fbpx

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online – Chặng đường sau 3 năm ra mắt thị trường

05/01/2023

05/01/2023

1185

3 năm kể từ ngày ra mắt (08.04.2013 – 08.04.2016) phần mềm kế toán Fast Accounting Online có hơn 600 doanh nghiệp sử dụng, hơn 800 người dùng mỗi ngày và hơn 8000 tài khoản đang dùng thử.

Fast Accounting Online (FAO) là phần mềm kế toán đầu tiên tại Việt Nam được phát triển trên nền điện toán đám mây. Đây là một lựa chọn tốt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập, các cá nhân làm dịch vụ kế toán với chi phí đầu tư thấp và khả năng làm việc mọi lúc mọi nơi.

Năm 2014, một năm sau khi ra mắt, sản phẩm đã nhận giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm mới tiêu biểu do VINASA trao tặng.

Sau khi ra mắt sản phẩm dành cho doanh nghiệp FAST tiếp tục phát triển phiên bản FAO cho đào tạo và thực hành môn kế toán máy tại các trường đại học, cao đẳng và trung tâm.

Tính đến tháng cuối năm 2015, đã có hơn 40 điểm ứng dụng phần mềm kế toán FAO vào đào tạo, tiêu biểu như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp, Hà Nội
 • Đại học Thăng Long, Hà Nội
 • Đại học Duy Tân, Đà Nẵng
 • Đại học Phan Châu Trinh, Quảng Nam
 • Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, TPHCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng, TPHCM
 • Đại học Cần Thơ

Phóng viên có buổi trò chuyện cùng Ông Phạm Ngọc Hùng – GĐ Phát triển sản phẩm để cùng chia sẻ về kết quả trên.

PV: Thưa ông, với những con số trên, ông có cho rằng đây là thành công của sản phẩm?

Ông Phạm Ngọc Hùng – GĐ Kỹ thuật: Khi nói về thành công hay không mình nên so sánh với mục tiêu đề ra. Ban đầu, mục tiêu FAO ra đời để doanh nghiệp nhỏ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm công nghệ mới nhất một cách dễ dàng. Giúp các trường học và trung tâm đào tạo có thể thuận tiện trong việc dạy và đào tạo kế toán.

Về số lượng người dùng tuy chưa được như kỳ vọng ban đầu nhưng cũng là con số khả thi để tiếp tục phát triển và mở rộng.

Về số lượng trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo thì đây là con số ngoài kỳ vọng.

PV: Dự đoán của ông về vị thế của phần mềm FAO nói riêng và sản phẩm phần mềm quản lý trên nền công nghệ điện toán đám mây trong tương lai?

Ông Phạm Ngọc Hùng: Công nghệ điện toán đám mây đương nhiên đã và đang là một trong những xu hướng chính hiện tại. Sản phẩm phần mềm kế toán cũng vậy và FAO trong tương lai chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết đến và sử dụng bởi tính thuận tiện của nó.

Và quan trọng nhất FAO có giá rất rẻ, thấp hơn tiền cà phê hàng tháng, nghiệp vụ phù hợp với hầu hết doanh nghiệp nhỏ.

PV: Kế hoạch phát triển sản phẩm trong 3 năm tiếp theo của anh là gì?

Ông Phạm Ngọc Hùng: Kế hoạch trong 3 năm tiếp theo chúng ta hướng đến một sản phẩm đầy đủ về nghiệp vụ. Là sản phẩm kế toán có tốc độ nhanh và tiện ích nhất trong nước trên nền tảng web.

PV: Rất cảm ơn ông đã chia sẻ.

HungPN
Ông Phạm Ngọc Hùng (người cầm Cup) nhận giải thưởng Sao Khuê 2014 cho sản phẩm Fast Accounting Online

Thời điểm ban đầu, sau khi ra mắt, thị trường đón nhận khá dè dặt. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, bộ phận kinh doanh trực tiếp phụ trách sản phẩm cụ thể Ông Bùi Hồng Sơn – TP Phát triển kinh doanh phụ trách khách hàng khu vực miền Nam, Ông Nguyễn Duy Hiển – TP Marketing Hà Nội phụ trách khách hàng khu vực miền Bắc đã rất vất vả quảng bá sản phẩm.

Ông Bùi Hồng Sơn chia sẻ: “Tôi nhớ không lầm tháng đầu tiên sau khi ra mắt chỉ có tầm 20 khách hàng đặt mua phần mềm. Và đã có một khách hàng viết công văn xin xóa hết số liệu từ bản online để quay về lại bản truyền thống của FAST. Tuy nhiên sau 3 tháng bỡ ngỡ, đã có những tín hiệu vui cho FAO khi lượt khách hàng đặt mua từ từ tăng lên. Khách hàng tin tưởng hơn với những thay đổi đến từ công nghệ phần mềm. Đó là khi FAO cập nhật tự động khi có thông tư, nghị định mới hoặc bổ sung các tiện ích, chức năng mới của phần mềm hoàn toàn tự động mà không phải cài đặt gì, đặc biệt là tốc độ truy cập nhanh và không giới hạn về địa lý.

Một tin vui khác trong 3 năm ra mắt đó là việc ngoài các DN lựa chọn FAO làm phần mềm quản lý thì các công ty về dịch vụ kế toán đã tín dụng FAO làm sản phẩm tin cậy để quảng bá hình ảnh về sự bảo mật, an tâm đến khách hàng.”

sonbhÔng Bùi Hồng Sơn (ngoài cùng bên trái) trong buổi ký kết tài trợ phần mềm Fast Accounting Online tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Ông Nguyễn Duy Hiển bộc bạch về những khó khăn trong 3 năm của sản phẩm: “Một sản phẩm mới, một hướng tiếp cận sử dụng mới từ việc mua đứt, mang về chuyển sang sử dụng như một dịch vụ đối với kế toán là vô cùng lạ lẫm và khó khăn để khách hàng tiếp nhận.

Quá trình 3 năm là vô cùng vất vả, vừa khai thác thị trường, đào tạo và vừa tiếp thị sản phẩm. Đến nay cùng với sự bùng nổ của thông tin thì khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn trước, tuy nhiên mọi sự vẫn chỉ là khởi điểm.”

“Điện toán đám mây là xu hướng và vì những lợi thế của nó tương lai tất nhiên sẽ phát triển mạnh. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng người dùng kế toán là đối tượng có nhu cầu về an toàn, bảo mật cao hơn các nghề nghiệp khác nên sẽ khó khăn hơn. Nhưng đã là xu thế thì không thể khác được, đất sống ngày càng lớn vấn đề là phần mềm FAO có được bao nhiêu phần trăm thị phần trên mảnh đất đó mà thôi”, Ông Nguyễn Duy Hiển chia sẻ thêm.

hiennd
Ông Nguyễn Duy Hiển (thứ 2 từ trái sang) trong buổi đào tạo Fast Accounting Online cho sinh viên trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội

Những khó khăn tuy có nhưng được lấp đầy bằng những thuận lợi khi các khách hàng/đối tác đã hỗ trợ, tin tưởng lựa chọn sử dụng cũng như giảng dạy. Bằng chứng với kết quả đạt được của hiện tại, đó là minh chứng cho sự tin yêu mà tất cả quý vị đã dành đến FAST. FAST xin chân thành cảm ơn.

3 năm là một con số không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để một phần mềm mới, trên một công nghệ mới tiếp cận và được khách hàng thấu hiểu.

Trong tương lai FAST sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến sản phẩm, cải tiến dịch vụ để đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng tiếp cận dễ hơn, nhanh hơn. Và mong rằng khách hàng/đối tác vẫn sẽ luôn đồng hành, tin tưởng FAST và phần mềm kế toán Fast Accounting Online.

Ý kiến khách hàng sau thời gian sử dụng sản phẩm

Chị Nguyễn Thương Huyền – Cty CP Đầu tư Kinh doanh F88, Hà Nội
FAO là một phần mềm kế toán thông minh, trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ rất nhiều cho bộ phận kế toán tại công ty tôi.

Anh Đinh Xuân Quỳnh – Cty TNHH Đồ chơi Thân thiện, Hà Nội

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Đáp ứng được hầu hết các báo cáo quản trị nội bộ cũng như là báo cáo về thuế
 • Phần mềm chạy nhanh, mượt mà
 • Tiện dụng vì có thể xem số liệu kế toán ở bất cứ đâu nếu như ở đó có kết nối internet.

ong-dinh-xuan-quynh

Ông Đinh Xuân Quỳnh – Cty Đồ chơi thân thiện

Chị Tú – Cty CP Tư vấn XD và thương mại An Phát, Hưng Yên

 • Phần mềm cập nhật các thông tư kế toán mới nhanh và kịp thời
 • Các bút toán trong phần mềm thuận tiện và hữu ích
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

c-tu-an-phat

Chị Tú – Cty An Phát

UyênHNP
FAST, 07.04.2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *