fbpx

J&T Express – Triển khai thành công giải pháp Fast Business Online cho 30 đơn vị

10/04/2024

03/01/2023

752

J&T Express – Hãng chuyển phát nhanh phủ sóng 63 tỉnh thành Việt NamJ&T Express là thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển công nghệ và Internet của Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong có vốn đầu tư từ Hồng Kông. J&T Express sở hữu một mạng lưới rộng khắp, phủ sóng 63 tỉnh thành, hỗ trợ các hoạt động giao nhận hàng hóa nhanh chóng từ nội thành, ngoại thành cho đến các vùng xa Việt Nam.

J&T Express hiện tại đã có mặt tại nhiều nước Đông Nam Á: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

 • Tên công ty: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CHUYỂN PHÁT NHANH THUẬN PHONG (J&T Express)
 • Website: https://jtexpress.vn/
 • Quy mô: 1.000 bưu cục, 46 trung tâm khai thác, 400 xe tải giao hàng các loại cùng hơn 10.000 nhân sự.

Triển khai thành công giải pháp FBO tại J&T Express

Phần mềm Fast Business Online với hệ thống linh động, có khả năng hiệu chỉnh linh hoạt giúp đáp ứng phần lớn yêu cầu của J&T Express

Hiểu được vai trò của quản trị tài chính kế toán trong sự phát triển doanh nghiệp nên chỉ sau 2 năm thành lập, J&T đã bắt đầu tìm kiếm một giải pháp phù hợp, trước hết là để phục vụ cho công tác tài chính kế toán và sau đó là quản trị toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp. Với mục đích ưu tiên sử dụng giải pháp ERP online để có thể truy cập mọi lúc mọi nơi nên Fast Business Online là giải pháp phù hợp nhất được J&T lựa chọn.

Fast Business Online được triển khai thành công cho J&T Express với hơn 200 người dùng và 30 chi nhánh ứng dụng. Đây là một trong những thách thức rất lớn của đội dự án khi phải triển khai cho nhiều đơn vị với dữ liệu và số user (người dùng) truy cập đồng thời rất lớn. Sau hơn 1,5 năm triển khai, phần mềm đã được ứng dụng thành công trên toàn bộ hệ thống mang lại hiệu quả đúng như kế hoạch đề ra.

 • Hiệu suất nhập liệu, tốc độ báo cáo tăng lên rõ rệt, phân quyền user linh hoạt hơn. Hệ thống công việc được quản lý chặt chẽ hơn.
 • J&T Express đã có thể xuất hóa đơn đồng thời ở 27 chi nhánh, mỗi hóa đơn kế thừa dữ liệu từ nhiều vận đơn, đặc biệt có thể lên đến 100.000 vận đơn.
 • Các báo cáo bảng kê cần xuất ra dạng excel được hỗ trợ lên đến 1 triệu dòng và đảm bảo được tốc độ và sự ổn định của chương trình trong lúc thực hiện.
 • Quy trình mua bán nội bộ giữa các chi nhánh được xử lý tự động, áp giá vốn và giá bán cho các giao dịch mua bán nội bộ.

Việc lựa chọn áp dụng giải pháp ERP (phân hệ quản lý tài chính kế toán) ngay từ thời điểm mới thành lập đã giúp cho việc triển dự án của J&T diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn khi không có quá nhiều yêu cầu phát sinh phức tạp. Nhờ vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn ERP cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn, đội dự án FAST đã tư vấn sát với nhu cầu thực tế của J&T, đạt được hiệu quả cao mặc dù gặp phải không ít khó khăn khi triển khai.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền – Kế toán trưởng J&T chia sẻ “Đội triển khai dự án của FAST có chuyên môn cao, hướng dẫn công việc rất chi tiết và cụ thể cả trước và sau khi nghiệm thu dự án. Với những yêu cầu phát sinh thực tế sau khi nghiệm thu dự án, J&T mong muốn FAST sẽ nghiên cứu, tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp với nhu cầu của công ty.”

Triển khai thành công giải pháp FBO tại J&T Express

Đội triển khai dự án ERP

Triển khai thành công giải pháp FBO tại J&T Express 2

Anh Ninh Ngọc Nam (thứ 3 từ trái sang) – Trưởng dự án: Kinh nghiệm hơn 8 năm triển khai giải pháp ERP cho các lĩnh vực như thủy sản, hóa chất, truyền thông, vận chuyển, thiết bị y tế, spa… Các dự án tiêu biểu đã triển khai: J&T Express, Công ty vật liệu xây dựng Biên Hòa, Công ty Hóa Keo Bình Thạnh, Công ty May 32…

Anh Nguyễn Mạnh Cường (thứ 2 từ trái sang): Chuyên triển khai cho các lĩnh vực sản xuất thủy sản, sản xuất thiết bị vẫn thông, dịch vụ hàng không, dịch vụ vận chuyển với hơn 3 năm kinh nghiệm.

Anh Kiều Nguyễn Hữu Thịnh (bìa phải): Chuyên viên triển khai ERP với các dự án tiêu biểu như Công ty vật liệu xây dựng Biên Hòa, Công ty GHL, Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong…

Anh Lê Ngọc Hiển (bìa trái): Kinh nghiệm hơn 2 năm triển khai cho các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dịch vụ truyền thông, dịch vụ chuyển phát nhanh với các dự án tiêu biểu có thể kể đến như: Công ty House Food Việt Nam, Công ty Circus, Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong.

Tóm tắt dự án

 • Giải pháp ERP triển khai: Fast Business Online (FBO)
 • Phân hệ triển khai: Tài chính kế toán
 • Lĩnh vực: Logistics (Chuyển phát nhanh)
 • Địa chỉ: TP.HCM (trụ sở chính)
 • Số điểm/đơn vị triển khai: 30
 • Số người sử dụng: Hơn 200 người
 • Thời gian: Từ tháng 6-2018 đến tháng 8-2019

Phần mềm ERP Fast Business Online là giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp, có thể làm việc online mọi lúc mọi nơi, được hơn 1.800 doanh nghiệp vừa và lớn lựa chọn triển khai.

Fast Business Online

[Đăng ký demo sản phẩm ERP/Tư vấn ERP]

HồngNTM – FMK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *