fbpx

Hướng về người dân miền Trung ở vùng lũ lụt

10/01/2023

06/01/2023

604

Cty FAST đã kêu gọi đóng góp ủng hộ trong vòng 4 ngày từ 12 đến 15-10 được 53.450.000đ từ 184 nhân viên trong cty (nhiều nhân viên còn lại đóng góp theo các kênh hội đồng hương). Ngoài ra, Cty cũng trích 100 triệu từ quỹ “Chung sức & Chia sẻ” với cộng đồng của cty. Tổng cộng được 153.450.000 đồng.

VP FAST tại ĐN đã thực hiện mua và chuyển các nhu yếu phẩm cũng như tiền mặt đến người dân gặp khó khăn vì lũ lụt.

Sau khi tiếp nhận mọi sự đóng góp và chia sẻ từ phía Công ty và nhân viên, từ ngày 15-17/10/2020, Văn phòng FAST tại Đà Nẵng đã thực hiện việc mua và chuyển các nhu yếu phẩm cũng như tiền mặt đến người dân gặp khó khăn vì lũ lụt ở 2 khu vực:

  • 100 suất quà gồm: gạo, trứng, dầu ăn, xì dầu, đường, nước mắm, hạt nêm đến người dân tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

  • 300 suất quà gồm: gạo, mì tôm, đèn cầy, trứng, nước + tiền mặt (150.000) đến người dân tại các xã Hải Trường (huyện Hải Lăng), xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong), thôn Linh Chiểu (xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong), Quảng Trị.

Hàng trăm phần quà được các Faster FĐN gửi tặng tới bà con vùng lũ.

Có đi mới tận mắt thấy được, người dân miền Trung đang phải gồng mình như thế nào để vượt qua bão lũ. Các cơn bão liên tiếp đổ bộ, những trận mưa to khủng khiếp, những cơn lũ lớn tràn về, dâng lên trong đêm, nhanh đến mức người người, nhà nhà không kịp trở tay, nửa đêm kêu cứu.

Ngày FAST tiếp cận các xã điểm để trao gửi những xuất quà nhỏ, nước ở Quảng Trị chỉ vừa mới rút được một chút, có những khu vực nhà cửa vẫn còn ngập, không có điện, không có nước, bà con ngồi trong nhà nhìn qua khung cửa, khi thấy các đoàn cứu trợ về, những ánh mắt bừng sáng lên một tia hy vọng được giúp đỡ. Hẳn là chỉ có trong cái khó khăn thì mới cảm nhận hết được cái ấm áp của tình người.

Anh HùngNH – Giám đốc FĐN trao phần quà động viên tinh thần gia đình có người thân mất do lũ lụt.

Tại Quảng Nam, ngoài 100 suất quà tại xã Duy Sơn, FAST còn ghé thăm và trao tặng tiền mặt cho các 4 gia đình có người mất trong trận lũ lụt:

  • Gia đình chị Lưu Thị Hoài S. (SN 1997) và chồng là Lê Tự Q. (SN 1994), trú làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

  • Gia đình em Hứa Đại C. (SN 2005) và gia đình em Hứa Thị Kiều V. (SN 2007), cùng trú thôn Triều Châu, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

  • Gia đình chị Châu Nữ Thị Minh H. (63 tuổi) và con của mình là Nguyễn Minh T. (27 tuổi) trú khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, tỉnh Quảng Nam.

Cuộc sống này, còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh. FAST chỉ là 1 trong số những mạnh thường quân đã đến với các điểm gặp thiên tai. Nhưng FAST đi rồi về, hiện nay bà con miền Trung khu vực Quảng Bình, Quảng Trị lại tiếp tục hứng chịu thêm các trận lũ lớn hơn, rồi sẽ còn bao gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, tình người lan tỏa, sẽ có thêm nhiều đoàn cứu trợ hướng về miền Trung ruột thịt, thân yêu, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt qua.

P/s: Nguồn kinh phí còn lại, FAST sẽ tiếp tục hành trình đến với bà con vùng lũ các khu vực khác.

Xem thêm một vài hình ảnh khác tại chuyến đi thiện nguyện của FAST:

(Ban TTBN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *