fbpx

HoaCT – Người phụ nữ “Tự tin, quả quyết và bản lĩnh”

03/01/2023

03/01/2023

543

“Tự tin, quả quyết và bản lĩnh” là lời đầu tiên được nghe về chị qua câu chuyện của một thành viên trong Ban Tổ Chức cuộc thi “Ai là triệu phú” phiên bản Công ty FAST được thực hiện tại văn phòng Hà Nội. Là nhân viên đầu tiên vượt mốc 15 câu hỏi và nhận về cho mình giải thưởng cao nhất, chị chia sẻ thế này: “Chị thấy quá bất ngờ vì không nghĩ mình may mắn đến vậy. Cảm ơn sự ủng hộ và cổ vũ của các đồng nghiệp”. 

Và sau chương trình, tôi đã có dịp trò chuyện để hiểu hơn về công việc cũng như cuộc sống của người phụ nữ này, chị chính là Chu Thị Hoa (HoaCT) – Nhân viên lập trình thuộc Phòng Tư Vấn Ứng Dụng 1 (TVƯD) .

Chị chia sẻ một chút về gia đình của mình nhé?

HoaCT: Gia đình chị có 2 anh em, bố nghỉ mất sức từ ngày chị còn học tiểu học, còn mẹ làm nông nghiệp. Lúc nhỏ chị bé bé còi còi nên được nuông chiều, chỉ lo mỗi việc học mà không phải làm gì nhiều. Anh trai cũng bênh vực em gái mỗi khi bị bạn bè bắt nạt. Bố chị nay lớn tuổi và ông rât thích kể chuyện ngày xưa đại loại là “ngày xưa thế này, ngày xưa thế kia”, lúc này hai anh em chị rất đồng lòng và trả lời “bao giờ cho đến ngày xưa”. Giờ đã theo chồng và có một bé trai chị mới thấy thương bố mẹ nhiều hơn.

Cơ duyên chị đến với FAST?

HoaCT: Tình cờ mẹ chị gặp mẹ anh HộiVĐ ngày trước công tác tại FAST, hai bà trò chuyện với nhau thế là vô tình mẹ kể chị đang ở nhà đang tìm việc mới, và mẹ chị nghe mẹ anh Hội bảo công ty anh đang công tác có tuyển người mới thế là chị đến nộp hồ sơ.

Chị kể qua về công việc cụ thể của chị tại Phòng TVƯD nhé?

HoaCT: Chị công tác tại nhóm lập trình thuộc Phòng TVƯD, thường làm việc theo phiếu yêu cầu của nhóm tư vấn hoặc hỗ trợ trực tiếp luôn nếu bên tư vấn đang cần gấp để nghiệm thu.

Công tác tại vị trí này đã 6 năm, thời gian khá dài, vậy có bao giờ chị cảm thấy công việc buồn chán?

HoaCT: Thỉnh thoảng việc bị ùn chị lại thấy chán. Bộ phận chị thường không chủ động được trong công việc, nếu yêu cầu của bộ phận tư vấn mà dồn một lúc lại phải chạy đua và làm, tuy vậy cũng có hôm thì chờ mãi không thấy yêu cầu nào cả.

FAST xưa và nay trong chị?

HoaCT: Với chị FAST xưa và nay vẫn vậy, anh chị em đồng nghiệp luôn hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau như người thân. Một số người ra đi, tìm cho mình nơi làm việc mới phù hợp hơn. Một số nhân viên mới đến.

Với công việc hiện tại chị sắp xếp thời gian để chăm lo cho gia đình thế nào? Ông xã có cáng đáng công việc giúp chị hay không ạ?

HoaCT: Chồng chị giúp nhiều em à. Nhà chị xa cơ quan nên chị thường phải đi làm rất sớm, do đó cứ mỗi sáng chồng lại mang bé sang nhà ông bà trông hộ, chiều lại đón về. Nếu hôm nào chồng bận thì chị đón. Việc nhà thì 2 vợ chồng chia nhau ra làm, vừa đỡ mệt lại còn tình cảm.

Là một người phụ nữ đã có gia đình, chị quan niệm thế nào là bữa cơm gia đình?

HoaCT: Bữa cơm gia đình thường là nơi mà mọi thành viên trong gia đình có thể ngồi cùng nhau chia sẻ sau một ngày làm việc và học tập, là nơi gắn kết tình cảm giữa các thành viên. Bữa cơm gia đình chị cũng đơn giản, hai vợ chồng vừa ăn cơm vừa chơi với cu con (có lúc đang ăn cu cậu cứ đòi bế và với vào mâm để đòi lấy thìa với đũa). Được cái chồng chị khoái nấu nướng nên rất hay trổ tài nấu ăn và thích được người thưởng thức khen. (cười)

Chắn hẳn chị là  người phụ nữ của gia đình?

HoaCT: Cái này chẳng biết nói thế nào nữa. Gia đình luôn luôn là số 1, tuy cuộc sống gia đình bao giờ cũng xen lẫn niềm vui nỗi buồn nhưng chị luôn muốn và luôn cố gắng để có được một cuộc sống vui vẻ, thoải mái. Với chị, muốn một gia đình êm ấm, hạnh phúc trước hết phải có lòng tin với người bạn đời – chồng thì cuộc sống mới êm đềm, nghi ngờ nhau thì mỗi ngày trôi đi sẽ là một ngày nặng nề.

Nhắc lại một chút về giải thưởng “Ai là triệu phú” mà chị đã đạt được nhé, vì sao chị tham gia chương trình ạ?

HoaCT: Chị rất thích các gameshows truyền hình như: “Ai là triệu phú”, “Đấu trường 100”, “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5”… cho nên khi đi làm lại (sau thời gian nghỉ sinh) vào diễn đàn nội bộ thấy phát động cuộc thi nên chị tham gia luôn. Tham gia cốt thử cho biết và học hỏi những gì chưa biết.

Sau chương trình, được nhận xét là một phụ nữ “Tự tin, quả quyết và bản lĩnh”, vậy chị tự nhận mình là người thế nào ạ?

HoaCT: (Cười) Em làm khó chị quá nhé, bề nổi cho thấy chị tự tin và bình tĩnh thế thôi chứ thật ra phía sau cũng run lắm mà chắc mọi người không nhận ra. Bản thân chị trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, khi nhận một công việc thì chị phải biết chắc chắn rằng chị sẽ làm được, với chị nói được là phải làm được, ngoài ra chị còn có cái tính hay cãi bướng nữa.

Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị và chúc chị mỗi ngày là một niềm vui.

hoactChân dung Chu Thị Hoa

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Chu Thị Hoa
Ngày sinh: 23-11-1984
Quê quán: Hà Nội
Trường tốt nghiệp: Viện ĐH mở Hà Nội
Chuyên ngành: Điện tử – Viễn thông
Ngày vào FAST: 01-02-2007
Sở thích: Du lịch, xem phim
Dự định tương lai: Xây nhà cho bé con tha hồ vui chơi nhưng không biết bao giờ mới thực hiện được.

Đồng nghiệp nói về HoaCT:

Anh CườngNV – Trưởng phòng TVƯD 1:

Theo góc nhìn của anh thì ở Hoa có 1 số điểm nổi bật như sau:

  • Là người chân chất, thật thà đến mức độ có thể giật mình.
  • Là 1 nữ lập trình viên thông minh và cũng tương đối cẩn thận.
  • Dưới lăng kính của Hoa, mọi thứ trong cuộc sống cũng như công việc như “bị” đơn giản hóa đi nhiều, nên nhiều lúc nhìn Hoa anh nghĩ hạnh phúc thật giản dị.

Anh AnhNH – Trưởng nhóm Phòng TVƯD 1: Chị HoaCT là một người tốt tính, thật thà và vui vẻ. Trong công việc cũng vậy, chị HoaCT rất nhiệt tình. Là một nhân viên lập trình thì chị HoaCT đã không làm thì thôi, còn làm thì phải làm tới cùng, đi vào từng ngọn nguồn ngóc ngách của vấn đề để giải quyết triệt để mọi phát sinh có thể xảy ra đối với khách hàng. 

UyênHNP
FAST, 31/10/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *