fbpx

Hỷ sự tại FAST

03/01/2023

03/01/2023

5001

Những tháng cuối năm 2013, FAST liên tiếp nhận được tin báo hỷ các đồng nghiệp trên khắp 3 miền, từ tin các Fasters lập gia đình cho đến tin chào thành viên mới.

Tại văn phòng phía Nam, mùa cưới năm nay cũng được xem là mùa cưới dành riêng cho các Fasters với các nhân viên lập gia đình: GiớiPN , ThuNX, QuốcPK, LinhLT và đặc biệt là cặp đôi của FAST QuỳnhNV-AnhNNH..

Fasters tại Hà Nội cũng không kém cạnh, các cặp đôi luôn chọn mùa lạnh nhất trong năm để lên kế hoạch cho ngày trọng đại của đời mình: TuấnND, ThiênNT, HảiNC.

Và cũng không quên nhắc đến các nhân viên vừa đón thêm thành viên mới của gia đình mình: NgọcTS, ChinhPD, TrôngLT, AnhLTD.

Phóng viên có cuộc trao đổi ngắn với một số nhân viên vừa lập gia đình cũng như các ông bố trẻ tại ba miền.

Anh kể một chút về mối lương duyên của mình nhé?

QuốcPK (FRD): Anh và bà xã quen nhau đã tròn trịa 3 năm mới quyết định đến hôn nhân.

GiớiPN (FSI/FSG): Quen nhau được 1 năm em à.

TuấnNĐ (KD2/FHN): Mình và vợ quen nhau từ hồi học cấp 3, cả hai học cùng lớp, nhà cách nhau có khoảng 2km. Nhưng cấp 3 là chưa yêu nhau nhé, lên năm 2 đại học mới phát sinh tình “củm” do nhiều lần đến sửa hộ vợ máy tính, từ khi yêu đến khi cưới cũng được 6 năm.

QuỳnhNV (FRD): Tụi mình quen nhau cũng gần 3 năm.

HảiNC (ERP/FHN): Anh với vợ quen nhau được 4 năm thì cưới.

Khi cầu hôn thì có khó khăn gì không anh, hay cứ suôn sẻ và thẳng tiến cưới luôn ạ?

QuốcPK: Sau 2 năm quen nhau và tìm hiểu, được sự chấp thuận của hai bên gia đình, anh và bà xã đã quyết định tiến đến hôn nhân. Mọi chuyện diễn ra khá là suôn sẻ và tốt đẹp

GiớiPN: Hên là không bị mặc dù đã chuẩn bị tinh thần là sẽ không đồng ý. Sau đó khoảng 6 tháng thì lên dĩa.

TuấnNĐ: Cả hai vợ chồng cùng thống nhất lên kế hoạch từ đầu năm đến cuối năm cưới. Khoảng tháng 9 thì xin phép bố mẹ hai bên đồng ý và chọn ngày chính thức. Nói chung do cũng gần nhà, quen biết đã lâu, đi lại cũng nhiều lần rồi nên mọi việc tiến hành suôn sẻ. Duy chỉ có việc xin thưa chuyện với bố vợ là còn hơi run (chắc chưa có kinh nghiệm). (cười)

QuỳnhNV: Hình như không có vướng mắc gì, thẳng tiến một con đường.

HảiNC: Do yêu nhau khá lâu nên cả hai cùng thấy đến lúc thì làm đám cưới chứ không có cầu hôn.

Anh chị đã dành thời gian trăng mật ở đâu?

QuốcPK: Sau khi cưới, anh và bà xã chỉ mới dành thời gian về thăm gia đình bên vợ, chứ chưa đi tuần trăng mật ở đâu cả. (cười)

GiớiPN: Anh đi Đà Nẵng, Hội An 3 ngày 3 đêm.

TuấnNĐ: Về vụ trăng mật thì hiện tại vẫn còn đang nợ vợ do chưa thu xếp được dịp nào. Cả hai đã lên kế hoạch đi Sapa nhưng do cơ quan đằng vợ thiếu giáo viên, vợ lại phụ trách việc tổ chức Noel cho công ty nên không xin nghỉ được nhiều, thành ra kế hoạch trăng mật đành tạm gác lại, ấp ủ chờ thời cơ thôi.

QuỳnhNV: Vừa rồi 2 đứa cưới 3 nơi nên phải nghỉ nhiều (nửa tháng), tính tết này hai đứa mới dắt nhau lang thang được.

HảiNC: Sau khi cưới 2 vợ chồng anh đi Nha Trang, Đà Lạt trăng mật, nhưng mấy hôm ở Nha Trang trời mưa suốt nên chưa đi được nhiều nơi.

Cuộc sống sau khi cưới có gì xáo trộn không?

QuỳnhNV: Về cuộc sống thì cũng có đôi chút xáo trộn, chẳng hạn giờ hết giờ phải về rồi, không ở lại oánh cờ được (cười). Việc nhà tự nhiên nhiều hơn, trước thì sao cũng được, giờ có quy củ ngăn nắp thêm chút.

Cưới vợ cùng công ty cũng có cái hay, cái dở. Hay là hiện tại ngày nào mình cũng được chở đi làm (mếu), dở thì từ từ có nói sau nhé.

QuốcPK: Cuộc sống sau hôn nhân của anh không những không xáo trộn mà còn quy củ và nề nếp hơn. Hiện tại anh và bà xã về ở chung với mẹ và em gái chứ chưa dọn ra riêng. Anh cảm thấy mình chững chạc và sống có trách nhiệm hơn. Bà xã anh cũng vậy, khá đảm đang, chăm chỉ và khéo tay.

Buổi sáng của vợ chồng anh bắt đầu từ 5h30 sáng, bà xã anh dậy nấu nướng chuẩn bị bữa sáng, còn anh thì lăng xăng quét nhà và tập thể dục. Mỗi chiều đi làm về là anh lăn xả vào bếp để phụ vợ nấu nướng dọn cơm, sau đó a quét nhà, lau nhà còn vợ thì rửa chén. Cuộc sống gia đình luôn vui vẻ và đầy ắp tiếng cười.

GiớiPN: Anh chưa bị, hy vọng là không. Hiện tại đang thấy vui.

TuấnNĐ: Cuộc sống sau khi cưới về cơ bản không có xáo trộn gì nhiều do không phải tìm chuyển chỗ ở mới, chỉ là sắp xếp bố trí lại cho phù hợp với cuộc sống gia đình. Thêm người, thêm cái chén, đôi đũa thôi mà.

HảiNC: Cuộc sống mới cũng không bị xáo trộn nhiều lắm, thật ra 2 đứa cũng đã lên tinh thần cho việc thay đổi này và cũng có đủ thời gian để chuẩn bị.

FHNHảiNC (hàng trên), ThiênNT (hàng dưới bên trái), TuấnNĐ (hàng dưới bên phải)

Anh chia sẻ một số kinh nghiệm cho các anh chị em sắp lập gia đình nhé?

QuốcPK: Nếu các bạn nào có ý định lập gia đình, thì nên có kế hoạch và chuẩn bị từ trước đám cưới (khoảng 1 năm là vừa), chứ đừng để dồn lại còn vài ba tháng cuối mới bắt đầu chuẩn bị thì rất mệt mỏi và dễ thiếu sót.

Nếu muốn đặt nhà hàng và chọn ngày cưới như ý muốn, các bạn nên đặt cọc ngày trước cho nhà hàng (cách ngày cưới từ 6-10 tháng), khoản cọc này tầm 5 – 10 triệu, tùy theo nhà hàng.

Cô dâu và chú rể nên lập một quỹ chung tiết kiệm tài chính cho đám cưới cũng trong khoảng 1 năm (vì chắc chắn các bạn sẽ có nhiều thứ phải chi tiêu, mua sắm).

Về chi tiêu cho công tác chuẩn bị cưới, các bạn nên tham khảo bạn bè, anh chị, những người đã có kinh nghiệm cưới để có sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm mà vẫn đạt chất lượng như mong muốn.

GiớiPN: Kinh nghiệm anh không nhiều ko dám chia sẻ. Nói chung cua thì cua chứ đừng sợ, nếu có phần thắng trong tay thì hãy tấn công không thì sẽ mất tình bạn.

TuấnNĐ: Kinh nghiệm thì không dám nhận vì như mình cũng cuống cả lên. Điều quan trọng nhất là công tác chuẩn bị lên kế hoạch chu đáo để tránh bị cuống, rối khi cận ngày cưới thôi. Nếu nhờ được bạn bè người thân lo giúp một vài phần việc là tốt nhất. Nhất là bạn nào tổ chức cưới ở quê thì công việc nhờ gia đình, họ hàng hai bên lo giúp là chính.

QuỳnhNV: Mình đâu có kinh nghiệm gì đâu nhỉ? Yêu rồi cưới, hết rồi. Mấy người sắp lập gia đình thì làm lẹ đi nhé, vui lắm đấy…

HảiNC: Cũng không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người, chỉ có lời khuyên là trước khi quyết định đám cưới thì cố gắng chủ động về kế hoạch để có đủ thời gian lo việc riêng mà không ảnh hưởng đến công việc.

FSGQuỳnhNV – AnhNNH (trên bên trái), QuốcPK (trên bên phải),
LinhLT, GiớiPN, ThuNX (hàng dưới từ trái sang phải)

Các ông bố trẻ nói gì khi lần đầu tiên được lên chức:

ChinhPD (TVƯD/FĐN): Cảm giác rất tuyệt vời vì được lên chức làm Ba. Mọi người trong gia đình đều tăng lên 1 chức. Cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, thời gian thư thả ít lại và con người mạnh mẽ lên.

Khó khăn vì dường như không thấy, có lẽ vì tính yêu trẻ con, anh làm được nhiều việc như: thay tả, ru và bồng con. Vấn đề phức tạp là khi trẻ sơ sinh khóc, không biết nó khóc vì sao, giá mà nó chỉ mình biết tại sao lại khóc.

NgọcTS (CSKH1/FSG): Rất vui em ạ. Đi làm xong là về luôn, không la cà hay nán lại văn phòng như trước nữa, về con đang ngủ đánh thức dậy chơi với bố. Sáng cũng dậy sớm hơn mọi khi, cũng đánh thức dậy bé chơi rồi mới đi làm (vụ này vợ và bà ngoại la anh suốt).

Nhớ lại ngày vợ sinh, ngồi đợi bên ngoài từ 10h sáng hôm trước đến 5h sáng hôm sau quả là cực hình (cả tinh thần lẫn thể xác) nhưng khi gặp được vợ và con thì cảm giác rất hạnh phúc.

Hiện nay mọi thứ đều ổn vì chưa thấy khó khăn gì vì có ngoại chăm cho 2 mẹ con. Tết này ngoại về thì mới biết được. (cười)

TrôngLT (TK2/FSG): Sung sướng đặc biệt khi được làm cha. Ban đầu thì có vài chỗ khó khăn vì anh chưa có kinh nghiệm như việc bế bé, thay tả khi bé ị hay tè, rồi việc bé khóc không rõ nguyên nhân nữa. Khó khăn lớn nhất là giờ giấc sinh hoạt thông thường bị đảo lộn, ban ngày của mình là ban đêm của bé và ngược lại.

UyênHNP
FAST, 19-12-2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *