fbpx

HuyVN – Tâm với nghề

03/01/2023

03/01/2023

566

“Đơn giản để sống lâu với nghề là không thấy sự nhàm chán ở nó”, đó là lời đầu tiên khi anh kể về công việc của mình. Anh là Võ Ngọc Huy, trưởng nhóm Phòng Tư vấn ứng dụng FSI tại Tp. HCM.

7 năm gia nhập FAST cũng là 7 năm anh gắn bó với nghề tư vấn giải pháp phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp. Do tính chất công việc khá đặc thù, đôi lúc gặp rất nhiều khó khăn nhưng đây là một nghề đặc biệt thích hợp cho những ai sáng tạo và muốn đổi mới.

Khi hỏi anh về số lượng dự án đã triển khai thành công, anh thành thật trả lời “Hiện nay không thể nhớ hết được, số lượng tương đối nhiều, tuy nhiên mỗi dự án đều có một điểm đặc biệt và kỷ niệm riêng”.

Anh chia sẻ thêm: “Nhớ nhất là kỷ niệm về dự án triển khai ứng dụng phần mềm cho nhà cung cấp xe máy, phụ tùng tại các tỉnh Miền Tây. Đây là một trong những dự án triển khai online đầu tiên với 17 chi nhánh. Số lượng nhập xuất hàng ngàn hóa đơn trong một ngày, lượng vật tư lên đến hàng trăm ngàn. Và cho đến hiện tại, phần mềm đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác điều hành quản lý của doanh nghiệp”.

Ở FAST, với hơn 60% nhân viên là những chuyên viên tư vấn ứng dụng (TVUD). Có nhân viên TVUD đã dành 1/2 tuổi nghề để đồng hành cùng FAST, có người đi đoạn đường ngắn và dừng lại, cũng có người chuyển sang gắn bó ở một nơi khác nhưng vẫn tiếp tục con đường.

Và với anh, một người với 7 năm không thấy sự nhàm chán nơi công việc, đã sống cùng nghề là một điều thật đáng trân trọng.

huyvn3Chân dung anh HuyVN

Tôi biết về anh khá lâu, nhưng để nói về anh, tôi xin nói một câu ngắn gọn “Cho đi không cần nhận lại”.

Những đợt thiện nguyện từ công ty, hoặc từ bên ngoài, anh luôn là người có những đóng góp âm thầm và sau mỗi lần đóng góp anh đều luôn nhắc tôi “Nếu có đăng tên người ủng hộ, đừng để tên anh vào, cứ ghi không tên”.

Và cứ thế thành lệ, đã 4-5 năm nay cứ mỗi dịp lễ, Tết, anh lại nhắn hỏi tôi: “Năm nay có kế hoạch gì không anh ủng hộ”, và dĩ nhiên anh trở thành một mạnh thường quân giấu tên trong những chuyến thiện nguyện.

huyvn1Anh HuyVN (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các đồng nghiệp nhân ngày 8-3

Tốt nghiệp Khoa Tin học Quản lý trường ĐH Kinh tế, trước kia anh đã từng là một sales (chuyên viên bán hàng) cho một công ty phần mềm. Và trong cuộc trò chuyện với tôi, anh cũng nói nhiều về những dự định kinh doanh của mình. Nhưng kế hoạch gần nhất được anh tiết lộ đó chính là “sắp có người góp gạo thổi cơm chung”.

Trong nội bộ phòng FSI, anh được các bạn cùng phòng gọi vui là “hàng tồn kho lâu ngày” khi anh bước sang cái tuổi 32. Chẳng mấy chốc, thông tin việc anh “sắp có người rước” được lan truyền với tốc độ chóng mặt và cả phòng đã cùng nhau mở tiệc ăn mừng.

Anh TriểnTT – TN Phòng TVUD FSI nói vui rằng: “Cả cuộc đời anh Huy, việc thành công nhất chính là lấy được vợ”.

Theo tiết lộ, người bạn sắp bước tiếp đoạn đường cùng anh chính là một trong những khách hàng của FAST. Chúc anh và người bạn đồng hành trong tương lai sẽ hạnh phúc. Chúc cho những dự định của anh sẽ thành sự thật.

huyvn2Anh HuyVN cùng vợ tương lai

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Võ Ngọc Huy
Ngày sinh: 12-4-1983
Ngày vào FAST: 16-6-2008
Phòng làm việc: Tư vấn ứng dụng FSI
Trường tốt nghiệp: ĐH Kinh tế
Ngành học: Tin học quản lý
Sở thích: Chụp ảnh

Đồng nghiệp nói về anh HuyVN

Anh CôngPD – Chuyên viên Tư vấn Ứng dụng FSI: Anh HuyVN là một trưởng nhóm rất có trách nhiệm với công việc. Rất sâu sắc với nhân viên cấp dưới và cực kỳ hòa đồng. Em may mắn được vào nhóm anh Huy nên việc hòa nhập với văn hóa công ty, văn hóa phòng trở nên dễ dàng hơn. Trong công việc em học hỏi được nhiều điều từ anh Huy để nâng cao khả năng của bản thân. Trong thời gian tới anh Huy sẽ cưới vợ và thoát ế. Chúc anh Huy và tân nương trăm năm hạnh phúc.

Anh CườngNV – Chuyên viên Tư vấn ứng dụng FSI: Anh Huy là một người vui tính, thẳng thắn, dễ mến và hay chém gió. Điểm nổi bật của anh Huy là anh có gương mặt trẻ hơn nhiều so với tuổi của anh nên nhiều khách hàng mới gặp anh cứ gọi là “cu Huy” mặc dù ít tuổi hơn anh.

Trong công việc anh thường hay hỗ trợ mọi người trong nhóm các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

Điểm xấu của anh Huy thì kể cả ngày cũng không hết. Anh là chuyên gia đi trễ và hay huỷ kèo trong phút chót, chắc cũng vì lý do này mà đến giờ anh vẫn chưa cưới được vợ (haha).

UyênHNP
FAST, 4-4-2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *