu hỏi đầu tiên của khách hàng về sản phẩm mới mà mình hay phải giải thích nhất là sự an toàn của dữ liệu: Dữ liệu của tôi có an toàn không? Có bảo mật không? Có bị lợi dụng hay không?… chiếm hết đại đa số tâm trí của khách hàng.

Trả lời các câu hỏi này cũng khá phiền phức. Với các khách hàng có thiên hướng về công nghệ thì chỉ cần ví dụ đơn giản khi chỉ cho họ lượng khách hàng của Salesforce hay Zoho (hai trang web làm điện toán đám mây cung cấp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng – CRM) có số lượng khách hàng lên đến hàng chục triệu, có các công ty hàng đầu thế giới đều tin dùng. Nhưng với những người dùng phần mềm truyền thống thì phức tạp hơn, cần phải giải thích rõ hơn về cơ chế hoạt động của điện toán đám mây, SSL, hạ tầng của FAST đang đặt điện toán đám mây thì mọi người mới có vẻ tạm tin.

PV: Vậy đối với khách hàng đang sử dụng phần mềm theo kiểu truyền thống thì có muốn thay đổi sang phần mềm trên nền đám mây hay không?

Anh SơnBH: Hiện nay, có một số khách hàng của FAST đã chuyển từ sản phẩm truyền thống sang sản phẩm FAO, nhưng thú thật là cũng có những khách hàng cũng chuyển từ bản FAO về bản truyền thống. Tuy nhiên, số lượng khách hàng chuyển từ đang dùng sản phẩm khác về dùng FAO có phần nhiều hơn.

Đánh giá của khách hàng về điện toán đám mây của FAST là nhanh và có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Đó là điều thuận tiện cho khách hàng khi mà công việc kế toán của họ không chỉ giải quyết mọi vấn đề trên bàn giấy.

Phóng viên cũng trao đổi cùng anh LinhLĐC (Lê Đình Chí Linh) – TP. Chăm sóc Khách hàng 1 (CSKH1) – bộ phận phụ trách hỗ trợ trực tiếp sản phẩm FAO – để hiểu rõ hơn sử dụng hàng ngày phần mềm kế toán trên mây của khách hàng.

PV: Chào anh, là TP. CSKH1 phụ trách hỗ trợ trực tiếp phần mềm kế toán trên mây FAO, anh có đánh giá chung gì về sản phẩm?

Anh LinhLĐC: Sản phẩm với nhiều tính năng, tiện ích, hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các cá nhân/đơn vị làm kế toán dịch vụ. Với tốc độ nhanh, dễ sử dụng, do đó sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao.

PV: Sau 6 tháng ra mắt thị trường anh có thể cho biết những vướng mắc về nghiệp vụ cũng như kỹ thuật mà khách hàng gặp phải?

Anh LinhLDC: Hiện nay, các khách hàng dùng FAO là nhỏ và nghiệp vụ cũng đơn giản. Đối tượng sử dụng trực tiếp FAO đa số là những người ít kinh nghiệm kế toán, chưa có thâm niên nên thời gian đầu khi tiếp xúc FAO, đọc tài liệu HDSD họ thấy khá phức tạp và nhiều thông tin. Do đó, Phòng CSKH1 đang triển khai đào tạo hàng tháng để hướng khách hàng ứng dụng các nghiệp vụ thực tế tại doanh nghiệp của mình vào FAO, có nghĩa là khách hàng không học về sản phẩm FAO mà được hướng dẫn cách xử lý các nghiệp vụ thực tế tại công ty của mình trên FAO. Trong tương lai, khi khách hàng đã ứng dụng thành thạo các công việc kế toán vào FAO, mình sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đào tạo nâng cao để giới thiệu hết các tính năng của sản phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, FAO chưa có một vướng mắc nào về nghiệp vụ mà không giải quyết được, phần kết xuất thuế, xuất excel cũng đang hoàn thiện dần. Có thể khi số lượng khách hàng tăng mạnh chắc lúc đó sẽ nhận được nhiều ý kiến hơn để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm.

linhldcBuổi đào tạo khách hàng do anh LinhLDC phụ trách

Và để đánh giá phần mềm kế toán FAO một cách khách quan, phóng viên đã có dịp trao đổi với một số doanh nghiệp hiện nay đang là khách hàng của FAST.

PV: Chào anh chị, sau quá trình sử dụng FAO một thời gian anh chị có thể chia sẻ một số trải nghiệm, nhận xét của mình về phần mềm trên mây?

Anh Khánh – Kế toán Cty ISUZU TEC Việt Nam: Trước hết phần mềm đáp ứng được sự tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Nhiều khi anh cần ra ngoài gặp khách hàng, đối tác nhưng vẫn có thể xem được dữ liệu online. Chi phí phù hợp, nghiệp vụ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm kế toán FAO cũng có những hạn chế như mỗi trang số liệu chỉ hiển thị 10 dòng. Ngoài mặt hạn chế này ra thì đa phần đều đáp ứng hết tất cả yêu cầu của một công ty, kể cả công ty sản xuất nhỏ.

Chị Thu – Kế toán Cty Sinh Học H.P.H: Từ khi sử dụng chương trình chị thấy rất tiện lợi bởi đi đâu chị cũng có thể xem dữ liệu được. Những hôm việc nhiều chị vẫn có thể về nhà và làm được. Tốc độ xử lý của FAO ở các chức năng khác nhau đều rất nhanh. Về chi phí thì rẻ, vừa phải với doanh nghiệp. Công ty chị ứng dụng hầu hết những tính năng có trong phần mềm để phục vụ quản lý, duy chỉ có phần tính giá thành chị vẫn đang còn làm tay, trong thời gian sắp tới chị cũng mong Bộ phận CSKH hỗ trợ chị vấn đề này để chị ứng dụng tốt phần mềm của mình.

UyênHNP
FAST, 04/09/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *