fbpx

Phần mềm Fast Financial kết nối với hệ thống E-Banking của BTMU

05/01/2023

05/01/2023

759

Đầu năm 2013, VP FAST Tp.HCM cùng lãnh đạo Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác triển khai kết nối phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial vào hệ thống E-Banking tại BTMU.- Đây là ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản và cũng là ngân hàng lớn thứ 10 trên thế giới.

Nội dung hợp tác chia làm 2 phần:

  • Chuyển các Ủy nhiệm chi (UNC) từ phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial sang phần mềm E-Banking của BTMU
  • Tự động đối chiếu tiền khách hàng trả qua ngân hàng và ghi nhận trong phần mềm.

Giải pháp kết nối Fast Financial với hệ thống E-Banking của BTMU giúp khách hàng sử dụng phần mềm giảm thiểu tối đa thao tác nhập liệu nhằm tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng kiểm soát nội bộ.

Thông thường trước đây khi thanh toán qua hệ thống E-Banking người dùng Fast Financial thực hiện thao tác theo 2 bước:

  • Nhập lệnh chuyển tiền trên hệ thống E-Banking của BTMU.
  • Nhập UNC tại phần mềm Fast Financial để ghi nhận giao dịch vào sổ sách.

Hiện nay khi ứng dụng giải pháp trên, người dùng chỉ cần thao tác nhập liệu một lần tại phiếu UNC trên Fast Financial, sau đó từ UNC hệ thống sẽ xuất một file theo như định dạng mà ngân hàng yêu cầu và đẩy trực tiếp lên phần mềm ngân hàng thay vì phải tạo giao dịch trên E-Banking của BTMU.

Đối với khoản tiền khách hàng trả qua ngân hàng thì các thông tin này được phần mềm của ngân hàng export ra và sau đó được import vào phần mềm của FAST để đối chiếu các khoản ghi nhận ở ngân hàng và các khoản ghi nhận trong phần mềm Fast Financial. Trước đây người sử dụng phải in bảng sao kê của ngân hàng và đối chiếu với số liệu trong phần mềm Fast Financial bằng phương pháp thủ công.

Chị Nguyễn Ngọc Phượng – Kế toán trưởng Công ty Đầu tư Long Đức hiện nay đang ứng dụng giải pháp này cho biết: “Việc kết nối thành công giữa phần mềm Fast Financial vào hệ thống E-Banking của BTMU giúp cho công việc nhập liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, không phải nhập nhiều bước như trước kia. Do mới sử dụng nên bên chị cũng thi thoảng nhập thiếu một vài trường do đó chương trình không xuất được dữ liệu, lúc ấy chị lại nhờ đến Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của FAST”.

Ngoài việc hợp tác thành công với ngân hàng BTMU phần mềm Fast Financial còn kết nối với hệ thống E-Banking ngân hàng HSBC và Standard & Charter và đã đưa vào sử dụng. Các khách hàng đang ứng dụng giải pháp mới này là Công ty Kirby Đông Nam Á và Công ty Luks Land Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Lê – Kế toán thanh toán tại Kirby Đông Nam Á cho biết: “Bên công ty chị ứng dụng giải pháp này vào khoảng cuối năm 2012. Trước hết chị thấy nó rất tiết kiệm thời gian vì trước đây chị thường xuyên phải lên ngân hàng thanh toán và hiện nay khoảng thời gian này chị có thể làm được nhiều việc khác. Một vấn đề nữa chị cũng thấy tiết kiệm được là giấy in. Khi còn làm thủ công việc in ấn với thủ tục rườm rà có thể gây sai sót in đi in lại nhiều lần nhưng giờ đây thì vấn đề này không còn nữa.”

Việc kết nối thành công với các phần mềm của ngân hàng là một bước tiến giúp các sản phẩm của FAST đáp ứng tốt hơn các nhu cầu thực tế, theo hướng “nhanh hơn, thông minh hơn”, giúp khách hàng làm việc hiệu quả hơn.

UyênHNP, Công ty FAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *