fbpx

Giám đốc FAST tại Đà Nẵng chia sẻ về kết quả năm 2014 và kế hoạch 2015

03/01/2023

03/01/2023

772

Năm 2014 là một bước tiến mới của FAST Đà Nẵng (FĐN), chỉ mới hết tháng 11 mà chi nhánh đã hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể: 

 • Ký kết: Đạt 146,93%
 • Thu tiền: Đạt 114,03%
 • Doanh thu: Đạt 102,21%

PV đã có buổi trò chuyện cùng Ông Nguyễn Hữu Hùng (HùngNH) – GĐ FAST tại Đà Nẵng để cùng nhìn lại một năm làm việc và kế hoạch cho năm mới sắp đến.

Kết quả năm 2014

1. Ngay sau khi có tổng kết vào cuối tháng 11-2014, FĐN đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu năm 2014, anh đánh giá kết quả này thế nào?

Ông HùngNH: Năm nay FĐN đã có những con số vượt sớm so với kế hoạch. Thực sự cả văn phòng rất vui mừng và hào hứng. Đây có thể là một tiền đề tốt để tiếp tục phát huy vào những năm sau. Trên cương vị là một người quản lý chi nhánh, tôi thực sự rất cảm ơn các “chiến hữu” đã cống hiến hết mình để có kết quả của năm 2014 vượt sớm như vậy.

Một số ý kiến tôi mong muốn chia sẻ như sau:

 • Về kế hoạch ký kết: Gần như là vượt được hơn 50% so với kế hoạch năm, đó là chưa kể khối lượng công việc còn tồn động năm 2013 còn lại khá nhiều. Trong khi đó, lực lượng nhân sự vẫn không thay đổi. Có thể nói toàn bộ khối lượng công việc của cả chi nhánh gần như cần phải làm là tăng hơn 1/3 năng suất và mỗi nhân viên cũng phải tăng thêm 1/3 công lực của mình để có được kết quả như hôm nay.
 • Về tình hình thực hiện hợp đồng, dự án: Khi khối lượng công việc quá nhiều, gần như mỗi nhóm phải nhận nhiều hợp đồng cùng lúc. Phải tăng ca tăng liên tục để hoàn thành công việc.
 • Nhìn chung đến nay, FĐN đã hoàn thành 3 chỉ tiêu đề ra nhưng chỉ tiêu lợi nhuận vẫn đang phải thực hiện. Do chi phí lợi nhuận có kế hoạch, nhưng chi phí thực hiện dự án, các chi phí lương cho nhân viên mới dự trù cho cuối năm nay và năm sau nên kế hoạch lợi nhuận hiện tại vẫn chưa đảm bảo.
 • Còn gần 1 tháng nữa kết thúc năm, cho nên ngay từ đầu tháng các bộ phận đã cùng nhau họp lại phân tích các hợp đồng và đưa ra kế hoạch cụ thể cho những hợp đồng chốt được trong năm nay.

2. Với kết quả đạt được như trên, FĐN đã có những thuận lợi nào?

Ông HùngNH: Năm nay, trình độ nhân sự của FĐN đã tiến bộ lên nhiều so với các năm. Chẳng hạn, đã thực hiện được các dự án ERP trên nền web – Fast Business Online nhanh hơn. Từ tư vấn ứng dụng cho đến lập trình gần như đã đáp ứng được việc triển khai sản phẩm mới này.

Về mặt nhân sự thì cũng khá ổn định. Có thể là nhờ một phần công ty đã đi đúng về vấn đề áp dụng hệ thống bậc lương, tạo tâm lý ổn định hơn cho nhân viên.

3. Vậy khó khăn thì sao?

Ông HùngNH:

 • Như tôi đã trình bày phía trên với khối lượng công việc gần như là gấp 3 và với cũng chỉ chừng đó con người do vậy nhiều lúc mọi người bị áp lực và căng thẳng rất nặng.
 • Một số dự án thực hiện ở khu vực khá xa, việc đi lại nhiều cũng một phần gây khó khăn cho cán bộ triển khai dự án.
 • Với quy trình hiện tại việc thực hiện các dự án cũng bị vướng do không đủ nhân lực khảo sát cẩn thận trong quá trình kinh doanh ban đầu, do vậy khi triển khai còn nhiều bất cập.

4. Trong năm vừa qua, mọi người trong cty thấy những thay đổi đáng kể từ FĐN, nhất là việc chú trọng đến việc hợp tác với các trường ĐH và CĐ, tổ chức buổi giao lưu dành cho các bạn sinh viên. Anh nói qua về việc này?

Ông HùngNH: Đây cũng là chủ trương của công ty từ đầu năm, do vậy bản thân tôi và bộ phận phụ trách các trường cũng cố gắng đề hoàn thành. Nhưng với cá nhân tôi tham gia trực tiếp nên cảm thấy rất hài lòng về việc này:

 • Từ giữa năm, tôi đã đăng tuyển để tuyển dụng thêm nhân sự, nhưng thực sự rất khó khăn, gần như là hồ sơ nộp vào ít, không chất lượng. Đặc biệt là đội ngũ triển khai, tư vấn.
 • Nhưng sau khi được các thầy tạo điều kiện đứng lớp đào tạo, tham gia các hoạt động khoa, trường, tôi phát hiện ra việc tuyển dụng có thể trực tiếp và phía doanh nghiệp truyền thông được hết tất cả những nội dung, công việc mà công ty đang làm cho các bạn hiểu rõ hơn.
 • Từ đó các sinh viên và DN sẽ liên kết dễ dàng, gần nhau hơn. Cụ thể là đợt vừa qua, FĐN yêu cầu tuyển dụng thêm 5-7 thực tập sinh thì đã có hơn 30 hồ sơ trực tiếp nộp. Và đến nay đã có 7 bạn thực tập khá tốt đang tham gia chương trình thực tập sinh.

5. Về hoạt động nội bộ thì sao, năm qua FĐN đã có những bước tiến nào?

Ông HùngNH: Năm nay, hoạt động nội bộ theo đánh giá cá nhân là làm thực sự không tốt. Hoạt động của Fasters nam thì tạm, nhưng tôi vẫn chưa hài lòng lắm. Còn hoạt động cho chị em thì gần như là cực ít. Hy vọng năm sau thay đổi được việc này để đoàn kết hơn, vui vẻ hơn.

6. Nhìn lại năm 2014 vừa qua, điều gì khiến anh hài lòng và chưa hài lòng?

Ông HùngNH: Nói chung với kết quả đạt được như vậy thì tôi cũng thấy vui rồi. Tức là với năm nay thì đã hài lòng năm nay. Nhưng năm sau thì hy vọng có hài lòng năm sau.Với kết quả đạt được của năm nay, hy vọng FĐN sẽ ngày càng tiến xa hơn.

Còn việc chưa hài lòng thì cũng có nhưng việc đó là những việc chưa làm được, hoặc làm chưa hiệu quả lắm. Những việc đó tôi cũng có phần trách nhiệm lớn, do vậy cứ cải thiện dần là được.

Một điều muốn nhắn nhủ với anh chị em FĐN mà tôi thu nhặt được ở bên ngoài khi đi kinh doanh. Có một câu khá hay:“Nếu ta muốn làm thì ta đi tìm phương pháp, nếu không muốn làm thì sẽ tìm lý do”. Trước mọi khó khăn, vướng mắc, nếu quyết tâm thì vẫn có phương pháp để giải quyết. Còn không có quyết tâm thì có thể tìm lý do và không muốn làm việc đó.

hungnh
Ông Nguyễn Hữu Hùng – GĐ FAST tại Đà Nẵng

Kế hoạch năm 2015

1. Theo kế hoạch, chỉ tiêu của năm sau sẽ cao hơn năm trước. Đối với FĐN, đây được coi là cơ hội hay thử thách?

Ông HùngNH: Đúng rồi, khi đặt kế hoạch cho năm sau thì thường là đặt kế hoạch phải tăng trưởng bằng một cơ số nào đó. Đối với FĐN, đây xem như vừa là cơ hội, vừa là thử thách. Cơ hội cho phát triển, thử thách cho tất cả các thành viên FĐN.

2. Kế hoạch cụ thể của anh về khách hàng, bảo hành, tư vấn ứng dụng và marketing cho năm sau là gì?

Ông HùngNH: Hiện tại kế hoạch cụ thể về khách hàng, bảo hành, tư vấn, marketing cho năm sau thì tôi đã có vạch ra sơ bộ rồi. Đã trình bày cho BGĐ trong buổi họp vừa qua. Kế hoạch tiếp theo là trình bày cho các cấp quản lý tại FĐN và sau đó là cho toàn chi nhánh (trong tháng 12 này sẽ thực hiện).

Hiện tại đang bí mật. Hy vọng bài phỏng vấn sau tôi có thể chia sẻ nhiều hơn.

3. Ý kiến của anh về mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất phần mềm tại khu vực miền Trung?

Ông HùngNH: Theo đánh giá của tôi thì hiện tại mức độ cạnh tranh cả nước nói chung và miền Trung nói riêng đối với lĩnh vực phần mềm quản lý doanh nghiệp là rất cao.

4. Anh có thể nêu một số ý kiến cá nhân về tỷ lệ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2015?

Ông HùngNH: Chuyện tương lai tôi xin phép nói sau. Cảm ơn em đã phỏng vấn. Đại diện FĐN xin chúc cho toàn công ty hoàn thành kế hoạch 2014. Chúc cho toàn bộ anh chị em Fasters sức khỏe, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. Trân trọng!

tap-the-fdn
Tập thể FAST tại Đà Nẵng 

UyênHNP
FAST, 05-12-2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *