fbpx

Mang Xuân yêu thương đến những người khó khăn, vô gia cư

06/01/2023

06/01/2023

510

Vừa qua, các văn phòng FAST đã tổ chức hoạt dộng thiện nguyện “Xuân yêu thương” với mục đích chia sẻ và mang Tết đến với những hoàn cảnh khó khăn, những người vô gia cư, bất hạnh.

Tại Hà Nội, các tình nguyện viên đã có buổi thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hội người khuyết tật huyện Thanh Trì.

Hội người khuyết tật huyện Thanh Trì có gần 400 thành viên là các gia đình có người khuyết tật khó khăn, hàng năm hội có những hoạt động đào tạo, hướng nghiệp cho thành viên trong hội đồng thời có những hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

hckk

hckk1

Tại TP HCM, đoàn tình nguyện với 20 người đã thực hiện chuyến “bay đêm” mang những phần quà, những phong bao lì xì đến với những người cơ nhỡ, vô gia cư.

doan-xe-tinh-nguyen
Đoàn tình nguyện với gần 20 thành viên xuất phát từ 23h00

Bạn Phạm Thị Bảo Yến – thành viên đoàn tình nguyện có chia sẻ cảm xúc trên facebook sau chuyến đi như sau:

“‘Nhà Bác có chuyện buồn, bỏ nhà đi được 2 tháng nay rồi. Con gái làm việc ở Tân Bình mà cũng chả đi kiếm Bác.’

‘2 đứa con gái Dì nó đi lấy chồng hết, một đứa 28 tuổi, một đứa 26 nhưng chả đứa nào đón dì về nuôi. Giờ ngày Dì lượm ve chai, tối về ngủ với mấy sơ bên nhà thờ.’

Đó chỉ là 2 câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện mình được nghe đêm qua. Có những hoàn ảnh khác như cặp mẹ con đi chữa bệnh không có tiền, còn có bác trai dẫn vợ vào chữa bệnh nửa năm mà hết tiền nên bị đuổi khỏi phòng trọ…mỗi người một câu chuyện, một hoàn cảnh nhưng đều đáng để suy nghĩ.

Một đêm lang thang ngoài đường, co ro vì lạnh nhưng cảm thấy ấm lòng. Một phần quà nhỏ bé có lẽ cũng chả giúp ích được gì nhiều, có chăng cũng chỉ là thêm chiếc bánh, ly nước nhưng điều mình nhận được là những lời cảm ơn, lời chúc chân thành từ những con người xa lạ ấy vào những ngày giáp Tết này.”

hsfsdf

Xuân về Tết đến, xin chúc mỗi hoàn cảnh vượt qua khó khăn hiện tại để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *