fbpx

HiếuĐT – Lập trình là đam mê, là sở thích

03/01/2023

03/01/2023

581

Tốt nghiệp Khoa CNTT, anh đến với FAST nhờ chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập tại các trường Đại học. Và thời gian đó, Anh thực tập tại Phòng Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm (FRD). Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh đã được giữ lại làm việc công ty. Anh chính là Đào Trung Hiếu (HiếuĐT) – Chuyên viên lập trình tại FRD.

Công việc chính là lập trình, phát triển phần mềm ERP trên nền tảng web – Fast Business Online, khá đa dạng, từ lập trình phát triển bản chuẩn cho đến chỉnh sửa đặc thù cho các dự án.

Những năm gần đây, công nghệ điện toán đám mây được mọi người quan tâm và bắt đầu tiếp cận. Anh cũng vậy, vào FAST, anh đã được tìm hiểu, được trực tiếp làm việc tại bộ phận phát triển các dự án Phần mềm ERP trên công nghệ mới này.

Anh chia sẻ: “Lập trình là đam mê, là sở thích, hiện tại tôi đang rất yêu thích nó và từng bước nâng cao và rèn luyện trình độ của mình”.

Và hơn 3 năm làm việc, không những thu về những kiến thức mà anh còn có những thêm những người đồng đội và đặc biệt là một gia đình.

“Linh hồn” trong các hoạt động thể thao của đội nhà

Sinh năm 1990, anh được đồng nghiệp biết đến như là “linh hồn” của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm (FRD) trong các hoạt động phong trào, thể thao nhất là bóng đá. Sở dĩ, anh chính là “linh hồn” bởi trong các trận cầu thi đấu, tại FRD nếu không có HiếuĐT thì sẽ thiếu vắng những pha đi bóng đẹp mắt, thiếu những cú lăn lộn, quyết tử trước khung thành đối phương, đồng thời cũng thiếu đi những tràng cười dành cho khán giả vì thiếu hẳn những bình luận hài hước mà bình luận viên ưu ái dành cho anh.

Trong các mùa giải bóng đá của FAST, anh được đánh giá là một trong những cầu thủ có khả năng đi bóng nhanh và dứt điểm tốt. Ngoài bóng đá, anh còn biết đến với các môn thể thao như cầu lông, cờ up…

Khi nhắc đến môn thể thao cầu lông, tôi xin phép nhắc về chuyện tình của anh.

Mối nhân duyên của anh bắt nguồn từ hoạt động cầu lông do công ty tổ chức. Nhờ các hoạt động văn thể thế này, anh đã gặp được chị, người bạn đời. Chị chính là ThưTTL – Chuyên viên Phòng Chăm sóc khách hàng 2.

hieudt-thuttl

Hieu-Thu

Vợ chồng HiếuĐT – ThưTTL

Và khi được hỏi về mối nhân duyên này anh chia sẻ: “Tình yêu không thể nào biết trước được, nếu thấy cơ hội thì phải biết quyết định thật nhanh và sáng suốt”.

“Vậy khi có vợ cùng là đồng nghiệp anh thấy có khó khăn không? Bởi ông bà ta vẫn có câu ‘con thầy, vợ bạn, gái cơ quan’”, tôi hỏi thêm.

“Khó khăn hiện tại tôi chưa thấy, chỉ thấy thuận lợi như vợ chồng có thể hiểu được công việc của nhau, từ đó có thể giúp đỡ cũng như chia sẻ với nhau những khúc mắc, khó khăn công việc. Ngoài ra, vấn đề đi lại cũng tiện hơn rất nhiều”, anh tâm sự.

Anh nói thêm: “Và cũng nhân đây, Xuân về Tết đến, tôi có một lời chúc muốn gửi đến FAST:

Năm mới tết đến
Chúc cho FAST ta
Ngày một to ra
Phát hình phát tướng

Kiên định một hướng
Phát triển mọi miền
Bền vững như kiềng
Tỷ sự như mơ

Tiếp đến FASTers
Vạn sự như ý
Triệu điều phú quý
Tạm biệt con ngựa
Cùng mừng con dê.”

Cảm ơn anh về bài thơ rất hay và cũng xin chúc anh sang năm mới những dự định, kế hoạch của anh sẽ được hoàn thành tốt đẹp.

IMG 0995Chân dung HiếuĐT

Lý lịch trích ngang:

Họ và tên: Đào Trung Hiếu
Năm sinh: 24-5-1990
Ngày vào FAST: 11-9-2011
Phòng làm việc: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (FRD)
Trường tốt nghiệp: Đại học Sài Gòn
Khoa: CNTT
Môn thể thao: Bóng đá, cầu lông.

Đồng nghiệp nói về HiếuĐT:

Anh Lê Tiến Tâm – Trưởng nhóm lập trình FRD: “HiếuĐT trên công việc và hoạt động phong trào thì rất là hăng hái, nhiệt tình và hòa đồng. Chú ấy có tính tình hơi ngộ nghĩnh, long bong 1 tí, mới quen thì thấy hơi khó chịu nhưng lâu rồi thì thấy khá dễ mến và hiền lành.” 

UyênHNP
FAST, 11-02-2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *