fbpx

Phần mềm kế toán đám mây giúp giải quyết những vấn đề gì?

07/03/2024

04/01/2023

1128

Dẫn đầu xu hướng từ hơn 10 năm trước, điện toán đám mây có lẽ là cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong kinh doanh kể từ khi Internet ra đời. Cũng giống như những công nghệ mới khác, điện toán đám mây cũng cần thời gian để các doanh nghiệp nhận ra tiềm năng phát triển của nó và cách tốt nhất để sử dụng công nghệ này.Giá trị đem lại của phần mềm điện toán đám mây ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong kế toán. Một số lượng các vấn đề xảy ra hàng ngày có thể được giải quyết bằng việc sử dụng điện toán đám mây, giải phóng bạn khỏi các vấn đề này để làm việc nhanh hơn và thông minh hơn đồng thời tăng năng suất làm việc tổng thể.

Dưới đây là một số vấn đề kế toán phổ biến mà bạn có thể giải quyết thông qua phần mềm điện toán đám mây:

Vấn đề 1: Các thông tin lỗi thời

Giải pháp: Cập nhật kịp thời

Phần mềm điện toán đám mây cho phép bạn và khách hàng truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị nào. Điều này giúp bạn nắm đầy đủ thông tin về doanh nghiệp hoặc các khách hàng của mình và đưa ra quyết định dựa trên các thông tin thời gian thực. Nhờ việc nhiều người dùng có thể cùng truy cập, việc giao tiếp và hợp tác cùng khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vấn đề 2: Mất dữ liệu do hỏng hóc máy tính

Giải pháp: Dữ liệu được lưu giữ từ xa, “trên mây”, không phải trên một hệ thống cá nhân nào

Hệ thống đám mây là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu của bạn. Nếu laptop của bạn bị mất, bạn không cần phải lo lắng về việc ai đó cố gắng truy cập vào dữ liệu của khách hàng khi mà những dữ liệu này không phải được lưu trên đĩa cứng mà trên một máy chủ từ xa trên Internet. Điều tương tự cũng được áp dụng nếu máy tính của bạn bị hư hỏng hay các files vô tình bị xóa sạch.

Vấn đề 3: Các dữ liệu chỉ truy cập được từ nơi làm làm việc của bạn

Giải pháp: Truy cập từ xa cho phép làm việc linh hoạt hơn

Khi thông tin được lưu trữ trên internet, bạn có thể làm việc linh hoạt từ xa. Việc không cần phải trở lại văn phòng sau khi gặp gỡ đối tác giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc theo cách làm việc phù hợp với bản thân.

Vấn đề 4: Hệ thống kế toán tốn kém

Giải pháp: Phần mềm điện toán đám mây giá cả phải chăng và có thể mở rộng

Việc liên tục cập nhật khi sử dụng những phần mềm truyền thống thực sự rất tốn kém. Ngoài ra đây còn là việc phức tạp và tốn thời gian để xử lý khi hệ thống bị lỗi; chưa kể đến khó khăn để đảm bảo bảo mật và lưu giữ an toàn cho các dữ liệu được back-ups.

Phần mềm dựa trên nền điện toán đám mây đơn giản hơn cho việc duy trì và loại bỏ nhu cầu cần một chuyên gia về IT, tiết kiệm ngân sách để đầu tư vào nơi khác hiệu quả hơn. Hệ thống điện toán đám mây cũng linh hoạt và mở rộng theo sự tăng trưởng của doanh nghiệp để bạn luôn có thể chọn những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hoặc khách hàng hơn là tốn kém vào những dịch vụ quá lớn hay quá nhỏ so với quy mô hoạt động hiện tại của doanh nghiệp.

cloud-computing

Theo Liquidaccounts – YếnPTB dịch

>>> Xem thêm: Công nghệ cloud là gì? Lợi ích, ứng dụng của Cloud Server

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *